Khi nhắc đến những chiêc đồng hồ Sport của Rolex, chúng ta sẽ dễ dàng liên tưởng đến những nickname siêu anh hùng như phiên bản Rolex GMT vành bezel xanh và đen với cái tên Batman, hay Submariner 116610LV vành xanh mặt xanh là “the Hulk”,…Và vũ trụ điện ảnh Rolex đã tiếp tục sản sinh ra một nhân vật mới, nhân vật có nhiều tương đồng với Sát thủ huỷ diệt vũ trụ Thanos – đó chính là Đồng hồ Rolex Daytona Rainbow 116595RBOW.

đồng hồ Rolex Daytona Rainbow Everosegold 116595RBOW
đồng hồ Rolex Daytona Rainbow Everosegold 116595RBOW

Nhìn nhận đầu tiên với ngoại hình của chiếc Daytona lớp vỏ vàng hồng và đính đầy đá quý màu sắc cùng kim cương ở các tai càng, rất nhiều người đam mê, nghiên cứu và sưu tầm đồng hồ Rolex Daytona (những phiên bản thép đã dừng sản xuất) đã phải thốt lên rằng :”Rolex đang làm cái quái quỷ gì với thiết kế Daytona đáng kính vậy?” Tuy nhiên, với một góc nhìn thương mại, có lẽ chiếc đồng hồ Thanos 116595RBOW này cũng thu hút được không ít “tình yêu sét đánh” từ cả Nam và Nữ giới.

Phải nói rằng sự kết hợp giữa chất liệu vàng hồng Everose gold bóng bẩy với những giác cắt kim cương đẹp trên cả tuyệt vời sẽ làm chúng ta quên bớt đi phần nào lịch sử của Rolex, lịch sử bộ sưu tập Daytona,… Với kinh nghiệm về chế tác và sử dụng kim hoàn lâu đời cùng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất, sẽ khó có thương hiệu nào có thể làm được những chiếc vành đá quý màu sắc như phiên bản Rainbow của Rolex này.

Theo như đại diện đến từ Rolex, những phiên bản Daytona Rainbow là những phiên bản giới hạn. Lí do để tạo ra những vành Bezel với màu sắc đá Sapphire với màu chuyển dần sắc như vậy đòi hỏi sự kì công, tỷ mỉ. Đó cũng là những lí do vì sao những chiếc đồng hồ với vành Rainbow có mức giá hãng dưới 100.000 usd mà giá trị giao dịch ngoài thị trường đều trên 200.000 usd (thời điểm tháng 5/2019)

Đồng hồ Rolex Daytona Rainbow Everose Gold 116595RBOW 2018
Đồng hồ Rolex Daytona Rainbow Everose Gold 116595RBOW 2018

Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên vành bezel rainbow được ra mắt công chúng, trước đó vào năm 2012 có hai phiên bản với lớp vỏ vàng champage và vàng trắng đã được ưu ái vành Bezel đa sắc bắt mắt này với 36 viên đá Sapphire dạng Baguette.Việc sử dụng những viên Sapphire dạng Baguette này sẽ giúp chúng ta không cần sử dụng những chân trấu như những viên dạng tròn, đảm bảo màu sắc sẽ chuyển mịn màng và dịu dàng nhất.

Sự thay đổi so với những phiên bản 2012 còn được thể hiện trên mặt số đồng hồ, thay vì những viên kim cương với chân hạt vuông thì nay mặt số đã được nâng cấp với 11 viên Sapphire dạng Baquette cut đa sắc màu trùng khớp với màu của vành Bezel. 3 mặt số phụ của phiên bản này cũng được tạo nên với tên gọi là vàng thuỷ tinh “Gold Crystals” – có kết cấu rất giống với những mảnh thiên thạch. Và cuối cùng là 56 viên kim cương Brilliant Cut được khảm đều trên tai càng và tai bảo vệ núm của “the Thanos” này.

đồng hồ Rolex Daytona Rainbow Everosegold 116595RBOW
Trên tay chiếc đồng hồ Rolex Daytona Rainbow Everosegold 116595RBOW

Những thông tin khác về chiếc đồng hồ như chống nước 100 mét, sử dụng cỗ máy inhouse Rolex 4130 với độ chính xác +-2 s/ngày có lẽ không làm những chủ nhân thực sự của chiếc đồng hồ này quan tâm. Giá hãng chiếc đồng hồ được niêm yết chỉ 92.400 CHF nhưng vì chiến lược sản xuất cũng như phải đặt hàng trong thời gian dài nên những chiếc đồng hồ  Rolex daytona 116595RBOW có giá giao dịch ngoài thị trường giá hơn 200.000 usd (Tham khảo Chrono24 và một số nhà phân phối uy tín trên thế giới)

Cuối cùng, chủ nhân chiếc đồng hồ Rainbow 116595RBOW và Trùm cuối Thanos sẽ có nhiều điểm chung, đó là việc sở hữu chiếc đồng hồ và những viên đá vô cực đều không hề đơn giản. Tuy nhiên thay vì đeo găng tay và thổi bay ½ dân số, chủ nhân thực sự của những chiếc 116595RBOW sẽ dễ dàng thổi bay trái tim của những người bạn khác giới đối diện chỉ với 1 cái búng tay … “tạch”

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên