Nội quy diễn đàn

Diễn đàn từ điển đồng hồ là diễn đàn được thành lập với mục đích đăng mua và đăng bán đồng hồ chính hãng, bên cạnh đó diễn đàn cũng là nơi các thành viên giao lưu, tự do thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về đồng hồ. Mọi người đều có thể đăng ký làm thành viên của diễn đàn và phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan, tuân thủ các quy định của diễn đàn.

MỤC ĐÍCH

– Xây dựng và không ngừng hoàn thiện diễn đàn về đăng mua và đăng bán đồng hồ chính hãng; diễn đàn giao lưu, tự do thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về đồng hồ.

– Xây dựng một sân chơi diễn đàn có quy định rõ ràng, cụ thể về việc đăng ký thành viên, thực hiện đăng mua bán, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về đồng hồ THẬT ĐÚNG NGHĨA.

PHẠM VI ÁP DỤNG

– Áp dụng đối với tất thành viên của diễn đàn

NGÔN NGỮ SỬ DỤNG:

– Sử dụng tiếng Việt có dấu là ngôn ngữ chính khi đăng bài trên diễn đàn, có thể sử dụng các ngôn ngữ chuyên sâu về đồng hồ nhưng phải đảm bảo dễ hiểu.

NỘI DUNG:

I.  Thành viên của diễn đàn ngoài việc tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan, các thành viên cần thực hiện một số yêu cầu sau:

Đăng sản phẩm bán hàng:

–  Đồng hồ rao bán phải là hàng chính hãng 100%, với những sản phẩm hàng độ thêm phải ghi rõ ràng.

– Tối đa một ngày được đăng 3 sản phẩm

– Cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, từ tình trạng sản phẩm, các thông số kỹ thuật, hình ảnh đi kèm.

– Cung cấp đầy đủ thông tin về cách tiếp cận đồng hồ, các hình thức giao dịch đầy đủ, các chính sách đi kèm ( đổi trả, bảo hành,…) nếu có.

– Phần hình ảnh phải là hình ảnh thực tế của chính chiếc đồng hồ rao bán.

– Không cung cấp các thông tin và hình ảnh không liên quan đến sản phẩm rao bán.

– Quản lý các bài đăng rao bán sản phẩm của mình, khi sản phẩm đã giao dịch phải cập nhật trên diễn đàn.

– Không chèn các link website, link các diễn đàn khác trong bài rao bán, có thể chèn link tham khảo giá từ nguồn quốc tế. Có thể chèn dấu, chữ ký trên ảnh sản phẩm.

– Không đăng nhiều bài cùng một nội dung sản phẩm.

II. Quyền lợi và trách nhiệm của thành viên:

Quyền lợi:

– Là nơi trao đổi, chia sẻ, bàn luận, mua bán các vấn đề liên quan đến đồng hồ chính hãng.

– Đảm bảo an toàn khi giao dịch mua hàng, tất cả các thông tin liên quan về nguồn gốc, xuất xứ, tình trạng đồng hồ, giá bán, thông tin người bán (tên, địa chỉ, số điện thoại, email,…) đều được công khai đầy đủ.

– Bảo vệ quyền lợi của người mua hàng, người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Trách nhiệm:

– Tuân thủ nội quy của diễn đàn

– Thành viên phải chịu tránh nhiệm về nội dung bài viết của mình. BQT sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu.

– Ngăn ngừa mọi hoạt động chọc phá, phá hoại nhằm vào lợi ích của cộng đồng

– Khi phát hiện hoặc có nghi vấn những hoạt động không lành mạnh, phá hoại cộng đồng có thể báo cáo lên Quản trị viên.

– Giữ đoàn kết nội bộ, bình tĩnh, nhã nhặn, dân chủ.

III. Ban Quản trị diễn đàn:

– Ban quản trị có quyền kiểm duyệt, đề nghị chỉnh sửa nội dung, hoặc xóa bài viết của thành viên mà không thông báo trước khi có vi phạm nội quy diễn đàn.

– Ban quản trị có quyền từ chối, đề nghị chỉnh sửa, xóa nick không phù hợp, vi phạm nội quy diễn đàn.

IV. Xử lý vi phạm:

– Thành viên vi phạm nội quy tùy theo mức độ sẽ tạm khóa nick có thời hạn hoặc bị xóa nick, vấn đề này sẽ được công khai cụ thể hoặc thư riêng đến thành viên vi phạm.

V. Cảnh báo khi giao dịch đồng hồ trên diễn đàn

– Thành viên cần tham khảo kỹ thông tin đồng hồ, người bán, người đăng mua trước khi thực hiện giao dịch.

– Thành viên nếu cần có thể đăng tham vấn ý kiến, thảo luận công khai trên diễn đàn về đồng hồ trước khi thực hiện giao dịch.

– Thành viên đăng tải thông tin phải tuân thủ các quy định pháp luật liên quan ( tham khảo, quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP)

– Ban quan trị diễn đàn luôn có đội ngũ kỹ thuật, tư vấn viên có thể hỗ trợ, phối hợp kịp thời qua hòm thư phản ảnh, báo quá khi có bất kỳ nội dung, vấn đề vi phạm trong quá trình đăng tin. Các thành viên cần nêu cao tinh thần tương hỗ, khuyến cáo là không thể đảm bảo tuyệt đối những rủi ro, nhưng chúng tôi luôn có thái độ tốt, cầu thị để xây dựng một diễn đàn đồng hồ chính hãng đúng nghĩa.

VI. Nguyên tắc giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp:

– Thành viên trước tiên cần tuân thủ nội quy diễn đàn, việc giải quyết mẫu thuẫn, tranh chấp, phát sinh không đáng có cần được thông qua thương thảo, hòa giải trên cơ sở tôn trọng giữa các bên, tránh việc phải đưa ra Tòa án để giải quyết.

– Ban quản trị có trách nhiệm cung cấp thông tin liên quan khi có yêu cầu từ các thành viên, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thành viên hợp pháp của mình.

– Ban quản trị luôn có đội ngũ nhân sự tiếp nhận thông tin khiếu nại qua hòm thư riêng của diễn đàn, việc tiếp nhận sẽ được xử lý nhanh nhất có thể thông qua việc xác nhận các thông tin liên quan và phản ảnh kịp thời đến các thành viên, tránh vụ việc diễn biến xấu cần có sự can thiệp của các cơ quan liên quan.

– Mọi hành vi có dấu hiệu lừu đảo, gây nên tranh chấp đều bị lên án và chịu trách nhiệm pháp luật liên quan.

Nội quy này có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2019