So với nhiều đồng hồ đến từ các thương hiệu khác, đồng hồ Rolex liệu có phải là một nguồn đầu tư tốt hơn?

Thực tế, mọi chiếc đồng hồ, từ 1 triệu, 10 triệu, đến hàng tỷ đồng như những cỗ máy thời gian nhà Patek Philippe đều có một giá trị riêng.  Giá trị này sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người sở hữu đồng hồ. Nếu coi giá trị của chiếc đồng hồ chính là những gì chúng ta nhận được khi bán chúng đi thì sự độc đáo cũng như khả năng nhận diện của chiếc đồng hồ là điều nên được quan tâm nhất. Nếu xét về sự nhận diện thương hiệu, một cách dĩ nhiên, trong thời điểm hiện tại, đồng hồ do Rolex sản xuất nếu đứng thứ 2 thì không một thương hiệu nào đứng thứ nhất.

Rolex không phải là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ 1

Khả năng tăng giá của đồng hồ Rolex

Mặc dù nhiều chuyên gia cho rằng đồng hồ Rolex thực sự không hẳn là một kiệt tác trong ngành kỹ nghệ chế tác, và những giá trị mà chúng đem lại không thực sự nhiều. Song có một sự thật, Rolex hiện đang là thương hiệu đồng hồ lớn nhất trên thế giới và điều này tạo ra một sự phân tầng rõ rệt trong ngành. Nhiều nhà sưu tầm những chiếc đồng hồ mà họ coi là “đồng hồ thực thụ” sẽ khinh miệt cỗ máy thời gian đến từ thương hiệu này, trong khi đó cũng có số lượng lớn công nhận chất lượng cũng như sự khéo léo mà Rolex đã đổ dồn và từng chiếc đồng hồ của hãng.

A Blog to Watch là một website, trang báo về đồng hồ chuyên nghiệp, họ đã chỉ ra rằng, giá của chiếc Rolex Submariner đã thay đổi theo từng năm.

Liệu Rolex có phải là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ?

Nếu có ý định xây dựng một danh sách những thương hiệu đồng hồ có độ nhận diện cao nhất, hay đồng hồ mang tính biểu tượng nhất, chắc chắn Rolex sẽ đứng trên Hublot, Daniel Roth (hiện tại đã bị mua lại vởi thương hiệu Bvlgari), Girard Perregaux (cũng có thể trên cả TAG Heuer và Breitling). Song, nếu câu hỏi lại là: đồng hồ Rolex có giá trị bao nhiêu, chắc hẳn điều chúng ta cần xem lại “giá trị” của một thương hiệu đồng hồ xa xỉ đứng ở mức nào trên thị trường. Một vài nhà sản xuất áp đặt mức giá bán khổng lồ lên những chiếc đồng hồ của hãng nhằm mục đích đẩy thương hiệu đó lên hàng top-end, nhưng liệu cách thức này là chiến lược kinh doanh dài hạn hay không?

Rolex không phải là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ?
Rolex không phải là một thương hiệu đồng hồ xa xỉ?

 

Đồng hồ Rolex là một khoản đầu tư

Một chiếc đồng hồ có thể là một khoản đầu tư sinh lời, nhưng giống với đầu tư xe cộ, rượu, tác phẩm nghệ thuật hay nhiều món hàng khác, khi bạn có chuyên môn, bạn sẽ kiếm được tiền. Nếu đang quan tâm đến một chiếc đồng hồ có thể giữ giá trị, Rolex là một sự lựa chọn tốt, nhưng chúng không hẳn là một tấm vé ma thuật giúp bạn tự động kiếm tiền, hãy nhớ lấy!

Trong ngành công nghiệp đồng hồ, đầu tư đồng hồ Rolex dễ thu về lợi nhận hơn đơn giản vì đang có nhiều người quan tâm đến thương hiệu này. Đồng hồ Rolex đang giữ giá tốt trong nhiều năm. Đây giống như một vòng tuần hoàn lặp lại. Tuy nhiên, vì sự nổi tiếng kéo dài, so với những thương hiệu khác, mật độ đồng hồ Rolex bị làm giả lại nhiều hơn so với các thương hiệu khác, nên muốn đầu tư, bạn lại cần có kiến thức, như tôi đã nhắc nhở ở bên trên.

Giá của những chiếc đồng hồ Rolex là bao nhiêu

Một chiếc đồng hồ Rolex rẻ nhất bạn có thể tìm thấy rơi vào khoảng trên dưới 4000 USD – chiếc Rolex Oyster Perpetual. Còn mức giá đắt nhất ghi nhận được là chiếc Rolex Daytona Paul Newman của diễn viên Paul Newman còn có giá 17 triệu USD (giá được đấu giá). Nếu xét về giá retail, những chiếc Day-Date chắc chắn là dòng đồng hồ đắt nhất của Rolex ở thời điểm hiện tại.

 

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên