Nếu bạn chú ý thì trên mặt sau của một số mẫu đồng hồ Omega nhất định được khắc một biểu tượng riêng biệt được biết đến với cái tên Omega Seahorse hoặc Omega Hippocampus rất đẹp mắt. Bạn đã bao giờ tự hỏi biểu tượng đặc biệt này đến từ đâu chưa?

Hippocampus là từ thần thoại Hy Lạp và Gondolas của Venice
Hippocampus là từ thần thoại Hy Lạp và Gondolas của Venice

Trong thần thoại Hy Lạp, hải mã (Hippocampus) được biết đến với hình ảnh quái vật biển với đầu ngựa và thân dưới của cá. Chúng có một số điểm tương đồng với các sinh vật cá ngựa mà chúng ta biết ngày nay – trên thực tế, chi của cá ngựa chính là Hippocampus. (nếu bạn từng xem Aquaman, bạn cũng sẽ chú ý đến loài động vật trong một số phân cảnh đso)

Theo truyền thuyết nói rằng Poseidon, vị thần của biển (Hải vương tinh trong thần thoại La Mã) đã lái một chiếc xe kéo được điều khiển bởi những con hải mã.

Nếu bạn may mắn được đi qua kênh đào Venice ở Ý, bạn sẽ thấy một cặp hà mã bằng kim loại được trang trí ở mỗi bên thuyền. Đây là những biểu tượng cho sự bảo vệ cho những chiếc thuyền chèo truyền thống gondolas, người lái xe và hành khách.

Biểu tượng cá ngựa Omega
Biểu tượng cá ngựa Omega

Nguồn gốc của biểu tượng Omega Seahorse

Vào những năm 1950, một người thợ khắc tên Jean-Pierre Borle đang làm việc tại Omega. Ông chính là chủ nhân đằng sau biểu tượng “Đài quan sát( Observatory) ” nổi tiếng được tìm thấy trên mặt đáy của dòng đồng hồ Omega Constellation, mô tả một đài thiên văn và tám ngôi sao. Hình minh họa này đại diện cho vị trí của các cuộc thử nghiệm đồng hồ chronometer ở đài quan sát và tám ngôi sao biểu thị số lượng hồ sơ mà Omega đã xuất sắc vượt qua vào năm 1931.

Jean-Pierre Borle đã có một chuyến đi đến Venice và ông đặc biệt chú ý đến biểu tượng con hải mã trên những chiếc thuyền gondolas. Những bức tượng này đã trở thành nguồn cảm hứng cho tác phẩm khắc tiếp theo của ông. Vào năm 1958, hải mã đã trở thành biểu tượng của Omega Seamaster, được xem là biểu tượng về khả năng chống nước trên dòng đồng hồ này.

Thật thú vị khi Omega lại gọi logo này là “cá ngựa” trong khi rõ ràng đây là một con hải mã. Các phiên bản ban đầu của logo Omega Seahorse đã được phát triển trên mặt đáy đồng hồ và được chạm nổi với biểu tượng phức tạp hơn, tương tự như trên các phiên bản ngày nay.

Mặc dù lần đầu tiên xuất hiện trên Seamaster, song biểu tượng hải mã không chỉ được dành riêng cho bộ sưu tập Seamaster. Ngay sau khi được giới thiệu, Omega đã bắt đầu sử dụng biểu tượng này của họ trên một số mẫu đồng hồ công cụ của họ, chẳng hạn như Railmaster và Speedmaster – cũng là một người đàn ông để biểu thị khả năng kháng nước ấn tượng.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy biểu tượng Omega Seahorse trên một số mẫu đồng hồ và đây vẫn là được coi là một biểu tượng vô cùng quan trọng và mang tính lịch sử cho thương hiệu đồng hồ Omega.

 

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên