Đối với những người đã sử dụng hay yêu thích đồng hồ Hải Phòng thì khái niệm đồng hồ cơ sẽ không còn quá xa lạ. Nhưng bạn đã hiểu hết về nó chưa? Hãy cùng đồng hồ 95 tìm hiểu khái niệm tưởng chừng như cơ bản này.

Đồng hồ cơ khí hay còn gọi là đồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng năng lượng cơ học để đo đếm thời gian. Năng lượng cơ học bên trong đồng hồ được tạo ra từ hợp của rất nhiều thành phần khác nhau từ dây cót, bánh răng chuyển động, bánh lắc, dây, dây tóc… Tất cả chuyển động đều dựa trên nền tảng cơ học và không có liên quan đến bất kì linh kiện điện tử nào. Trước khi có đồng hồ đeo tay người ta thường biết đến những mẫu đồng hồ quả lắc, đồng hồ bỏ túi. Chúng cũng hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học với cái tên là Mechanical watch và Mechanical clock.

Nếu như chỉ nói đến đồng hồ cơ thì sẽ bao hàm tất cả những mẫu đồng hồ nêu trên. Nhưng hôm nay đồng hồ 95 sẽ tập trung chủ yếu phân loại đồng hồ cơ trong những mẫu đồng hồ đeo tay Hải Phòng. Những mẫu đồng hồ cơ đeo tay phân loại chủ yếu dựa trên cơ chế lên dây cót bao gồm

-Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay, được biết đến với thuật ngữ Hand winding hay Hand-wound.

-Đồng hồ cơ lên dây cót tự động hay còn gọi là automatic hoặc self-winding.

-Và cuối cùng là loại đồng hồ kết hợp cả 2 cơ chế lên dây cót trên.

Đồng hồ cơ lên cót tay hoạt động thông qua một cơ cấu lên dây cót cho bộ chuyển động như một cách để cung cấp năng lượng hoạt động cho đồng hồ. Thông thường những mẫu đồng hồ lên cót tay cần được vặn núm khoảng 15 đến 20 vòng mỗi ngày. Đối với đồng hồ tự động thì cơ chế lên cót được thực hiện qua 1 bánh đà. Với loại đồng hồ này thì bạn không cần vặn núm để lên dây cót nhưng cần phải sử dụng đồng hồ khoảng hơn 8 tiếng 1 ngày để có thể nạp đầy cót cho chúng Và tất nhiên, loại thứ 3 sẽ được kết hợp cả 2 cơ chế lên cót đó.

Mặc dù có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng mỗi loại đồng hồ cơ đều mang lại sự trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng. Ngày nay để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng thì những mẫu đồng hồ cơ học đã được bổ sung thêm nhiều tính năng như lịch, điểm chuông, chỉ báo năng lượng… Một số đặc điểm tính năng cơ bản có thể giúp bạn nhận diện được chính xác những mẫu đồng hồ cơ đó là kim dây trôi chứ không nhảy từng nhịp theo dây như đồng hồ quartz. Thời gian chiếc cót phổ biến là 36 đến 40 giờ. Những mẫu cao cấp hơn có thể lên đến 80 giờ, 7 ngày hoặc còn cao hơn thế nữa. Nói về độ chính xác thì đồng hồ cơ khó có thể so sánh với đồng hồ quartz hay đồng hồ thông minh thêm vào đó việc sử dụng 1 chiếc đồng hồ cơ đồng nghĩa với việc bạn phải dành nhiều thời gian, công sức cũng như phải thật sự am hiểu chúng để có thể vận hành 1 cách trơn chu. Tuy nhiên với với những người có niềm đam mê với những món đồ cơ khí thì công đoạn này thật sự cũng không có gì khó khăn. Hơn thế nữa, với những người yêu đồng hồ thì những cỗ máy thời gian không chỉ đơn thuần là 1 món đồ trang sức, để xem giờ mà nó còn là người bạn tri kỉ song hành với bạn cùng thời gian. Thông thường, giá thành của một mẫu đồng hồ cơ cũng cao hơn nhiều so với giá thành của đồng hồ quartz có cùng tính năng nhưng cũng không quá khó để có thể hiểu cho độ chênh lệch này bởi 1 cỗ máy có khí có kết cấu phức tạp, nhiều linh kiện được lắp ráp qua vô vàn những công đoạn khác nhau đều yêu cầu sự tỉ mỉ và chính xác tới từ kĩ năng của những người thợ đồng hồ đã khiến cho chi phí chế tạo ra chúng cao hơn rất nhiều…

Nguồn: https://dongho95.vn/chon-mua-dong-ho-nu-tai-hai-phong-tt1618.html

Mọi chi tiết cần liên hệ:

Hotline : 0969380736
Địa chỉ : 9/24 Đình Đông, Lê Chân, Hải Phòng
Website : dongho95.vn

Địa chỉ mua đồng hồ nữ tại Hải Phòng

Facebook : Đồng Hồ Nữ Hải Phòng – F95

Tìm hiểu về đồng hồ cơ
5 (100%) 1 vote

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên