Trong khi thương hiệu Rolex được biết đến với việc sản xuất khoảng 1 triệu đồng hồ hàng năm thì số lượng đồng hồ mà Patek Philippe sản xuất ít hơn rất nhiều. Trong giai đoạn hiện đại, Patek Philippe sản xuất khoảng 50.000 đồng hồ mỗi năm với hơn 200 mẫu khác nhau. Patek Philippe không phải nhà sản xuất đồng hồ hàng loạt. Kể cả những mẫu đồng hồ cơ bản cũng mất tầm 9 tháng hoàn tất, còn với nhiều phiên bản phức tạp, con số này rơi vài khoảng hai năm.

Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu
Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu?

Dĩ nhiên, với những điều trên, mức giá để sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe chưa bao giờ là thấp. Một mẫu đồng hồ dễ tiếp cận nhất của Patek Philippe có mức giá khoảng 20.000 USD. Nhưng mua đồng hồ Patek Philippe lại không hề đơn giản như ta hằng nghĩ, rằng cứ đến boutique của hãng xong chọn một món đồ trên kệ và rồi thanh toán. Với sản lượng sản xuất thấp, đặc biệt nhiều mẫu đồng hồ được yêu thích diễn ra sự cạnh trạnh cực kỳ khắc nghiệt giữa nhiều đại lí. Dưới đây là một vài địa điểm lưu ý cần thiết nếu muốn mua đồng hồ Patek Philippe theo quan điểm cá nhân:

Điều này tương tự với bất kỳ thương hiệu nào khác như thương hiệu đồng hồ Rolex, hay thương hiệu đồng hồ Hublot,… Hãy xác định bạn sẽ mua đồng hồ Patek Philippe mới hay là đã qua sử dụng trước tiên. Nếu mong muốn được mở hộp, đừng bao giờ mua đồng hồ đã qua sử dụng. Để mua một chiếc đồng hồ Patek Philippe mới, có thể tham khảo:

PATEK PHILIPPE SALON

Patek Philippe tự gọi những nơi này là Salon, địa điểm thương hiệu cung cấp những mẫu đồng hồ chính hãng do chính Patek Philippe điều hành. Trên toàn thế giới có 3 Salon của Patek Philippe nằm tại 3 thành phố là London, Paris và Geneva, và không có địa điểm nào trên nước Mỹ. Patek Philippe đang thiếu trong mặt tiếp cận với chính khách hàng của mình, và họ đang bù đắp. Ghé thăm Patek Philippe Salon là điều mà mọi người sưu tầm đồng hồ đích thực nên tiến hành ít nhất một lần trong đời. Đi dạo trong một club lịch lãm là hơn 200 mẫu đồng hồ được bài trí hấp dẫn.

Có điều, mặc dù bạn có thể thấy rất nhiều mẫu đồng hồ, nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể mua ngay đồng hồ tại các salon này. Chỉ có những mẫu đồng hồ sẵn có mới được bán, ví dụ nhiều phiên bản đồng hồ Calatrava. Còn với nhiều phiên bản đồng hồ phức tạp hơn, bạn phải là khách hàng rất vip, đã có mối giao hảo nhiều năm với salon nếu muốn sở hữu.

Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu
Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu

Chỉ với thế bạn cũng không nên nản lòng. Các dịch vụ bạn nhận được sẽ khiến bạn thoải mái. Và bạn sẽ có cơ hội thử lên tay vô vàn mẫu đồng hồ giá trị cao ít ai tin được mà trước đây chỉ có thể nhìn trên tranh ảnh. Thêm vào nữa, các món phụ kiện đi kèm đồng hồ cũng được trưng bày tại các Patek Philippe Salon. Khi đến với các Salon của Patek Philippe bạn như đang đặt nền móng cho mối quan hệ bước đầu với các Salon này, tạo một tiền đề lớn về sau trong tương lai. Hơn hết, đừng bao giờ yêu cầu giảm giá trong các Patek Philippe Salon.

Đại lý ủy quyền chính thức

Giống hầu hết nhiều thương hiệu đồng hồ xa xỉ khác, Patek Philippe có một mạng lưới những đại lý quyền cũng như nhà bán lẻ được cấp phép khác, vốn được sở hữu và điều hành bởi bên thứ ba. Tại Việt Nam, công ty Tam Sơn đang phân phối đồng hồ chính hãng được cấp phép tại Việt Nam, địa chỉ là 15 Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. So với Salon, số lượng đồng hồ tại các Đại lý ủy quyền, hay Nhà bán lẻ được cấp phép sẽ hạn chế hơn hẳn.

Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu
Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu

Lợi thế nhất của các đại lý ủy quyền đó là họ được dựng lên để bán cho các khách hàng trong nước, nên khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng, cũng dễ dàng tư vấn nhiều hơn. Song đại lý ủy quyền bị cấm bán hàng qua điện thoại, nên cạnh tranh về những mẫu đồng hồ hấp dẫn cũng không bị chi phối bởi người có tiền.

Các đại lý ủy quyền không được phép lấy hơn giá retail từ Patek Philippe đưa ra. Nếu đã từng thâm nhập vào thị trường đồng hồ thứ cấp, bạn sẽ hiểu đôi khi bạn phải đưa ra một mức giá cao hơn cho nhiều mẫu đồng hồ bạn mong muốn (ví dụ về các phiên bản đồng hồ Rolex Daytona thép không gỉ chẳng hạn). Nhưng rõ ràng, ai cũng muốn mua đồng hồ với một mức giá thấp nhất, điều này giải thích cho việc mặc dù có ít đồng hồ có sẵn tại nhiều đại lý ủy quyền, thì danh sách chờ để mua những mẫu đồng hồ phổ biến nhất luôn dài dằng dặc.

Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu
Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu

Tại các đại lý ủy quyền, kết nối mối liên hệ cũng giống như tại Salon. Trở thành một khách hàng thân thiện, khách hàng trung thành sẽ đẩy nhanh tiến độ tiếp cận đồng hồ của bạn. Nhưng lại không giống với các Salon, tại các đại lý ủy quyền, bạn có thể nhận được khoản giảm giá tùy vào mẫu đồng hồ bạn mua.

Đại lý phân phối không chính thức

Những đại lỹ không chính thức là những người bán không có mối liên hệ nào với chính hãng, nên họ cũng không chịu bất cứ ràng buộc hay yêu cần nào. Phần người bán dạng này thông qua các website riêng. Và ưu điểm của kênh bán hàng này là họ có thể cung cấp đồng hồ ngay lập tức mà bạn không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu
Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu

Sự thuận thiện này dĩ nhiên không đi kèm với mức giá rẻ. Các Đại lý phân phối đồng hồ Patek Philippe không chính thức có thể sẽ thu thêm phí cho việc mua một chiếc đồng hồ. Đừng ngạc nhiên, khi bạn phải trả gấp 2 lần giá retail có một chiếc đồng hồ theo đúng mong muốn.

Tại các Đại lý phân phối đồng hồ không chính hãng, đòi hỏi một sự giảm giá cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với hai kênh phân phối bên trên. Hơn nữa, việc tìm mua một chiếc đồng hồ ngưng sản xuất hay vintage tại kênh phân phối thứ ba này cũng có khả năng xảy ra.

Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu
Nên tìm mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu

Với sự tuyệt vời trong thiết kế, rất nhiều mẫu đồng hồ Patek Philippe giả, Patek Philippe kém chất lượng đã được tiêu thụ trên thị trường. Có thể là những chiếc đồng hồ được làm giả toàn bộ, hay là nhiều mẫu đồng hồ có các chi tiết chính hãng, hay chi tiết kém chất lượng đan xen lẫn nhau. Hãy cẩn thận khi mua hàng.

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên