Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về dòng đồng hồ Rolex Datejust 36, còn hôm nay, ta sẽ khám phá thêm những mẫu đồng hồ nằm trong dòng Rolex Datejust 41 để dắt túi cho mình những thông tin bổ ích khi mua sắm đồng hồ Rolex Datejust .

Đúng như tên gọi, đồng hồ Rolex Datejust 41 có đường kính bộ vỏ là 41mm và điều này khiến cho mẫu Datejust 41 trở thành mẫu đồng hồ lớn nhất trong bộ sưu tập đồng hồ Datejust. Datejust 41 cũng lớn hơn một chút so với nhiều đồng hồ thể thao khác của thương hiệu Rolex nổi tiếng , như Submariner 40mm và GMT-Master II.

Xem thêm: Đồng hồ rolex giá bao nhiêu? Tại sao đắt đến vậy?

Không giống như một số mẫu đồng hồ thể thao Rolex khác, Datejust 41 có khá nhiều biến thể, điều này có thể gây khó khăn cho người mua khi phải tìm hiểu tất cả các tùy chọn màu, vành bezel và các loại dây đeo. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua đồng hồ Rolex Datejust 41 chính hãng, bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Điều gì khiến Datejust 41 được ưa chuộng?

Rolex Datejust chủ yếu được nhận biết bởi ô cửa sổ hiển thị ngày, chức năng này không có trên bản gốc bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual, hoặc các mô hình tương tự như Explorer. Mẫu Datejust đầu tiên được phát hành vào năm 1945, được công nhận là đồng hồ đeo tay đầu tiên của thế giới sở hữu chức năng hiển thị ngày tự động thay đổi.

Rolex Datejust 41
Rolex Datejust 41

Vì những lý do này, Datejust vẫn là một trong những mẫu đồng hồ chủ chốt của Rolex và rất có tiếng tăm trong dòng đồng hồ tầm trung và những người hâm mộ đồng hồ xa xỉ. Datejust 41 đã nổi lên như một lựa chọn đặc biệt phổ biến kể từ khi được giới thiệu vào năm 2016, nhờ xu hướng đồng hồ lớn ngày càng được ưa thích.

Gia đình Datejust 41 có thể được chia thành 4 loại chính:

Rolex Datejust 41 từ thép không gỉ 

Các mẫu Rolex Datejust 41 bằng thép không gỉ là những chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển, rất lý tưởng để đeo trong bất kỳ dịp nào. Các phiên bản bằng thép với mặt số màu bạc đại diện cho tùy chọn có giá thấp nhất, trong khi mặt số La Mã màu đen và màu xanh lá cây Datejust 41 là những tùy chọn phổ biến nhất và đắt nhất.

Rolex Datejust 41 từ thép không gỉ 
Rolex Datejust 41 từ thép không gỉ

Mặt số màu xanh lá cây là lựa chọn duy nhất có chữ số La Mã trên mặt số, khiến đồng hồ trở nên độc nhất trong bộ sưu tập, trong khi mặt số màu xanh là một lựa chọn phổ biến hơn.

Tất cả các mẫu Rolex Datejust 41 bằng thép không gỉ đều có vành bezel dạng trơn mượt và mỗi mặt số đi kèm với tùy chọn dây đeo Oyster cổ điển hoặc dây đeo tay Jubilee phức tạp hơn. Theo nguyên tắc chung, những chiếc đồng hồ có vòng đeo tay Jubilee có giá cao hơn so với những mẫu có vòng đeo Oyster.

Đồng hồ trong danh mục này là lý tưởng cho người mua ở phân khúc tầm trung, những người có ngân sách hạn chế hơn một chút hoặc những người đang tìm kiếm một cảm giác tinh tế hơn. Rolex sử dụng thép không gỉ 904L, mạnh hơn thép 316L, có khả năng chống ăn mòn cao hơn.

 Rolex Datejust 41 từ Vàng trắng và thép 

Mặc dù không có các mẫu Rolex Datejust 41 bằng vàng trắng, Rolex sản xuất các mẫu thép không gỉ có vành bezel trơn từ vàng trắng. Không giống như các phiên bản hai tông màu vàng-thép khác, dây đeo đồng hồ được chế tác từ thép không gỉ. Với những chiếc đồng hồ này, phần lớn đồng hồ được chế tạo từ thép không gỉ 904L, nhưng bộ vỏ được chế tác từ vàng trắng, đây là một vật liệu có giá trị hơn.

 Rolex Datejust 41 từ Vàng trắng và thép 
Rolex Datejust 41 từ Vàng trắng và thép

Nhìn bề ngoài, vàng trắng trông gần giống với thép không gỉ, mang lại cho những chiếc đồng hồ này vẻ ngoài đồng đều. Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa Datejust 41 bằng thép và Datejust 41 bằng thép và vàng trắng qua vành bezel. Vành bezel thép luôn được thiết kế dạng trơn, trong khi vành bezel vàng trắng luôn luôn ở dạng khía. Do đó, nếu bạn thấy chiếc Datejust 41 trông giống như được làm từ thép, nhưng có vành bezel khía thì vành bezel được chế tác từ vàng trằng.

Rolex Datejust 41 từ vàng vàng và thép

Các mẫu đồng hồ Datejust 41 hai tone màu từ vàng vàng và thép (Rolesor) thể hiện rõ ràng hơn một phần của đồng hồ được làm từ vàng, không giống như những lựa chọn từ vàng trắng. Những chiếc đồng hồ này có dây đeo được làm bằng vàng-thép, do đó Rolex Datejust 41 loại này được sử dụng nhiều vàng hơn, chính vì vậy chúng đắt hơn so với Datejust 41 làm bằng vàng trắng và thép.

Rolex Datejust 41 từ vàng vàng và thép
Rolex Datejust 41 từ vàng vàng và thép

Dây đeo Oyster hay dây đeo Jubilee có sẵn để lựa chọn, người mua có thể lựa chọn Datejust 41 Rolesor với niềng trơn hoặc niềng khía và cả 2 đều được làm bằng vàng. Bạn cũng có thể lựa chọn cọc số đơn giản, chữ số La Mã hoặc cọc số khảm kim cương, đại diện cho tùy chọn xa hoa và sang trọng nhất..

Mặt số màu sâm banh gần giống với màu vàng vàng rất phù hợp, trong khi các mẫu có mặt số ngọc trai khảm kim cương ở cọc số, dây đeo Jubilee là một trong những chiếc Datejust 41 đắt nhất.

Rolex Datejust 41 từ vàng hồng và thép

Cuối cùng, Rolex Datejust 41 từ vàng hồng và thép không gỉ, cung cấp cho đồng hồ một vẻ ngoài cổ điển và ngọt ngào.

Vành bezel được làm từ vàng hồng và cả hai tùy chọn vành bezel trơn và khía đều có sẵn. Người mua có thể tùy chọn loại dây đeo Oyster hoặc Jubilee với 2 tông màu vàng hồng và thép. Cọc số đánh dấu giờ tiêu chuẩn, chữ số La Mã hay kim cương đều là những lựa chọn tuyệt vời.

Rolex Datejust 41 từ vàng hồng và thép
Rolex Datejust 41 từ vàng hồng và thép

Phiên bản vàng hồng và thép rất lý tưởng cho những người tìm kiếm sự sang trọng tinh tế hơn một chút. Trong danh mục này, các mặt số phổ biến nhất là Sundust (tia mặt trời) và socola ,cả hai tùy chọn này đều phù hợp độc đáo với chất liệu vàng hồng. Cũng giống như trên, các mẫu Datejust 41 bằng vàng và thép đắt nhất có mặt số từ ngọc trai đính kim cương và dây Jubilee.

Rolex Datejust là một trong những dòng đồng hồ chủ chốt của nhà sản xuất, với cửa sổ hiển thị ngày và kính Cyclops biểu tượng. Tuy nhiên, bộ sưu tập đã phát triển đáng kể kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, cung cấp những sự lựa chọn tuyệt vời và các mẫu Datejust 41 hiện là mẫu đồng hồ lớn nhất.

 

SHARE

1 COMMENT

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên