em có lướt mạng, nghe và xem một số bài viết về đồng hồ Rolex “hắn” (gọi vậy vì phần nhiều  người quá quen với tên này), nhận thấy một số quan điểm bàn về đồng hồ của hắn có thể thẩm thấu được nên e lưu viết lại cho mình, cũng để giao lưu với các bác thích đồng hồ.

Theo nhìn nhận và đánh giá của phần lớn người chơi đồng hồ thì thương hiệu của Rolex có đổ phủ rộng, được mọi người biết đến nhiều, nói đến hắn như nói đến xe hơi của một thượng hiệu nào đó của Đức hay của Nhật vậy>>> cái này liệu có đúng không ạ?

một số quan điểm Đồng hồ Rolex
một số quan điểm Đồng hồ Rolex

Khi mua đồng hồ của hắn một thời gian, người chơi có nhu cầu bán lại hoặc đổi các thì tính thanh khoản của hắn khá tốt, độ khấu hao thấp nên các bác có vẻ ưng hơn khi mua đồng hồ của hắn. Ví dụ khi mua một phiên bản Datejust mới sau một thời gian tượt giá dao động 10-20% tùy từng phiên bản, cái này có ưu thế hơn 20%-30% của một số thương hiệu khác.

Đồng hồ của hắn cũng khá bền khi được bảo hành đến 5 năm chính hãng! Cái này em thấy có khá nhiều thảo luận, ví dụ: nói như vậy chứ khi cầm đồng hồ đi bảo hành ở nơi mình mua chính hãng thì thời gian ủ bệnh đến khó chịu vì quá lâu, bên ngoài các cửa hàng bán đồng hồ chính hãng thì lại ưu thế hơn nhiều do họ là đối tác của hãng, thời gian ủ bệnh nhanh hơn, tâm lý mua bán, dịch vụ khá dễ chiều. Nên các bác ưng với dịch vụ bên ngoài hơn vì tiết kiệm được thời gian và công sức  cho mình và đặc biệt lại là giá ưu đãi, chiết khấu tốt hơn.

Nhiều bác nói phần lớn mua đồng hồ thì mua uy tín của bên bán nhiều hơn, đồng hồ của hắn lại dễ nhận biết, dễ phân biệt nên đến với các cửa hàng kinh doanh uy tín thì khá yêu tâm, nhân viên lại tư vấn nhiệt tình hơn của hãng ( bị ép doanh số ) nên vốn nhiệt tình lại càng nhiệt tình hơn.

Về nhận biết hàng thật, hàng giả khá là nóng, phần lớn số liệu và quan điểm của các bác đều nói đồng hồ của hắn được làm giả nhiều, giả nhiều mức độ khác nhau nên khó phân biệt. Thực ra mình mua uy tín của bên bán , nhiều bác chia sẻ khá hay là bên bán có uy tín, có thương hiệu họ không dễ đánh đổi cả thương hiệu đã khởi dựng của mình để bán một chiếc đồng hồ giả, với lại nhiều bên bán họ còn chia sẻ kinh nghiệm người dùng đến các bác để dễ nhận biết và phân biệt hơn đồng hồ của hắn hơn.

Về mua đồng hồ cũ của hắn thấy nhiều bác nói tồn tại khá nhiều vấn đề như: đồng hồ thay dây, thay mặt số, thay kim, qua sửa chữa, không còn nguyên bản v.v vấn đề này em cũng lăn tăn khi quyết định mua của hắn, nhưng khi tham khảo đến uy tín bên bán, chế độ bảo hành, dịch vụ hẫu mãi thì nhiều bác cũng bớt đi phần nào. Đành rằng độ phủ thương hiệu của hắn rộng, thì chắc hẳn đồng hồ của hắn phải nhiều, linh kiện phụ tùng thay thế cũng tỷ lệ thuận thì việc bảo dưỡng, sửa chữa chắc cũng không quá khó.

Về yêu thích thương hiệu của hắn hay không?  Mỗi bác một quan điểm, thấy nhiều bác nói hắn cũng là một món phụ kiện cộng điểm cho mình, e thiết nghĩ cũng hiệu quả hơn ở một khía cạnh nào đó khi đối tác với nhiều dự án lớn của mình lại là người thích bàn luận về thương hiệu của hắn trên bàn tửu.

Sau cùng em vẫn thích có một phiên bản của hắn mang tên Sub no date,  còn các bác thì sao ạ!

SHARE

3 Bình Luận

  1. Rolex phổ biến quá. Mình thích những gì phức tạp hơn. Tuy nhiên không phủ nhận được 1 điều, Rolex làm thương hiệu, máy và chế độ bảo hành quá tốt!

  2. Các bác cứ ra các diễn đàn mua bán trao đổi đồng hồ là thấy ngay thương hiệu nào được tìm nhiều nhất :D. Nhu cầu mua cao thì hẳn nhiên tính thanh khoản của nó phải tốt thôi 😀

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên