Chúng ta thường có xu hướng tập trung vào bộ vỏ, mặt số, vành bezel hay kim đồng hồ khi nói về một thiết kế của đồng hồ. Ấy vậy bạn đã từng đặc biệt chú ý đến chiếc dây đeo đồng hồ bao giờ chưa?

Có thể nói, dây đeo đồng hồ là yếu tố quan trọng nhất trong để mang tới giao diện tổng thể của một chiếc đồng hồ. Thực tế, dây đeo đồng hồ là một chi tiết không thể thiếu và cũng có công khẳng định phong cách cho một cỗ máy thời gian. Thêm vào đó, với sự đa dạng và phong phú, bạn có hơn một tùy chọn dây đeo cho đồng hồ của mình. Nếu bạn đang sở hữu một dây đeo tay bằng thép, hãy thử chuyển qua dây NATO hoặc dây da, tất cả sẽ mang tới những trải nghiệm mới lạ hơn rất nhiều. Hãy cùng tôi tìm hiểu một số thiết kế dây đeo nổi bật từ các thương hiệu nổi tiếng sau đây nhé.

Xem thêm: 4 mẫu đồng hồ cầu vồng tuyệt đẹp khiến ai cũng phải xiêu lòng

  Rolex Day-Date President

Không có chiếc dây đeo nào mang tính biểu tượng hơn Rolex President. Có thiết kế cực kỳ thoải mái, đẹp mắt, dây đeo này góp phần khẳng định phong cách thanh lịch và nam tính của chiếc Rolex Day-Date.

  Rolex Day-Date President
Rolex Day-Date President

Dây đeo này chỉ được thương hiệu Rolex chế tác từ các kim loại quý như vàng trắng, vàng vàng, vàng hồng và bạch kim và được phát triển riêng cho dòng Rolex Day-Date. Sau khi được giới thiệu vào năm 1956, Day-Date đã được nhiều tổng thống Mỹ lựa chọn đeo trên cổ tay vì thế mà chúng có thêm biệt danh: Rolex President. Ngày nay, hầu hết mọi người liên tưởng tên gọi này cho chiếc dây đeo này kể từ khi Day-Date được bổ sung thêm dây đeo Oyster.

Hublot Classic Fusion Italia Independent

Hublot có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và liên tục với Lapo Elkann – chủ hãng độ Garage Italia Customs và cháu trai của người sáng lập Fiat Gianni Agnelli. Elkann là biểu tượng phong cách ở Ý và rất hợp với cá tính của thương hiệu Hublot.

Hublot Classic Fusion Italia Independent
Hublot Classic Fusion Italia Independent

Năm 2017, Elkann và Hublot đã hợp tác với các thợ may từ Rubinacci phát triển 6 chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion khác nhau. Cùng với giám đốc sáng tạo Luca Rubinacci, Hublot và Elkann đã giới thiệu một bộ sưu tập từ vải Tartan có họa tiết độc đáo từ những năm 70.  Theo đó, vải Tartan được sử dụng trên mặt số và dây đeo đã mang lại nhiều sự chú ý tích cực.

  Omega Seamaster Ploprof 1200M

Omega Seamaster Ploprof 1200M là một chiếc đồng hồ đáng chú ý. Bộ vỏ và dây đeo của đồng hồ được coi là một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất trong ngành đồng hồ. Chiếc đồng hồ tiền nhiệm Omega Seamaster Ploprof 600 đầu tiên được giới thiệu vào năm 1970 như một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp có thể chịu được áp lực trải nghiệm ở độ sâu lớn.

Omega Seamaster Ploprof 1200M
Omega Seamaster Ploprof 1200M

Một trong những đặc điểm chính nổi bật nhấtcủa chiếc đồng hồ này là dây đeo dạng lưới vừa vặn với bộ đồ lặn. Dây đeo này được lấy cảm hứng từ những bộ đồ bơi lưới được mặc để tránh cá mập tấn công. Chiếc Ploprof đầu tiên nhanh chóng tạo được tên tuổi nhờ mang những đặc tính của một chiếc đồng hồ lặn thực thụ và phong cách độc đáo. Phiên bản hiện tại Seamaster Ploprof 1200M đang sở hữu một trong những thiết kế dây đeo lưới tốt nhất hiện nay.

 Bvlgari Octo Finissimo Automatic

Bvlgari Octo Finissimo đã khiến thế giới đồng hồ choáng váng khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 2012. Đồng hồ này được thiết kế siêu mỏng và thể hiện kỹ năng thiết kế và kỹ thuật chế tác đỉnh cao của Bvlgari.

Bvlgari Octo Finissimo
Bvlgari Octo Finissimo

Năm 2017, công ty đã giới thiệu thêm chiếc Octo Finissimo Automatic bằng titan. Một chiếc đồng hồ mỏng như vậy đòi hỏi một dây đeo thậm chí còn mỏng hơn nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn. Dây đeo của Octo Finissimo Automatic  đã được thiết kế đúng như tinh thần trên và giữ đồng hồ an toàn trên cổ tay của bạn.

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên