Là chiếc đồng hồ lặn sang trọng phổ biến nhất trên thế giới, không ai trong giới mê đồng hồ là không biết đến đồng hồ Rolex Submariner. Và trong số các dòng đồng hồ lặn của Rolex, có hai chiếc Submariner sở hữu vành bezel màu xanh lá cây đặc biệt ấn tượng, luôn khiến nhiều người thích thú bởi vẻ ngoài bóng bẩy và hấp dẫn.

Submariner 16610LV “Kermit” và Submariner 116610LV “Hulk”
Submariner 16610LV “Kermit” và Submariner 116610LV “Hulk”

Hôm nay, chúng ta hãy cùng đặt lên bàn cân 2 chiếc Submariner 16610LV “Kermit” và Submariner 116610LV “Hulk” để xem chiếc Submariner sở hữu vành bezel màu xanh lá ấn tượng hơn?

 Mẫu đồng hồ Rolex Submariner 16610LV “Kermit”

Để chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm của Submariner, Rolex đã phát hành bản chiếc ref. 11610LV tại Baselworld 2003. Chiếc Submariner ref. 16610LV  có bộ vỏ bằng thép không gỉ 40 mm, vành bezel đơn hướng màu xanh lá cây, mặt số màu đen và dây đeo đeo Oyster bằng thép không gỉ .

Rolex giới thiệu 16610LV nhân kỷ niệm 50 năm Submariner
Rolex giới thiệu 16610LV nhân kỷ niệm 50 năm Submariner

Chiếc đồng hồ này sở hữu vành bezel bằng nhôm màu xanh lá cây cực kỳ bắt mắt, nhanh chóng giúp nâng tầm danh tiếng của dòng hồng hồ Submariner. Điều thú vị là các chữ cái LV trong mã tham chiếu là tên viết tắt của từ r “Lunette Verte”, là chữ viết tắt của tiếng Pháp cho vành bezel  màu xanh lá cây. (bạn có hứng thú có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa những mã tham chiếu của đông hồ Rolex trong bài viết này)

Một thiết kế mới được bổ sung trong chiếc Submariner ref. 16610LV là mặt số Maxi, đặc trưng với các cọc số lớn chứa đầy chất phát quang và kim đồng hồ theo phong cách Mercedes giúp cải thiện mức độ dễ đọc. Submariner 16610LV sử dụng chất SuperLuminova làm vật liệu phát quang, phát ra thứ ánh sáng màu xanh lá cây trong bóng tối cực kỳ đẹp mắt.

Submariner Kermit kết hợp khung nhôm màu xanh lá cây và mặt số màu đen
Submariner Kermit kết hợp khung nhôm màu xanh lá cây và mặt số màu đen

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy tự động Calibre 3135 đáng tin cậy của Rolex với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Thêm vào đó, chiếc ref. 16610LV có khả năng kháng nước đến 300 mét.

Mẫu đồng hồ Rolex Submariner 116610LV “Hulk”

Vào năm 2010, một chiếc Rolex Submariner cũng xuất hiện trong màu xanh lá cây khác đã được Rolex trình làng để thay thế chiếc Sub 16610LV mang tên Submariner ref. 116610LV. Mặt dù Submariner ref. 116610LV và ref. 16610LV có cùng đặc điểm thiết kế như bộ vỏ 40 mm từ thép không gỉ, vành bezel xanh lá cây và dây Oyster, nhưng đây thực sự là hai chiếc đồng hồ rất khác nhau.

  Rolex Submariner 116610LV màu xanh lá cây có vành bezel Cerachrom

Rolex Submariner 116610LV màu xanh lá cây có vành bezel Cerachrom

Trước hết, chiếc Rolex Submariner 116610LV có bộ vỏ không chỉ rộng hơn phiên bản trước mà còn bao gồm các càng nối dây to hơn và có gờ bảo bệ núm vặn vuông hơn.

Hơn nữa, vành bezel đơn hướng màu xanh lá cây trên chiếc Submariner ref. 116610LV được làm từ gốm Cerachrom chứ không phải nhôm. Cerachrom không chỉ được đánh giá cao vì vẻ ngoài khác biệt mà còn có khả năng chống trầy xước và phai màu. Cũng phải chú ý rằng màu xanh lục đặc biệt trên Submariner 116610LV tối hơn so với trên 16610LV.

  Rolex Submariner 116610LV màu xanh lá cây có vành bezel Cerachrom
Rolex Submariner 116610LV

Không những thế chiếc Hulk còn được trang bị mặt số màu xanh lá cây rực rỡ. Một thay đổi khác cũng trên mặt số là Rolex đã sử dụng vật liệu phát sáng Chromalight cho các cọc số và kim, giúp phát sáng màu xanh lam trong bóng tối thay vì màu xanh lá cây. Cũng giống phiên bản đàn anh, 116610LV cũng bao gồm một cửa sổ ngày ở 3 giờ đồng hồ và một ống kính nhô ra trên lớp kính sapphire.

Rolex cũng cải tiến dây Oyster của Submariner ref. 116610LV với các mối nối trung tâm vững chắc và một khóa cài cải tiến. Các mối nối chắc chắn giúp ngăn chặn việc dây đeo bị giãn theo thời gian, đặc biệt, khóa cài còn được bổ sung hệ thống mở rộng tiện lợi Glidelock.

Về bộ máy Submariner ref. 116610LV cũng được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 3135 đồng thời cả chiếc đồng hồ vẫn giữ nguyên mức kháng nước ở độ sâu 300m.

Kermit vs Hulk – Đâu là chiếc đồng hồ Submariner có vành bezel xanh lá đẹp nhất của Rolex?

Cả hai mẫu đồng hồ Kermit và Hulk đều cung cấp những tính năng độc đáo cũng như vẻ ngoài hấp dẫn khiến cả hai đều là những cỗ máy thời gian đáng chú ý trong dòng đồng hồ Rolex Submariner.

Điều thực sự khiến cả 2 khác biệt là ở ngân sách và phong cách. Khi đặt hai chiếc Kermit vs Hulk cạnh nhau, rõ ràng rằng Kermit và Hulk hướng tới hai đối tượng khác nhau. Chiếc Kermit có vẻ ngoài cổ điển hơn trong khi  Hulk mang phong thái hiện đại, trẻ trung hơn.

rolex kermit vs rolex hulk
rolex kermit vs rolex hulk

Chiếc Kermit đã bị ngừng sản xuất, bởi thế mà khó tiếp cận hơn một chút, và như thế giá bán đồng của chiếc đồng hồ Rolex này cũng cao hơn một chút so với người đàn em Hulk.

Với riêng tôi, tôi khá thích sự mới mẻ mà Rolex đã thổi hồn vào chiếc Hulk. “Hulk” cùng với các cỗ máy “Coca” và “Pepsi” chính là ba chiếc đồng hồ sport watches tạo ấn tượng sâu sắc nhất không chỉ với tôi mà còn với nhiều người chơi đồng hồ khác.

Vậy còn bạn thì sao, bạn thích chiếc đồng hồ nào? Kermit hay Hulk? Hãy chia sẻ với tôi bằng cách bình luận dưới đây nhé.

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên