Các bạn đã bao giờ đặt lên bàn cân để so sánh 2 mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R và đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G hay chưa?

Với cùng một khoản ngân sách 1.3 đến 1.5 tỷ VNĐ, liệu các bạn sẽ chọn chiếc đồng hồ patek philippe Nautilus 5712R (theo xu thế) hay chọn một chiếc thuộc dòng Grand Complications như 5327G?

Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu: đồng hồ patek philippe

so sanh 2 mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R và đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G
so sánh 2 mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R và đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để giúp bạn chọn lựa được mẫu đồng hồ như ý muốn:

Xét về lịch sử bộ sưu tập đồng hồ patek philippe

Về lịch sử hình thành, vào năm 1898 những cỗ máy đầu tiên sử dụng lịch vạn niên và tạo nên chiếc đồng hồ đeo tay mang nhãn hiệu patek philippe lịch vạn niên đầu tiên trong năm 1925. Lịch vạn niên của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe cũng đã xuất hiện ở những model 1518 và đi kèm với chức năng Chronograph.

Không ít người trong giới hâm mộ đồng hồ cao cấp được biết tới chiếc đồng hồ Patek Philippe 1518 với phiên bản bằng thép có mức giá 11 triệu đô được đấu giá trong năm 2016. Đây được coi là cột mốc đánh dấu một lịch sử hào hùng của Patek Philippe Lịch vạn niên.

đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G
đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G

Còn đối với đồng hồ Patek Philippe Nautilus, phải đến những năm 1976 mới được công bố bởi Gerald Genta – một nhà thiết kế đa tài (Nghệ nhân này sở hữu những thiết kế để đời như Omega Constellation, Audemars Piguet Royal Oak, IWC Ingenieur,…).

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus ra đời đã giúp cho những chiếc đồng hồ kiểu dáng thể thao cao cấp được quan tâm nhiều hơn và đã dần làm thay đổi thói quen của người chơi về cách chọn mua đồng hồ cao cấp.

đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe bắt đầu nổi tiếng trong khoảng 16 năm gần đây, với sự so sánh ví von, đó là thương hiệu “đắt hơn đồng hồ Rolex”. Trong giai đoạn đầu mới về Việt Nam, khi nhắc tới đồng hồ Patek Philippe thì người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới những chiếc đồng hồ được làm bằng vàng, có kích thước từ 36-38mm, dây da lịch lãm,… mà ít ai nghĩ đến những chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus kiểu dáng vỏ vuông “trông xấu xí, thô kệch” lại đang là xu thế săn đón trong giới chơi đồng hồ từ 5 năm gần đây.

Xem thêm: Bảng giá đồng hồ patek philippe chính hãng <= tại đây

Xét về dáng vỏ, kiểu dáng trên tay

Mẫu đồng hồ Patek Philippe 5327G sở hữu vỏ khung tròn có kích thước 39mm. Bề mặt vỏ được đánh bóng tỉ mỉ, đi kèm dáng càng nối dây thanh mảnh, ôm vát nhẹ nhàng. Dáng vỏ này khá quen thuộc với Patek Philippe trong nhiều năm.

Kiểu dáng đồng hồ Patek Philippe 5327G
Kiểu dáng đồng hồ Patek Philippe 5327G

Còn với chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R, bộ vỏ khung thực sự khác lạ và đặc biệt. Vỏ khung có trong dáng của ô cửa sổ trong những con tàu biển, kích thước đo được là 40mm. Khi mới ra đời, kiểu dáng của bộ vỏ khung trên dòng Nautilus bị chê khá nhiều, “xấu lạ”, song khi đeo trên tay lại mang đển cảm giác khác.

Hai tai bên hông vỏ khung của những chiếc Nautilus đặt lên câu hỏi to đùng trong giới yêu đồng hồ. Liệu đây có phải là một chi tiết thừa thãi trên cả thiết kế? nếu thuộc vành bezel tại sao lại vô duyên đến vậy?

Kiểu dáng đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Kiểu dáng đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R

Bộ khóa được sử dụng trên hai chiếc đồng hồ này cũng là khác nhai. Trên chiếc 5327, nhà sản xuất sử dụng khóa hoa lị cùng logo Calatrava danh giá, đại diện cho sự cao cấp của những chiếc đồng hồ Patek Philippe xa xỉ. Còn với cỗ máy Nautilus, khóa đặc dáng vuông, to nặng lại là đại diện cho sự mãnh mẽ, thể thao

Bộ khóa đồng hồ Patek Philippe
Bộ khóa đồng hồ Patek Philippe

Về mặt phối hợp trang phục, phù hợp nhất khi kết hợp với sơ mi, vest hay suit chính là chiếc Patek Philippe 5327G. Trong khi với đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R thì bất kì trang phục gì cũng “auto đẹp”. Các bạn có đồng ý với tôi chứ?

đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G
đồng hồ Patek Philippe Grand Complications 5327G
Trên tay đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Trên tay đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R

Về chức năng và cỗ máy

Ai cũng muốn sở hữu ít nhất một chiếc đồng hồ có mặt số hiển thị phức tạp, không chỉ có 3 kim cơ bản. Và 2 cỗ máy Patek Philippe hiện tại hoàn toàn đáp ứng được mong muốn đó. Nếu xét về chức năng, hiển nhiên cỗ máy Patek Philippe 5327G lại phức tạp hơn đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R rất nhiều. Không phải một lẽ dĩ nhiên mà chiếc đồng hồ Patek Philippe 5327G lại được xếp trong trong bộ sưu tập Grand Complications của nhà sản xuất Patek Philippe (tạm dịch là siêu phức tạp).

Với chiếc Patek Philippe 5327G, tính năng Lịch vạn niên với các bộ hiển thị thứ, ngày dương lịch, tháng, năm nhuận và Lịch tuần trăng (âm lịch) có khả năng vận hành chính xác cho đến năm 2100 (không cần chỉnh lịch ngày 30, 31 hay ngày 29/2 năm nhuận). Nên một chiếc đồng hồ Lịch vạn niên thường có giá bán rất cao.

Mặt số đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Mặt số đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Mặt số đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Mặt số đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Mặt số đồng hồ Patek Philippe 5327G
Mặt số đồng hồ Patek Philippe 5327G

Tuy nhiên do mặt số khá phức tạp, nhiều chi tiết, một số người lại không hề thích chiếc đồng hồ Patek Philippe 5327. Chính sự đơn giản, hữu dụng, nhiều người lại đặt trọn niềm tin vào cỗ máy 5712 vốn có các chức năng cơ bản nhưng cần thiết như là: giờ, phút, giây, bộ hiển thị năng lượng đi kèm Lịch tuần trăng làm điểm nhấn nhá ấn tượng trên mặt số đồng hồ.

Lật mặt sau của chiếc đồng hồ, có thể thấy Patek Philippe đều trang bị cho cả hai lớp đáy bằng mặt kính sapphire cao cấp. Với lớp kính sapphire an toàn với da này, người sở hữu đồng hồ còn có thể chiêm ngưỡng sự vận động của bộ máy cơ học siêu phức tạp bên trong. Bộ máy được sử dụng là bản nâng cấp của bộ máy nền caliber 240 nổi tiếng nhà Patek Philippe. Trong cả hai bộ máy đều có sự xuất hiện của một Micro Rotor (rotor khuy áo) nhỏ nhắn nhưng lại “có võ”.

Mặt đấy đồng hồ Patek Philippe
Mặt đấy đồng hồ Patek Philippe

Những gì người dùng có thể quan sát chỉ là một phần của hai bộ máy. Phần lớn các chi tiết đã bị che đi bởi các tấm khung đỡ, và đó là điều khác biệt cực lớn trên bộ máy của hai mẫu đồng hồ.

Xét về mức giá, độ hot thời điểm hiện tại

Ở thời điểm hiện tại, với mức giá hãng đưa ra, giá đồng hồ Patek Philippe 5327G khoảng 2 tỷ 050 triệu, cao hơn gấp đôi với giá đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R nhưng bên ngoài thị trường, điều ngược lại lại xảy giá. Để mua một chiếc Nautilus 5712R, người dùng phải bỏ ra số tiền nhiều hơn với chiếc Patek Philippe 5327G.

Tại thời điểm tháng 4/2019, chiếc 5712R có giá bán nhỉnh hơn so với cỗ máy Patek Philippe 5327G. Điều gì tạo nên điều đó? Có thể quy cho vài nguyên do. Đầu tiên Patek Philippe hạn chế sản xuất các model sport dẫn đến sự khan hiếm, mà cầu về dòng Nautilus ngày một tăng lên. Các seller tiếp tục đầu cơ, tích trữ nhằm mục đích đẩy giá bán dòng đồng hồ này lên. Do để để mua được một cỗ máy Patek Philippe Nautilus giá niêm yết là một điều cực kỳ kỳ khó khăn.

Khoảng 2 năm trước đây, Gia Bảo Luxury đã rất khó khăm để bán được chiếc Patek Philippe 5712R mức giá khoảng 35.000 USD thì với bây giờ, đó lại là một mức giá quá tuyệt vời, quá tốt.

Lên tay đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Lên tay đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R

Thực tế, khi đặt lên bàn cân hai chiếc đồng hồ này, sẽ rất khó đểi đưa ra câu trả lời chiếc nào hơn chiếc nào. Chỉ có thể là chiếc đồng hồ nào bạn thích, và chiếc đồng hồ nào phù hợp với người dùng hơn.

Nếu ai đang tìm kiếm những cỗ máy thể thao, góc cạnh, trẻ trung và khỏe khoắn, đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R là sự lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, Nautilus đang là một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất trên thị trường, có giá trị thanh khoản cao.

Khi là một người sưu tầm đồng hồ, yêu thích các cơ chế vận hành và giá trị lịch sử của đồng hồ nhà Patek Philippe, có lẽ cỗ máy đồng hồ Patek Philippe 5327 có thể đáp ứng được nhu cầu mày mò của chính bạn.

Lên tay đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R
Lên tay đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5712R

Qua bài đánh giá trên, các bạn có thể phần nào đưa ra được quyết định về lựa chọn của mình. Bạn sẽ là người mua theo phong trào, hay trở thành một nhà sưu tầm trong tương lai ???

(Nguồn: Gia Bảo Luxury)

SHARE

1 COMMENT

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên