Gần đây, giới đồng hồ Việt Nam không khỏi xôn xao trước những vụ tạm giữ hàng ngàn chiếc đồng hồ đeo tay có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Đáng nói, những chiếc đồng hồ siêu fake này có giá bán thấp hơn hàng chính hãng tới vài chục lần mang đủ loại thương hiệu từ Patek, Omega, Rolex, Hublot, Cartier, Longines…nhưng lại mang xuất xứ Trung Quốc và công khai rao bán tại thị trường trong nước.

Rolex được biết đến là thương hiệu cao cấp dễ dàng nhận biết và phổ biến nhất trên thế giới. Có thể thấy, nhìn bề ngoài Rolex trông khá đơn giản, bởi thế mà đồng hồ Rolex có thể được làm giả khá dễ dàng với chi phí rất thấp. Song nếu so về mặt chất lượng thì hoàn toàn không thể so sánh với chiếc đồng hồ rolex thật được. Điều quan trọng là trước khi mua một chiếc đồng hồ Rolex thật, bạn hãy tham khảo 7 cách đơn giản dưới đây để phân biệt đồng hồ Rolex thật với đồng hồ fake:

Số Seri Và Cách dập số

  • Các số sê-ri và mã hiệu trên đồng hồ Rolex chính hãng được dập một cách sắc sảo với những đường nét chắc chắn, dưới ánh sáng trông chúng giống như cạnh cắt kim cương.
  • Ngược lại, với chiếc đồng hồ Rolex giả hoặc bản sao, cả phần chữ lẫn số đều không rõ ràng vì chỉ được tạo thành từ các chấm nhỏ mờ do quá trình đánh dấu chất lượng thấp hơn.

 Mặt Số

  • Chiếc đồng hồ Rolex thật như hình phải được thiết kế một cách hoàn hảo từ các kim chỉ giờ phút cho đến các mốc thời gian và cả những ký tự chữ trên phần mặt hiển thị cũng rất đồng đều.
  • Khi phát hiện bất cứ một chữ cái hay chi tiết nhỏ nào không đồng đều thì chắc rằng đó là đồng hồ Rolex giả như hình bên trái. Thậm chí đồng hồ này còn không có biểu tượng  Rolex hoặc logo vương miện nổi tiếng trên đồng hồ.

 Kính Lúp Cyclops

Kính Cyclops của Rolex là ống kính phóng đại phía trên cửa sổ ngày trên mặt đồng hồ của họ.

  • Trên một chiếc đồng hồ chính hãng, Cyclops được thiết kế lồi và phóng to ô cửa ngày lên 2,5 lần để dễ đọc
  • Còn trên chiếc đồng hồ fake, ống kính phóng đại chỉ được thiết kế phẳng và ngày không phóng đại lên

Để phát hiện đồng hồ giả bạn cần chú ý đến từng chi tiết.

Xem thêm những mẫu đồng hồ Rolex chính hãng ← Tại Đây

Bộ Máy Đồng Hồ

Bộ máy cung cấp năng lượng cho đồng hồ Rolex luôn là sản phẩm của sự chế tác đỉnh cao và kỹ năng bậc thầy. Một chiếc đồng hồ sao chép không thể phô bày được sự khéo léo, độ chính xác như bộ máy chính hãng. Những cỗ máy thật sẽ luôn có khắc chữ Rolex  trên đó, bạn chỉ có thể nhìn thấy nếu bạn mở đồng hồ.

Mặt đáy Đồng hồ

 Ngoại trừ các dòng sản phẩm cổ điển được sản xuất trong những năm 1930 hoặc dòng Sea Dweller, thì với tất cả đồng hồ Rolex đều không có chạm khắc bất cứ thông tin. Chính vì thế cho nên nếu bạn đang xem một chiếc có khắc họa tiết ở phần nắp lưng thì chắc rằng đó là đồng hồ Rolex giả như hình bên phải.

Trọng Lượng Đồng Hồ

  • Một chiếc đồng hồ Rolex thật sẽ có trọng lượng năng hơn, cảm giác chắc chắn hơn so với hàng nhái bởi được làm từ những chất liệu tốt nhất.
  • Ngược lại với hàng Fake khi cầm trên tay sẽ thấy lỏng lẽo, nhẹ và rất mỏng manh bởi nó hình thành bởi các vật liệu rẻ tiền.

Biểu Tượng in siêu nhỏ

Kể từ năm 2002, Rolex bắt đầu khắc kiểu biểu tượng vương miện cực nhỏ trên lớp kính Sapphire bảo vệ mặt số. Logo thương hiệu siêu nhỏ này được khắc tại vị trí 6 giờ. Vì nó rất nhỏ, rất khó nhìn bằng mắt thường nhưng bạn hãy chú ý đến nó khi mua một chiếc Rolex sản xuất từ năm 2002

SHARE

1 COMMENT

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên