Les Artisans de Genève là một xưởng chế tác đồng hồ chuyên cung cấp các dịch vụ tùy biến cho khách hàng tư nhân. Họ nổi tiếng trong giới đồng hồ khi chuyên “độ” những chiếc đồng hồ Rolex và khiến chúng trở nên thật đặc biệt.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng 3 cỗ máy thời gian Rolex vừa quen vừa lạ của Les Artisans de Genève.

Xem thêm: Thương hiệu Rolex và 10 điều thú vị mà bạn nên biết

Cool Hand Brooklyn

Les Artisans de Genève đã kết hợp với nhà làm phim Spike Lee để tạo ra mẫu đồng hồ Rolex Daytona “Cool Hand Brooklyn”. Chiếc đồng hồ gốc mang số hiệu 116520 với mặt số màu trắng và vành bezel được làm từ thép

Cool Hand Brooklyn
Cool Hand Brooklyn

“Cool Hand Brooklyn” lại có sự kết hợp giữa hai gam màu khá nổi bật xanh – cam. Đặc biệt, nếu nhìn kĩ bạn có thể thấy mặt số có màu xanh ánh lên sáng như ánh mặt trời. Kim chỉ giờ và mốc thời gian được tô điểm bằng gam màu cam, vành bezel được làm từ chất liệu nhựa tổng hợp bakelite màu xanh.

Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona

Năm ngoái, Les Artisans de Genève đã hợp tác Juan Pablo Montoya – một tay đua lừng danh trong giới F1 để tạo ra chiếc đồng hồ Rolex Daytona La Montoya vô cùng khác lạ.

Bộ vỏ thép của mẫu đồng hồ gần như không bị thay đổi, núm vặn Triplock vẫn được giữ nguyên. Có lẽ chi tiết thay đổi nhiều nhất ở bên ngoài chiếc đồng hồ chính là vành bezel bằng Carbon tổng hợp.

 Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona
Les Artisans De Genève La Montoya Rolex Daytona

Đặc biệt, cả mặt số và bộ máy đồng hồ được thiết kế Skeleton. Ba mặt số phụ sử dụng ba màu vàng-đỏ-xanh của quốc kỳ Colombia – quê hương của Montoya. Bộ kim Chronograph cũng được thay đổi sang hình dáng chiếc bút chì. Trên mặt số, chi tiết duy nhất không thay đổi chính là bộ kim giờ/phút bằng vàng trắng.

Les Artisans de Genève La Barrichello Skeletonized Rolex Daytona

Năm nay, Les Artisans de Genève tiếp tục thổi hồn cho chiếc đồng hồ Rolex Daytona với phiên bản Les Artisans de Genève La Barrichello Skeletonized Rolex Daytona, được thực hiện với sự hợp tác của cựu tay đua Công thức 1 lừng danh Rubens Barrichello.

 Artisans de Genève La Barrichello Skeletonized Rolex Daytona
Artisans de Genève La Barrichello Skeletonized Rolex Daytona

Dựa trên chiếc Rolex Daytona 116520 cổ điển với vành bezel bằng thép, mẫu Artisans de Genève ”La Barrichello” nổi bật nhất chính là ở bộ máy Caliber 4130 đã được xử lý theo phong cách Skeleton, giúp mang lại cho đồng hồ một phong cách thể thao và cơ khí hoàn toàn mới.

Xuất hiện với ngoại hình vô cùng khác biệt. Cả mặt số và bộ máy đồng hồ được thiết kế Skeleton, cắt gọt đi tất cả những chi tiết không cần thiết, và (được) trang trí lại bằng tay một cách ấn tượng.

Rotor đồng hồ được thiết kế lấy cảm hứng từ các đường nét trang trí trên chiếc xe của Rubens Barrichello. Nó được làm từ vàng 21k và được phủ một lớp DLC màu đen. Bộ máy được trang trí theo phong cách cao cấp, chẳng hạn như cầu nối vát cạnh và vành bezel được đánh bóng. Tổng cộng, việc sửa đổi công phu này đòi hỏi 260 giờ làm việc. Người đeo cũng có thể chiêm ngưỡng bộ máy này thông qua mặt sau được thiết kế lộ đáy từ sapphire.

Ngoài ra, nếu nhìn sâu vào trong mặt số, bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ hoàn toàn khác lạ – không còn là Daytona nữa. Chỉ có thiết kế của các vòng xung quanh mặt số phụ được giữ nguyên, nhưng hình dáng và chữ khắc thì được được thiết kế lại . Chẳng hạn, bộ đếm 12 giờ được xử lý bằng bạc với phông chữ màu đỏ, trong khi hai bộ đếm còn lại được thiết kế kín đáo hơn với màu đen với phông chữ màu trắng. Mặt kính của mặt số cũng được làm mới, với các chỉ báo giờ phát sáng độc đáo. Kim đồng hồ cũng được thay thế và sơn lại thủ công.

 Artisans de Genève La Barrichello Skeletonized Rolex Daytona
Artisans de Genève La Barrichello Skeletonized Rolex Daytona

Vỏ đồng hồ cũng thêm phần nổi bật với núm vặn và nút bấm được phủ DLC. Một điểm mới nữa là vành bezel được chế tác bằng gốm, thay thế cho vành bezel thép nguyên bản của Daytona 116520. Artisans de Genève ”La Barrichello” có vành bezel nguyên bản của riêng mình với dòng chữ tachymeter màu đỏ và vạch đánh dấu cụ thể. Bộ vỏ được đánh bóng lại sáng bóng và được chải xước tỉ mỉ.

Để tạo ra chiếc đồng hồ đặc biệt này, Artisans de Genève đã hợp tác với hai người thợ đồng hồ và thợ thủ công từ Vallée de Joux tên là Philippe Narbel và Julien Tixier. Chiếc Daytona ”La Barrichello” đi kèm với dây đeo Oyster bằng thép được hoàn thiện lại hoặc đi kèm với dây đeo cao su màu đen với sọc trung tâm màu đỏ cùng khóa gấp. Đồng hồ được bán ra với giá 50.800 CHF. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập www.artisansdegeneve.com.