Ngày nay, nhiều người tìm mua đồng hồ Rolex chính hãng ngày càng bị thu hút và lựa chọn mua bán trên các nền tảng trực tuyến như eBay. Nhưng với thực tế là có rất nhiều đồng hồ Rolex fake đang tràn ngập thị trường, liệu đây có phải là địa chỉ thực sự an toàn để lựa chọn sắm một chiếc đồng hồ cao cấp?

Có nên mua đồng hồ trên eBay?
Có nên mua đồng hồ trên eBay?

Câu trả lời là cả có và không!. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Rolex mới, đã qua sử dụng và cổ điển trên eBay. Và nếu bạn có đủ kinh nghiệm và sự am hiểu để biết những gì cần tìm, thậm chí bạn có thể tìm thấy một thỏa thuận tốt. Tuy nhiên có một thực tế không thể bỏ qua là số lượng đồng hồ Rolex fake ngoài thị trường là rất lớn và một số trong số chúng được chế tác vô cùng tinh vi. Là một người mới, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những chiếc đồng hồ Rolex trên eBay.

Mua Rolex trên eBay?
Mua Rolex trên eBay?

Tất nhiên, chính nền tảng eBay luôn cố gắng bảo vệ người mua và người bán khỏi hàng giả và lừa đảo, nhưng ngay cả với ý chí tốt nhất, những nỗ lực đó không phải lúc nào cũng thành công.

eBay là gì?

Đầu tiên Ebay.com là một sản phẩm của tập đoàn Ebay ở Mỹ. Ngoài Ebay.com tập đoàn này còn có sản phẩm nổi tiếng khác đó chính là Paypal. Trong quá khứ skype từng là là sở hữu của tập đoàn này cho đến khi được Microsoft mua lại.

eBay được đánh giá là một trang web chuyên bán hàng trực tuyến online. Đây là nơi quy tụ và bán rất nhiều mặt hàng, các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Điểm đặc biệt tại eBay đó còn là một website đấu giá trực tuyến, bạn cũng có thể mua các sản phẩm dưới dạng đấu giá. Theo đó khách hàng khi trả cao hơn sẽ mua được món hàng đó.

Tìm hiểu Ebay là gì
Tìm hiểu Ebay là gì

Nếu bạn muốn mua hàng trên ebay tất yếu cần có thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card hay Master Card, Amex – JCB – Discover card hoặc sử dụng Paypal để thanh toán.

Một lưu ý nữa là, khác với hàng hóa trên Amazon, hàng hóa trên eBay được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó việc kiểm định chất lượng của sản phẩm không được chặt chẽ.

Mua Rolex từ một người bán tư nhân trên eBay?

Nếu bạn muốn mua Rolex giá rẻ từ một người bán tư nhân trên eBay, bạn hoàn toàn có cơ hội. Tuy nhiên, một vấn đề là eBay không cho phép người bán tư nhân chỉ mở một tài khoản và liệt kê các mặt hàng có giá trị cao, như đồng hồ xa xỉ. Thay vào đó, eBay yêu cầu họ thiết lập một lịch sử bán hàng đáng tin cậy. Do đó, thực sự khá khó khăn cho một chủ sở hữu Rolex bình thường có thể bán đồng hồ của họ trên nền tảng eBay.

Mua Rolex từ một người bán tư nhân trên eBay?
Mua Rolex từ một người bán tư nhân trên eBay?

Vì những lý do này, nếu bạn thấy một cá nhân tự xưng bán Rolex trên eBay, bạn nên biết rõ về cách thức hoạt động của nền tảng và hết sức thận trọng. Ngay cả một người bán Rolex tư nhân trên eBay, họ cũng không có nhiều điểm phản hồi, vì vậy bạn phải suy ngẫm liệu bạn có sẵn sàng mạo hiểm mua từ một người không có uy tín hay không. Bên cạnh đó, một số kẻ lừa đảo cũng bán nhiều mặt hàng giá rẻ trước, xây dựng điểm số phản hồi tốt và sau đó bắt đầu bán đồng hồ Rolex giả.

  • Cách tiếp cận tốt nhất là bạn nên đọc phản hồi, thận trọng và chỉ tiến hành mua bán nếu bạn hoàn toàn chắc chắn.

Mua đồng hồ Rolex giá rẻ từ các đại lý trên eBay?

Với những người từng bán hàng trên eBay như một đại lý chuyên nghiệp, thì phí người bán trên eBay tăng hàng năm. Hiện tại mức phí này đang ở một mức độ gần như không thể cung cấp đồng hồ Rolex đích thực ở mức giá tốt nhất có thể. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là eBay sẽ không bao giờ là nơi lựa chọn mua đồng hồ rẻ nhất cho người mua.

So với việc mua trực tiếp từ một cửa hàng trực tuyến Rolex, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn, bởi vì bạn sẽ phải gián tiếp trang trải phí cho eBay.

Mua đồng hồ Rolex giá rẻ từ các đại lý trên eBay?
Mua đồng hồ Rolex giá rẻ từ các đại lý trên eBay?

Hơn nữa, eBay cố gắng bảo vệ khách hàng nhiều hơn người bán, nhưng điều này có nghĩa là số lượng người mua gian lận trên nền tảng đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Do đó, bất kỳ người bán hợp pháp nào của đồng hồ Rolex đích thực đều phải định giá bằng chi phí xử lý tổng thiệt hại cho bất kỳ giao dịch bán hàng nào.

Mặc dù các đại lý Rolex hợp pháp có tồn tại trên eBay, nhưng với nhiều nhược điểm thì nhiều người đã tránh lựa chọn hoàn toàn nền tảng này và thay vào đó chọn bán thông qua các trang web của riêng họ.

Cảnh báo: Đồng hồ Fake, Replica, hoặc Franken-Rolex

Theo các diễn đàn riêng của eBay, dịch vụ này là một mỏ vàng. Thậm chí có rất nhiều đồng hồ Rolex giả, và nhiều kẻ lừa đảo bán Rolex giả trên eBay hơn là những người bán Rolex chính hãng. Để nhận biết một chiếc Rolex replica hoàn toàn mới là tương đối dễ dàng, đặc biệt là qua đôi mắt tinh tường của người có chuyên môn.

Cảnh báo đòng hồ Rolex fake Cảnh báo đòng hồ Rolex fake
Cảnh báo đòng hồ Rolex fake

Xét cho cùng, Rolex là nhà sản xuất sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất những chiếc đồng hồ có chất lượng rất cao. Nhiều chi tiết ở đồng hồ chính hãng rất khó để sao chép, hoặc đơn giản là sẽ tốn quá nhiều chi phí để nhân rộng.

Tuy nhiên, việc sao chép các mẫu cũ và đồng hồ Rolex cổ điển dễ dàng hơn nhiều, bởi vì công nghệ từ 10-20 năm trước dễ bắt chước một cách thuyết phục. Nếu bạn thấy một mẫu Rolex đã ngừng sản xuất trên eBay và nó trông hoàn toàn mới, hãy cẩn thận, vì có thể đó không phải là chính hãng.

Mặt khác, các đại lý Rolex hợp pháp cũng có thể là một vấn đề. Đây thường là một vấn đề trên thị trường Amazon, nhưng cũng có thể xảy ra trên eBay. Thông thường, cách dễ nhất để thoát khỏi sự cạnh tranh trên các nền tảng này là tấn công danh tiếng của người bán khác. Khiếu nại có đề cập đến giả mạo, bản sao hoặc giả giả trong bài đánh giá có thể dẫn đến việc tài khoản bị treo và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đại lý.

Cảnh báo: Lừa đảo người bán Rolex trên eBay

Việc bán đồng hồ Rolex giả không phải là cái bẫy duy nhất có thể xuất hiện trên eBay. Sản phẩm càng đắt tiền, bạn càng dễ gặp phải gian lận.

  • Một trong những trò lừa đảo người bán phổ biến nhất là lập ra danh sách mặt hàng bán, nhưng thực tế không phải người bán sở hữu các mặt hàng đó. Liên quan đến đồng hồ Rolex, điều này có nghĩa là người mua trả một khoản tiền lớn cho một chiếc đồng hồ, người bán chấp nhận tiền và sau đó biến mất hút.
  • Một trò lừa đảo khác, xảy ra thường xuyên trên nền tảng eBay, đó là đấu giá . Điều này xảy ra khi người bán liệt kê một mặt hàng có giá khởi điểm thấp, tạo ra nhiều sự quan tâm từ người mua tiềm năng, nhưng sau đó sử dụng tài khoản giả để liên tục thực hiện chào giá mới, đẩy giá lên nhanh chóng. Cuối cùng, kết quả của việc này là người chiến thắng cuối cùng của phiên đấu giá cuối cùng đã trả nhiều hơn số tiền họ có thể có.
  • Cuối cùng, một số người bán lừa đảo hack vào tài khoản của những người bán khác với uy tín đã được thiết lập để đảm bảo độ tin cậy, sau đó sử dụng các tài khoản để bán đồng hồ Rolex giả của họ. Trò lừa đảo này vẫn tồn tại vì khi người mua thấy một món hời, họ kiểm tra phản hồi của người bán và thấy rằng nó cực kỳ tích cực mà không biết rằng tài khoản đã bị xâm phạm.

Tóm lại, việc mua eBay tiềm ẩn rất nhiều cơ hội cũng như rủi ro. Thay vì mua đồng hồ Rolex từ eBay, bạn nên chọn mua đồng hồ từ một đại lý đồng hồ đáng tin cậy. Các bạn có thể tham khảo 1 số địa chỉ bán đồng hồ chính hãng uy tín tại Hà Nội và TP.HCM như: Gia Bảo Luxury (69 Quang Trung, Hà Nội + 164 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp.HCM ), Golden Times, Luxurywatch…