Nhắc đến những cái tên tên tuổi thuộc làng đồng hồ Thụy Sỹ không thể bỏ qua thương hiệu Patek Philippe. Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ thuộc phân khúc cao cấp có tuổi đời trên 180 năm. Hiện nay, Patek Philippe được định giá khoảng 8 đến 10 tỷ USD.

Thương hiệu Patek philippe có bị bán đi?
Thương hiệu Patek philippe có bị bán đi?

Trong vòng 100 năm, gia đình Stern giàu có hiện là chủ sở hữu của thương hiệu Patek Philippe. Thierry Stern bắt đầu lên làm chủ và điều hành Patek Philippe kể từ năm 2009.

Tuy nhiên, gần đây, trong giới chế tác lại rộ lên một tin đồn, gia đình Stern sẽ bán đi thương hiệu Patek Philippe vì họ cảm thấy không mấy khả quan vì tình hình của công ty. Thực tế, vào năm 2014, Thierry Stern đã từng trả lời tờ báo Le Temps rằng có thể Patek Philippe sẽ buộc phải rời khỏi Geneva nếu như thuế đánh lên các sản phẩm không có dấu hiệu giảm xuống.

Dĩ nhiên, chưa có một thông báo chính thức nào từ Patek Philippe được đưa ra. Phát ngôn viên của Patek Philippe cũng từ chối đưa ra câu trả lời cuối cùng, nhưng dường như ảnh hưởng của vụ việc này là quá lớn, nên lời đồn thổi ngày một lan rộng, với nhiều tờ báo cũng đều đưa tin.

Một khi cái tin Patek Philippe chính thức được rao bán, có lẽ sẽ xuất hiện một cuộc tranh đấu đẫm máu giữa các nhà đấu thầu lớn. Các cái tên có khả năng cao sẽ tham gia chính là 3 tập đoàn lớn: LVMH, Swatch hay Richemont. Lời nói cuối, việc mua bán một thương hiệu hiện nay không còn là chuyện gì quá xa vời. Hai năm trước, Breitling đã được mua lại với giá 800 triệu USD bởi công ty CVC Capital Partners.

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên