Trong giới chế tác, nhắc đến những chiếc đồng hồ Patek Philippe là nhắc đến những cỗ máy được chế tác thủ công chứa đựng nguồn di sản phong phú của cả thương hiệu, và chắc chắn là rất đắt. Tuy nhiên, trên thị trường đồng hồ đên từ thương hiệu Patek Philippe lại rất được lòng giới sưu tầm đồng hồ. Dưới đây là 5 ý kiến chủ quan của tác giả về việc giải thích câu hỏi đầu bài: Tại sao Đồng hồ Patek Philippe – Đắt nhưng vẫn được tìm mua nhiều?

Sự hiếm có

Có một nguồn tin rằng kể từ năm 1839, Patek Philippe sản xuât còn chưa tới 1 triệu cỗ máy. Nếu đó là sự thật thì con số này thực sự ít số lượng một vài sản xuât đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp cung cấp mỗi năm hiện nay. Đôi lúc, thương hiệu Patek Philippe phải mất 9 tháng trong một năm để tạo ra những chiếc đồng hồ cơ bản, và đến 2 năm để sản xuất một số mẫu đồng hồ phức tạp hơn. Song song với đó, nhu cầu cần tìm mua đồng hồ Patek Philippe vẫn tăng đều theo các năm. Thậm chí, nhiều người mua cần gửi đăng ký mua khá phức tạp mới có thể đặt mua tại hãng

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhưng được mua nhiều

Thiết kế

Vẻ đẹp thật sự trong thiết kế của đồng hồ nhà Patek Philippe nằm trong chính bộ máy đồng hồ. Mỗi một chi tiết bên trong đều được hoàn thiện thủ công cần cái tâm thật sự của người nghệ nhân. Dĩ nhiên, thiết kế của mặt số chưa bao giờ bị Patek Philippe xem nhẹ. Từng cọc chỉ giờ, từng chiếc kim đều được đánh bóng bằng tay. Những gì mà Patek Philippe chú tâm làm luôn nằm ở chi tiết nhỏ bé, vốn có thể bị lãng quên bởi các nhà sản xuất khác. Tất cả các chi tiết hòa quyện vào nhau tạo nên cảm giác thật sự hoàn hảo.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhưng được mua nhiều

Giá trị đầu tư

So với nhiều đồng hồ của các thương hiệu khác, những cỗ máy nhà Patek Philippe nên được xem là một khoản đầu tư. Có một dữ liệu đã được ghi lại rằng, ngay sau khi tung ra bộ sưu tập kỷ niệm 175 năm thành lập, những chiếc đồng hồ có trong bộ sưu tập này đã được đăng bán trên thị trường thứ cấp với mức giá không thể tin được. Cỗ máy Patek Philippe Cloisonné Enamel ref. 5131 ghi nhận được bán với mức giá gấp 2 lần giá hãng.

Trong quá khứ, một chiếc đồng hồ Calatrava có giá là 300USD, nhưng giờ đây, con số này lên tới 20.000 USD. Hay một chiếc đồng hồ chronograph lịch vạn niên vào năm 1980 có giá 20.000 USD và bây giờ vượt lên 400.000 USD. Giai đoạn 1970, chiếc đồng hồ Nautilus có giá retail thậm chí dưới 3.000 USD, nhưng giờ có giá hơn 50.000 USD.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhưng được mua nhiều

Sự lưu giữ

Bất kỳ chiếc đồng hồ Patek Philippe từng được sản xuất đều có thể tìm kiếm “trích xuất” tại kho lưu trữ của hãng. Thậm chí, với những chiếc đồng hồ Patek Philippe được sản xuất năm 1839, bạn đều có thể tìm kiếm được ngày sản xuất hay ngày bán. Những chi tiết tỉ mỉ về chiếc đồng hồ sẽ gợi lên những khoảnh khắc của từng cá nhân có sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe. Cái bạn đang sở hữu không chỉ là một chiếc đồng hồ mà là một giai đoạn thời gian mang tên Patek Philippe.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhưng được mua nhiều

Của riêng Patek Philippe

Thiết kế, tính nghệ thuật cho đến sự khéo léo trong một cỗ máy nhà Patek Philippe là vô cùng hoàn hỏa. Ví dụ, mặc dụ có thiết kế đơn giản, nhưng bộ vỏ khung của từng cỗ máy nhà Patek Philippe lại được thực hiện rất cẩn thận trong nhiều công đoạn khó khăn. Thông thường, nhiều nhà sản xuât sẽ sử dụng máy móc hoặc đặt ngoài làm, nhưng với Patek Philippe, bộ vỏ được chế tác in-house từ miếng vàng khối hoặc bạch kim nguyên khối.

Những kỹ thuật chế tác vỏ khung truyền thống đã được sử dụng từ năm 1800 bây giờ vẫn được trân trọng và áp dụng trong nhiều cỗ máy bởi các nghệ nhân nhà Patek Philippe. Các chi tiết khác cũng vậy, kỹ thuật chế tác để tạo ra chúng được tuyền từ đời này qua đời khác. Đó giống như một truyền thống riêng nhà Patek Philipe. Truyền thống tạo nên vẻ đẹp đặc biệt mang tên Patek Philippe. Sự đắt đỏ nên có cái giá của nó.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhưng được mua nhiều

 

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

1 COMMENT

  1. Dĩ nhiên em chưa có tiền để mua một cái đồng hồ Patek Philippe chính hãng, nhưng em cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồng hồ hãng này. Công nhận lúc nhìn và rồi lên tay cái cảm giác nó khác thật, miễn chê luôn

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên