Jaeger-Lecoultre Reverso là chị
Cartier Tank là em.

Vậy chọn em nào hả các bác?

SHARE

4 Bình Luận

 1. Jaeger-Lecoultre Reverso chính là một biểu tượng đích thực trong ngành chế tác. Nó nằm cùng phân loại với Rolex Submariner, Omega Speedmaster, Audemars Piguet Royal Oak,… Nhưng nếu đặt Cartier Tank vào cùng danh mục lại khá lạ lùng.

  Reverso là một trong những chiếc đồng hồ ngầu nhất từ trước tới nay. Làm thế nào có được điều đó. Đó là điều hiển nhiên, tự nhiên vậy. Còn Cartier Tank, đây cũng là một chiếc đồng hồ theo phong cách rất là Art Deco như Reverso.
  Từ khi giới thiệu vào năm 1931, Reverso đã được Jaeger Lecoultre thay đổi nhiều lần, biến nó thành dòng đồng hồ hợp thời, hiện đại dù đã tồn tại từ rất lâu, gần được 100 năm. Nhưng Tank thì lại không được như vậy.
  Với tư cách là một thương hiệu đồng hồ thực thụ, Jaeger Lecoultre cho thấy nhiều điểm thú vị hơn so với Cartier bởi JLC đã và đang sản xuất những bộ máy đồng hồ cho nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trong ngành từ: Patek Philippe, Audemars Piguet,… và gồm cả Cartier!
  Nhưng đừng nhầm lẫn, Tank vẫn là một thiết kế thanh lịch. Về mặt cá nhân, Tank mang vẻ đẹp rất cổ điển.

 2. Ý kiến của bạn thật tuyệt! Còn tôi, tôi sẽ đưa ra câu trả lời dựa trên câu hỏi “Tôi nên xem xét điều gì trước khi mua một vật gì đó (có bao gồm cả đồng hồ)?
  Nếu mua một chiếc ô tô, laptop hay bộ vest mới, bạn chưa chắc sẽ mua thứ bạn thích đầu tiên. Bạn có khả năng sẽ thực hiện vài nghiên cứu (hoặc là nhiều, điều này dựa trên số tiền bạn sẽ chi trả cho món đồ đó). Và cuối cùng bạn đưa ra quyết định dựa trên sở thích cá nhân cùng với thông tin bạn tìm được.
  Giờ đây, nhiều người thích và tìm đến Tank, họ có lý do để làm điều đó. Nó là một model nổi tiếng đi kèm thiết kế classic. Andy Warhol đã từng đeo một chiếc Tank, và Truman Capore hay JFK cũng thế. Còn Reverso, bên trên bạn đã nói rồi đấy, nó là một sản phẩm của một công ty có truyền thống chế tác về đồng hồ, hơn Cartier. JLC có lợi thế về uy tín chế tạo đồng hồ truyền thống.

  Nếu suy nghĩ sâu hơn về khía cạnh đồng hồ cơ học, Reverso sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời vì công ty sở hữu có một nguồn gốc lâu dài. JLC không phổ biến và sở hữu JLC sẽ khiến bạn thu hút sự chú ý từ những người tò mò.
  Gần chục năm trở lại đây, Cartier đã tăng cường chuyên môn chế tạo đồng hồ, và một số model cao cấp từ Cartier vẫn có thể cạnh tranh với nhiều nhà sản xuất đồng hồ từ Thụy Sỹ về mặt kỹ thuật lẫn sự phức tạp.
  Thêm vào nữa, không phải tất cả những chiếc Tank đều được Cartier sản xuất đều nhau, điều đó cũng giống với Jaeger Lecoultre Reverso. Lựa chọn giữa Tank Solo và Grande Reverso Duo chắc hẳn sẽ rất khác lựa chọn giữa Tank Louis Cartier Sapphire Skeleton và Reverso Squadra Chronograph GMT.
  Thực tế, lựa chọn có thể đơn giản hoặc phức tạp đều tùy thuộc vào bạn mà thôi. Lựa chọn nào khiến bạn thoải mái nhất? Nếu thích một chiếc Tank đơn giản thì chọn thôi. Hay quyết định Reverso mới phù hợp với mục đích của mình thì đeo ngay.

 3. Cả Cartier Tank hay Jaeger-Lecoultre Reverso đều là những chiếc đồng hồ tuyệt vời. Cả hai đều có lịch sử cũng như di sản để lại từ lâu. Thiết kế cũng vượt thời gian, thời gian không phải trở ngại tới Tank hay cả Reverso.
  Về mặt cá nhân, tôi lựa chọn Reverso, bởi nó là một chiếc đồng hồ độc đáo, với câu chuyện đi cùng thú vị không kèm chính thiết kế của nó. Từ vấn đề phát triển đồng hồ cho những người chơi Polo thường xuyên bị vỡ đồng hồ, Reverso đã chinh phục không chỉ mình tôi. Đây chỉ là lựa chọn theo sở thích thôi!
  Thêm nữa, có hàng tá, hàng tấn lựa chọn đồng hồ Reverso đã được JLC phát triển kể từ lần ra mắt đầu tiên. Bạn có vô số sự lựa chọn.
  JLC là thương hiệu tập trung về chế tạo đồng hồ, phát triển các bộ máy tiên tiến và ngày càng phức tạp, điều này đã thuyết phục tôi. Còn Cartier đơn thuần chỉ là thương hiệu đồng hồ. Ngoài đồng hồ, trang sức mới là lĩnh vực Cartier tập trung nhất. Như vậy, trong lịch sử chế tạo đồng hồ, JLC cho thấy vai trò quan trọng hơn cả.
  Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn, cả hai chiếc đồng hồ đều tuyệt vời, hãy lấy chiếc bạn thích nhất.
  Hy vọng bạn tìm thấy câu trả lời của tôi hữu ích!

 4. Không có phải lăn tăn khi nói Reverso là một thiết kế đồng hồ biểu tượng, nhưng Tank cũng vậy. Nó cũng đã có nguồn gốc hơn 100 năm, và có nguồn cảm hứng từ những cái tên nổi tiếng có nguồn gốc từ Vacheron Constantin, Audemars Piguet, Seiko, Rolex, Gerard Perregaux và Patek Philippe. Reverso có kiểu dáng từ những năm 1930, còn Tank lại luôn biến đổi, nó như thiết kế vừa mới ra vậy. Cartier đã được đeo bởi John Fitzgerald Kennedy, rồi vợ của vị tổng thống, Muhammad Ali, Clarke Gable, Gary Cooper, Capote. Còn Reverso, có lẽ chỉ ai yêu đồng hồ, đam mê mới tìm tới thiết kế này.

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên