Thương hiệu Rolex đã xuất hiện được khoảng hơn một thế kỷ và với viêc cung cấp những mẫu đồng hồ Rolex siêu bền và đáng tin cậy, Rolex được mệnh danh là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới.

Và với những tín đồ Rolex thực sự, những thông tin thú vị xung quanh thương hiệu này luôn là những mỏ vàng kích thích mọi sự tò mò và dưới đây là 10 điều mà ít ai biết về thương hiệu Rolex giàu biểu tượng này.

 1. Tất cả đồng hồ Rolex đều được làm thủ công.

Phải mất khoảng một năm để làm một chiếc đồng hồ Rolex. Mỗi chiếc đồng hồ này đều được làm bằng tay cẩn thân ở Thụy Sĩ. Đồng hồ Rolex được dành tất cả sự chú ý và cống hiến để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thương hiệu.

Hầu như tất cả mọi chi tiết đều được làm từ vật liệu cơ bản in-house. Sau khi tất cả các bộ phận cho đồng hồ Rolex được hoàn thành, chúng sẽ được lắp ráp bằng tay và được kiểm tra độc lập. Quá trình đảm bảo chất lượng này được đảm bảo vô cùng khắt khe.

2. Mỗi chiếc Rolex đều được kiểm tra áp suất trước khi rời nhà máy.

Là thương hiệu đi đầu trong công nghệ chống nước nên đồng hồ Rolex phải trải qua vô số bước kiểm tra chặt chẽ. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex được đặt trong một buồng áp suất không khí nhạy cảm để xác định xem có rò rỉ khí nào trong vỏ đồng hồ hay không. Nếu cảm biến quang học cấp y tế tìm thấy bất kỳ sự ngưng tụ hoặc sự xâm nhập của nước vào đồng hồ, sản phẩm đó sẽ bị loại bỏ.

3. Rolex sử dụng thép không gỉ đắt nhất thế giới, còn được gọi là thép 904L.

Các thương hiệu cao cấp khác sử dụng loại thép không gỉ (được gọi là 316L) trong các thiết kế của họ, nhưng vàng 904L chính là vật liệu độc quyền của Rolex. Loại thép này đắt hơn nhiều, và được cho là có khả năng chống gỉ, ăn mòn và rỉ sét – một vấn đề thực sự đối với thợ lặn nước mặn.

4. Chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất được bán với giá 17,75 triệu USD.

Được biết đến với mối quan hệ như tay với chân với Hollywood 1968, chiếc Rolex Daytona Reference 6239, được làm từ thép không gỉ và da là một trong những chiếc đồng hồ cao cấp Rolex mang tính biểu tượng nhất. Đồng hồ này được bán với giá gần 18 triệu đô la vào tháng 10 năm 2017 tại phiên đấu giá đồng hồ khai mạc của Phillips tại thành phố New York.

5. Xưởng đúc in-house của Rolex tạo ra chất liệu vàng độc quyền

Thương hiệu Rolex chế tạo vàng của riêng họ. Bởi vì họ kiểm soát việc sản xuất và gia công vàng, họ có thể đảm bảo nghiêm ngặt không chỉ chất lượng, mà còn vẻ ngoài của những vật liệu phi thường này. Rolex là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất tự chế tạo vàng hoặc thậm chí có một xưởng đúc thực sự in-house.

6. Trụ sở Rolex vượt trội hơn bất kỳ nhà tù an ninh cấp cao nào.

Rolex sở hữu những thỏi vàng quý giá Everose trị giá 1.000.000 đô la, vì vậy không phải ngạc nhiên khi thương hiệu này trang bị cả  máy quét vân tay dành cho nhân viên, cửa kho tiền ngân hàng, máy quét mống mắt và xe tải bọc thép không được đánh dấu để di chuyển các bộ phận Rolex từ vị trí này sang vị trí khác.

7. Không ai biết Rolex thực sự có nghĩa là gì.

Các nhà sản xuất đồng hồ cho rằng Rolex xuất phát từ thuật ngữ horlogerie của Pháp, có nghĩa là đồng hồ tinh tế. Nhưng người sáng lập Rolex Hans Wilsdorf thừa nhận tên Rolex đã được chọn vì ông muốn một từ ngắn và trông đẹp trên mặt đồng hồ, và có thể được phát âm bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Ông cũng nghĩ rằng cái tên nghe giống như tiếng ồn của chiếc đồng hồ khi lên dây cót.

 8. Rolex có thể là một công ty xa xỉ của Thụy Sĩ, nhưng lại có nguồn gốc từ London.

Thương hiệu Rolex bắt đầu từ công việc lắp ráp đồng hồ chứ không chế tạo chúng. Hai anh rể, Hans Wilsdorf và Alfred Davis đã bắt đầu với tên gọi là “Wilsdorf và Davis”, đã đưa các bộ máy vào vỏ đồng hồ cho các thợ kim hoàn. Sau đó, họ đã chuyển thương hiệu này sang Geneva, Thụy Sĩ vào năm 1919 do thuế vào thời chiến khá cao khi nhập khẩu những món đồ sang trọng.

9. Trên mặt số La Mã của họ, Rolex vẫn sử dụng IIII chứ không phải IV.

IIII được biết đến với cái tên “Watchmaker’s four” và là vấn đề mang tính thẩm mỹ và cân bằng đối xứng trực quan

 10. Đồng hồ Rolex đã được đeo đến điểm sâu nhất của đại dương.

Khi James Cameron đi vào rãnh Mariana vào năm 2012, ông đã tham gia một cuộc thi Rolex Deepsea Challenge, sản phẩm được đảm bảo không thấm nước đến độ sâu 12.000 mét (39.370 feet). Chiếc đồng hồ giữ thời gian hoàn hảo trong suốt hành trình dưới nước 7 giờ.

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên