Trong bài viết này, tôi sẽ đưa cảm nhận riêng của mình về chiếc đồng hồ Rolex Day Date 118388 mặt số vàng, cọc số kim cương đang có giá bán trên thị trường là 866 triệu đồng.

Hiện nay Rolex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất toàn cầu. Kể từ khi thành lập năm 1905, Rolex đã từng bước một gầy dựng danh tiếng lớn lao của hãng trong làng chế tác. Mở màn với việc tung ra chiếc đồng hồ có khả năng chống nước và chống bụi mang tên Oyster 1926, trong năm tháng tiếp theo, Rolex tiếp tục cố gắng chứng minh thực lực của hãng với việc giới thiệu nhiều phát minh có đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp đồng hồ.

Năm 1945, Rolex giới thiệu đến mẫu đồng hồ có cơ chế nhảy lịch ngày đầu tiên trên thế giới. 11 năm sau đó, vào năm 1956, chiếc đồng hồ có hai ô cửa sổ báo lịch ngày và thứ trong tuần cùng lúc đầu tiên trên thế giới đã ra đời. Cỗ máy ấy mở ra một thời kỳ mới cho những chiếc đồng hồ báo lịch sử dụng ô cửa sổ nhỏ gọn thay vì phải sử dụng mặt số phụ như nhiều thương hiệu trước đó từng sử dụng.

Đồng hồ Rolex Day-Date 118388

Vớ sự tiện dụng trong tính năng và thanh lịch về thiết kế, mẫu đồng hồ ra đời năm 1956 ấy ngày nay trở thành một trong những bộ sưu tập đồng hồ chủ đạo của nhà sản xuất Rolex: Bộ sưu tập Day-Date. Lấy luôn hai chức năng nổi trội, điều tạo nên mẫu đồng hồ này, Rolex đã lựa chọn cái tên Day-Date cho cả bộ sưu tập. Nhưng về sau, fan hâm mộ lại dành cho mẫu đồng hồ này một cái tên vừa thân thương, vừa đáng trân trọng: Rolex President – Rolex tổng thống khi thấy trên tay cựu tổng thống Mỹ Lyndon B. Johnson đang đeo trên tay một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date 1803 vàng nguyên khối.

đồng hồ Rolex Day-Date 118388
đồng hồ Rolex Day-Date 118388

Những chiếc Rolex Day-Date hiện đại như mẫu đồng hồ Rolex Day-Date 118388 được xem là bản cải tiến đáng kể, không phải trong kiểu dáng và lại đến từ bộ máy đang vận hành bên trong khi so với thiết kế cổ điển đã ra đời năm 1956. Nhìn chung, kể từ khi xuất hiện đến nay, thiết kế của mẫu Rolex Day-Date 1956 được xem là khá mẫu mực, trở thành nguồn cảm hứng của dòng đồng hồ hiện đại bây giờ.

Bộ vỏ Oyster đóng nắp kín vẫn được Rolex tiếp tục sử dụng, nhưng giờ đây nhà sản xuất cố gắng âng cao khả năng chống xước và chống nước cho cả chiếc đồng hồ. Cỗ máy Rolex 118388 sở hữu một bộ vỏ  kích thước 36mm trong chất liệu vàng vàng, chống xước tốt, và chống nước được ở độ sâu 100m, hoàn toàn có thể so sánh với nhiều mẫu đồng hồ lặn chuyên dụng khác.

Mặt số đồng hồ Rolex Day-Date 118388
Mặt số đồng hồ Rolex Day-Date 118388

Chất liệu vàng vàng được nhà sản xuất đồng hồ Rolex tiếp tục sử dụng để chế tạo núm chỉnh giờ, dây đeo 3 mối nối thanh lịch và chắc chắn. Các mối nối của dây đeo được hoàn thiện cẩn thận khá nịnh mắt người. Ở hai mối nối bên ngoài, nhà sản xuất tiến hành chải xước, với những đường xước to, dễ nhìn, còn mối nối giữa lại áp dụng hình thức đánh bóng chỉ xuất hiện trên dòng đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp. Ngoài việc gia tăng tính thẩm mỹ cho cả chiếc đồng hồ, khi hoàn thiện hệ thống dây đeo theo kiểu này, nhà sản xuất hi vọng sẽ làm tăng cả khả năng chống xước cũng như chống va đập cho cả chiếc đồng hồ.

Cận cảnh Mặt số đồng hồ Rolex Day-Date 118388
Cận cảnh Mặt số đồng hồ Rolex Day-Date 118388

Từ trước tới nay, Rolex Day-Date vẫn luôn chỉ được làm trong chất liệu kim loại quý, và mẫu Rolex 118388 này không phải ngoại lệ. Không dừng lại ở vàng vàng, trên vành bezel và càng nối dây của mẫu đồng hồ Rolex Day-Date 118388 còn là hệ thống kim cương màu trắng xếp đều đặn. Có 32 viên kim cương kích thước lớn bé khác nhau được đính trên vành bezel và có 52 viên kim cương đồng đều nhau xếp quanh tròn trên vành bezel.

Vành Mặt số đồng hồ Rolex Day-Date 118388
Vành Mặt số đồng hồ Rolex Day-Date 118388

Cũng có màu vàng hoàng kim chính là mặt số của chiếc đồng hồ Rolex Day-Date 118388, mà theo tín đồ Rolex, gọi là màu vàng champagne. Mặt số của chiếc đồng hồ này có khả năng bắt sáng hơn nhiều mẫu đồng hồ thông thường do được hoàn thiện theo phương phát chải tia. Các tia bắt đầu từ trung tâm mặt số và tỏa dần ra ngoài rìa, nên khi gặp ánh sáng vàng tương tự ánh sáng mặt trời sẽ sáng đặc biệt lấp lánh.

Luôn nằm trong số dòng đồng hồ đắt đỏ nhất của Rolex, mẫu đồng hồ 118388 này còn có 10 cọc chỉ giờ được làm từ kim cương trắng kích thước lớn trên mặt số. Thay thế cho vị trí 3 giờ là ô cửa sổ báo ngày còn tại vị trí 12 giờ là vòng cung báo thứ, điều tạo nên danh tiếng lẫy lừng cho dòng đồng hồ Day-Date nhà Rolex. Phối hợp với 10 cọc chỉ giờ bên trong mặt số là bộ kim trung tâm đã được gọt rũa và đánh bóng cẩn thận nhất để đảm bảo chức năng xem giờ không bị lu mờ bỏi những chi tiết bên mặt số.

Đồng hồ Rolex Day-Date 118388 có giá bán 866 triệu đồng
Đồng hồ Rolex Day-Date 118388 có giá bán 866 triệu đồng

Hiện nay dòng đồng hồ 118388 đã bị ngưng sản xuất bởi hãng đã phát triển bộ máy caliber 3255 cho bộ máy caliber 3155 cũ. Bộ máy 3155 trong chiếc Rolex Day-Date 118388 có khả năng cung cấp năng lượng cho cả chiếc đồng hồ vận hành trong khoảng 48 giờ đồng hồ.

Từ trước đến nay, hầu hết các mẫu đồng hồ của Rolex đều được làm với đáy kín, che đi cảnh quan hoạt động của bộ máy bên trong, khác với nhiều thương hiệu muốn phô bày những chuyển động mãn nhãn ấy. Có nhiều ý kiến cho rằng bộ máy đồng hồ của Rolex khá khiêm tốn và không có nhiều cảnh quan mãn nhãn hay hình thức không xuất sắc lắm, điều này chắc mở máy ra mới biết được.

SHARE
Gia Bao Luxury
Mong muốn tạo ra sự khác biệt về tính quy mô của hệ thống, quy chuẩn về hình ảnh, sự cam kết chất lượng đối với thị trường đồng hồ. Những thương hiệu chúng tôi tập trung đến là những thương hiệu cao cấp nhất được cả thế giới công nhận như đồng hồ Patek Philippe, đồng hồ Hublot, đồng hồ Rolex, đồng hồ Omega,... GIA BẢO LUXURY - Vật Trân Quý Gia Truyền! Chi nhánh Hà Nội Địa chỉ: 59 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm Điện thoại: 093 617 2493 Chi nhánh Hồ Chí Minh Địa chỉ: 164 Trần Hưng Đạo, Quận 1 Điện thoại: 0915638966

1 COMMENT

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên