(Theo tôi được biết là có Rolex. Vậy còn Omega, Chanel, IWC, Patek, Cartier, AP, Hublot, Breitling và Zenith thì sao?) Ngoài ra, những thương hiệu nào vẫn sử dụng ETA?

Những công ty đồng hồ nào có tự sản xuất bộ máy riêng
Những công ty đồng hồ nào có tự sản xuất bộ máy riêng
SHARE

8 Bình Luận

 1. Tập đoàn Swatch có sở hữu ETA và vì vậy những chiếc đồng hồ của họ cũng có sử dụng máy ETA. LVMH với bộ máy của họ (gồm có TAG, Hublot, Zenith) cũng thế. Swatch còn sở hữu Lemania do đó những thương hiệu họ sở hữu (như Breguet) không sử dụng máy in-house. Do đó, trên giấy tờ, những thương hiệu đồng hồ dưới trướng Swatch đều sử dụng máy của Swatch.
  IWC có sử dụng máy ETA cho những chiếc đồng hồ phân khúc thấp hơn. Tuy nhiên, IWC có tiền hành điều chỉnh bộ máy bằng việc thay thế một vài chi tiết quan trọng trong chất liệu tốt hơn. Họ cũng điều chỉnh lại tần số vận hành của bộ máy để cải thiện khả năng trữ cót lên tới 7 ngày thay vì 2 ngày. Những chiếc đồng hồ top đầu của IWC vẫn sử dụng máy in-house hãng tự sản xuất.
  Carter, Patek Philippe, Audemars Piguet tự sản xuất máy riêng. Khác với TAG heuer và Hublot (thuộc tập đoàn LVMH), Zenith tự chế tạo bộ máy riêng.
  Hublot có sử dụng máy ETA (tôi không thích thương thương hiệu này lắm, giá đồng hồ luôn cao hơn những gì họ làm). Breitling sử dụng máy tùy chỉnh. Có các thương hiệu cũng sử dụng máy ETA khác như Sinn, Stowa. Chanel thì không có chế tạo máy riêng. Họ sử máy quartz hoặc máy ETA (tôi nghĩ vậy) cho dòng đồng hồ J12.
  Thực ra liệt kê những công ty không sử dụng máy ETA dễ dàng hơn nhiều. Thật khó để tìm thấy một thương hiệu top đầu nào đó sử dụng máy in-house trong suốt lịch sử của nó. Jaeger-Lecoultre đã từng cung cấp bộ máy nền cho các thương hiệu như Patek Philippe, Audemars Piguet, Vacheron Constantin và cả Cartier. Zenith cũng có thời điểm sử dụng máy ETA. Kể cả đồng hồ từ Đức cũng có sử dụng máy từ các bên khác như ETA, Frederic Piguet, Lemania, Nouvelle Lemania,…
  Câu trả lời của em sẽ có thiếu sót nên anh em cứ mạnh dạn góp ý ạ!

  • JLC, Nomos, Vacheron Constantin, Jaquet Droz và Seiko là một số cái tên tạo ra bộ máy của riêng họ bên cạnh danh sách bạn đã cung cấp. Như Thu Trang đã chỉ ra, IWC có sử dụng ETA, bên cạnh đó Hamilton và Tissot sử dụng ETA, cả hai đều thuộc sở hữu của nhóm Swatch.

 2. Định nghĩa về những bộ máy in-house không mấy rõ ràng. Phần lớn các công ty đồng hồ đều không tự sự xây dựng một nhà máy sản xuất tất cả các chi tiết đầy đủ mà họ thường phụ thuộc vào một mạng lưới các nhà cung cấp.
  Thay vì nói bộ máy in-house, có thể nói là bộ máy độc quyền sẽ dễ tìm ra hơn. Các bộ máy này thuộc quyền sở hữu của công ty mẹ. Họ có toàn quyền, độc quyền sử dụng thiết kế. Họ có quyền kiểm soát các bên sản xuất những chi tiết.
  Dựa trên định nghĩa của mình, dưới đây là list danh sách của tôi. Các công ty có sử dụng máy độc quyền là:
  A. Lange & Söhne, Audemars Piguet, Dornblüth & Söhne, François-Paul Journe, Girard-Perregaux, Glashütte S/A, Greubel-Forsey, Jaeger leCoultre, Kari Voutilainen, Lange & Heyne, McGonigle, Moritz Grossmann, Nomos Glashütte, Parmigiani Fleurier, Patek Philippe, Philippe Dufour, Roger Dubuis, Rolex, Urban Jurgensen, Vacheron Constantin, Zeitwinkel, Zenith.
  Dưới đây là các công ty có cả máy độc quyền, rồi còn sử dụng cả máy ngoài:
  Alpina, Baume & Mercier, Blancpain, Breguet, Bvlgari, Cartier, Chopard, Christopher Ward, Chronoswiss, Damasko, Frank Muller, Frédérique Constant, Hamilton, Hermes, Hublot, IWC, Jacquet-Droz, Longines, Montblanc, Officine Panerai, Omega, Oris, Pequignet, Perrelet, Speake-Marin, Stowa, TAG Heuer, Tissot, Tudor.

 3. Ngành công nghiệp đồng hồ thay đổi hàng năm.
  Rolex đang tự mình sản xuất máy in-house, nhưng trong quá khứ họ đã sử dụng máy từ Zenith cho đồng hồ Daytona. JLC có sản xuất máy cho Patek và các thương hiệu khác. Trong một thời gian một vài mẫu đồng hồ giá thấp, Zenith, IWC đã sử dụng máy ETA. Đặc biệt, sự lan rộng của dịch COVID 19 trong thời điểm này đang gây ra những xáo trộn đến ngành đồng hồ Thụy Sỹ.
  Các công ty như Rolex, AP, Patek đã đóng cửa các nhà máy sản xuất. Nhiều bên cung cấp máy nền đã đưa tin họ đang bước vào thời kỳ khủng hoảng khi các đơn đặt hàng từ đầu năm đã giảm mạnh. Và tương lai không biết như nào!
  Không phải máy nào của ETA cũng giống nhau. Họ sản xuất bộ máy theo phân loại khác nhau. Bạn quan tâm đến bộ máy khi muốn mua một chiếc đồng hồ đúng chứ? Vậy hãy chỉ tìm về thương hiệu đó thôi!

 4. Tôi chưa thấy ai đề cập đến những chiếc đồng hồ Vostok cả. Những chiếc đồng hồ Nga được sản xuất tại Chistopol này sở hữu những chiếc đồng hồ lặn có kiểu dáng ngầu, cực chất, lại còn cổ điển. Chống va đập, chống nước ở mức 200m. Quân đội có sử dụng rồi còn được Lầu năm góc đặt hàng. Bộ máy in-house và độc quyền hết

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên