#1. Đồng hồ Rolex không có tiếng tick?

Đồng hồ Rolex không thiết kế để tạo ra âm thanh “tick”. Do đó, nếu bạn lắng nghe âm thanh chậm rãi “tick, tick, tick” đó, đây chính là dấu hiệu cho thấy đồng hồ bạn đang cầm trên tay không phải là đồng hồ Rolex thật.

Dấu hiệu này thường được sử dụng trong các bài viết chỉ cách phân biệt đồng hồ Rolex thật-giả, nhưng thật ra, thông tin này có 2 mặt.

Đầu tiên, đồng hồ có tiếng kêu tick tick thường được thấy trên đồng hồ quartz. Kim giây trên đồng hồ quartz di chuyển một vị trí mỗi giây (với tổng số 60 lượt nhảy, mỗi phút) và tạo ra âm thanh tick khá ồn ào.

Bởi hầu hết đồng hồ trang bị bộ máy quartz đều có giá rẻ hơn đồng hồ cơ, họ cho rằng Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ quartz, nhưng điều đó là không chính xác.

Ngày nay, Rolex không còn chế tác đồng hồ quartz, nhưng trong quá khứ thì có. Đồng hồ Rolex quartz bao gồm mẫu ref. 5100 với bộ máy Beta-21 quartz caliber, Rolex Oysterquartz với bộ máy Rolex Oysterquartz được sản xuất bởi Rolex.

Mặt khác, đồng hồ trang bị bộ máy cơ về mặt kỹ thuật cũng có tiếng tick, nhưng dây kim di chuyển gần như nhẹ nhàng. Các bộ máy Caliber tự động cung cấp năng lượng trang bị trên đồng hồ Rolex hoạt động ở tốc độ 28.000vph, tương đương với 8 tick mỗi giây.

#2. Đồng hồ Rolex không bao giờ sản xuất đồng hồ Quartz?

Rolex thực sự đã dành 5 năm để phát triển bộ máy in-house quartz caliber, sau khi công ty quyết định không hợp tác với Center Electronique Horloger (CEH). Nhiệm vụ của CEH là tạo ra một bộ máy quartz do Thụy Sĩ sản xuất cho 20 thành viên trong danh sách thương hiệu đồng hồ sang trọng của mình, bao gồm Rolex, Patek Philippe, Omega, Piaget và những thương hiệu khác. Kết quả là bộ máy quartz Beta-21 đã được trang bị trên chiếc đồng hồ Rolex 5100, Patek Philippe 3597, Omega Electroquartz, vv.

Rolex cuối cùng đã tạo ra các bộ máy in-house quartz như Cal. 5035 cho Oysterquartz Datejust và Cal. 5055 cho Ngày Oysterquartz. Ước tính có 25.000 đồng hồ Oysterquartz được sản xuất từ ​​năm 1977 đến 2003.

#3. Rolex chỉ sử dụng vàng 18k để sản xuất đồng hồ?

Vâng, đúng là ngày nay, Rolex chỉ sử dụng vàng 18k để chế tác đồng hồ bằng vàng và hai tông màu. Rolex thậm chí còn sản xuất riêng vật liệu Everose độc ​​quyền (được giới thiệu vào năm 2005). Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Nếu bạn chú ý vào những mẫu đồng hồ Rolex cổ điển, bạn cũng sẽ tìm thấy các phiên bản được chế tác bằng vàng 9k và 14k. Hơn nữa, Rolex thậm chí còn sản xuất đồng hồ vỏ vàng với bề mặt thép được phủ lớp vàng dày. Đôi khi chúng được gọi với biệt danh là đồng hồ Rolex “Golden Egg”.

#4. Mặt đáy của đồng hồ Rolex không có bất kỳ dấu hiệu nào?

Nhiều thương hiệu đồng hồ xa xỉ thường tận dụng vỏ đáy của đồng hồ để tạo nên một bức tranh để khắc logo, số, huy hiệu và chữ khắc đặc biệt. Nhưng trên mặt đáy của đồng hồ lại thường không được trang trí gì cả. Tuy nhiên, để nói rằng mặt đáy đồng hồ Rolex không có bất kỳ dấu hiệu nào là không đúng sự thật.

Ví dụ, nếu lật mặt sau đồng hồ Milgauss 116400, bạn sẽ thấy dòng chữ “ROLEX OYSTER” và “MILGAUSS”. Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy trên đồng hồ Rolex Deepsea dòng chữ “ROLEX OYSTER DEEPSEA” và “SEA-DWELLER 12800 ft = 3000 m”. Trên thực tế, ngay cả các mẫu Sea-Dweller cổ điển cũng có các bản khắc ở mặt sau, bao gồm dòng chữ “ROLEX PATENT OYSTER GAS ESCAPE VALVE” và các bản khắc khác.

Ở vỏ đáy đồng hồ Rolex Submariner Milsub cũng có rất nhiều dấu hiệu khác để xác định chúng là đồng hồ lặn do quân đội cấp. Trên một số vỏ đáy của đồng hồ Lady Datejust và Lady President thậm chí còn có chữ khắc “ORIGINAL ROLEX DESIGN”.

Vì vậy, mặc dù rất hiếm các bộ sưu tập Rolex được tạo ra với mặt đáy được trang trí thì nói đồng hồ Rolex không có bất kỳ dấu hiệu nào là chuyện phi lý.

#5. Rolex không chế tạo đồng hồ phức tạp?

Rolex được biết đến như là thương hiệu sản xuất ra những mẫu đồng hồ cao cấp, đơn giản, không có bất kỳ chức năng nào cho những người thích đeo đồng hồ Rolex. Tuy nhiên, các tính năng phức tạp có thể là tất cả ngoài việc báo giờ, từ cửa sổ ngày đơn giản, đến đồng hồ chronograph phức tạp hơn, cho đến lịch năm cực kỳ phức tạp.

Bên cạnh những chiếc đồng hồ Rolex nổi tiếng như Datejust, Day-Date, Rolex còn chế tác những cỗ máy thời gian Yacht-Master II mới được tích hợp hệ thống bấm giờ flyback hay đồng hồ lịch hàng năm rất phức tạp trên Sky-Dweller.

Vậy nên, lời đồn Rolex không sản xuất đồng hồ phức tạp là vô lý.

 

 

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên