Trong số các thương hiệu đồng hồ xa xỉ sáng tạo nhất trên thị trường hiện nay, đồng hồ Hublot được biết đến với những chiếc đồng hồ độc nhất được tạo ra từ các vật liệu tiên phong của hãng. Các nhà thiết kế Hublot đã kết hợp những kim loại hiếm, cao su, da, gốm và vải để tạo sự thoải mái, chức năng và phong cách tối đa cho từng chiếc đồng hồ Hublot.

Hublot cũng là thương hiệu đã phát triển ra dây đeo đồng hồ cao su đầu tiên trên thế giới, và liên tục chế tạo các vật liệu mới, chẳng hạn như hợp kim vàng “King Gold” độc quyền.

“Be the first, be unique, be different” – “Đầu tiên, duy nhất và khác biệt”. Đây luôn là triết lí mà Hublot theo đuổi và gây dựng nên danh tiếng của mình trong vài thập kỉ. Mặc dù còn trẻ cho một công ty Thụy Sĩ thuộc sở hữu gia đình, thương hiệu Hublot đã nhanh chóng nhận được sự hoan nghênh từ các nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới. Người hâm mộ nổi tiếng của thương hiệu bao gồm một số vị vua và hoàng tử châu Âu cũng như các vận động viên, nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng.

Ai thành lập ra thương hiệu đồng hồ Hublot?

Người sáng lập ban đầu của thương hiệu Hublot là ngài Carlo Crocco, một người Ý có tầm nhìn xa trông rộng. Chú của ông đã thành lập công ty đồng hồ Ý Binda, công ty đã phát triển nhiều mẫu đồng hồ bán chạy nhất ở Ý trong thời kỳ đỉnh cao.

Đương nhiên, với một gia phả như vậy, Crocco lớn lên và đắm chìm trong truyền thống về sản xuất và thiết kế đồng hồ. Ông đã làm việc siêng năng với công việc kinh doanh của gia đình mình trong hơn 30 năm.

Tuy nhiên, ngài Crocco tài năng và luôn khao khát tự do theo đuổi tầm nhìn của chính mình. Quan điểm cá nhân của ông về thiết kế đồng hồ thường đụng độ với cả những quy ước chế tạo đồng hồ truyền thống và xu hướng thời trang thời bấy giờ. Năm 1976, cuối cùng ông quyết định rời khỏi Binda, và sẽ sớm thay đổi bộ mặt của ngành chế tạo đồng hồ xa xỉ.

Khái niệm về ô cửa sổ “porthole” của Crocco

Năm 1980, Crocco đã đến Geneva, Thụy Sĩ để thiết lập đế chế mới của mình và bắt đầu thiết kế bộ sưu tập đồng hồ đầu tay. Crocco, người yêu thích chèo thuyền, đã bắt đầu tạo ra một chiếc đồng hồ thời trang nhưng thân thiện với thuyền buồm.

Đối với ông, điều này có nghĩa là một chiếc đồng hồ vừa đủ bền cho những cuộc phiêu lưu trên tàu và đủ đẹp cho các sự kiện sang trọng.

Một cách phù hợp, mặt thiết kế ban đầu giống như các cửa sổ cửa sổ trên tàu. Điều này là do một khung đặc biệt bằng vàng hoặc thép được trang trí bằng 12 ốc vít hình chữ H. Cách đều nhau, các ốc vít này cũng đóng vai trò là điểm đánh dấu giờ, khiến chúng vừa có chức năng cũng như trang trí.

Đồng hồ Hublot Classic 1980 Classic Luxury
Đồng hồ Hublot Classic 1980 Classic Luxury

Đọc thêm: Lý do nào khiến đồng hồ Hublot được giới sành điệu ưa chuộng?

Thương hiệu Hublot tiên phong trong chế tạo dây đeo Cao su

Thiết kế dây đeo cho bộ sưu tập Hublot là một thách thức độc đáo. Ngài Crocco luôn yêu cầu đối với 1 chiếc dây đeo phải bao gồm khả năng chống nước, phù hợp thoải mái, và có đường nét đẹp, gọn ghẽ. Tuy nhiên, không có chất liệu dây đeo đồng hồ truyền thống nào bằng thép, da, vải của Pháp sở hữu tất cả những phẩm chất này.

Vì vậy, Crocco bắt đầu xem xét các lựa chọn khác thường hơn. Cuối cùng, ông quyết định chọn cao su vì vẻ ngoài, kết cấu và cảm giác độc đáo của nó. Ngoài ra, không giống như các vật liệu như da lộn, cao su có thể dễ dàng được rửa sạch mà không bị hư hại.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại cao su nào cũng đáp ứng được những yêu cầu trên. Để phù hợp với sử dụng trong đồng hồ thể thao sang trọng chất lượng, Crocco và nhóm của ông đã nghiên cứu trong khoảng 3 năm, chi hơn 1 triệu đô la, để phát triển một loại cao su để phù hợp với các thông số kỹ thuật này. Thành quả cuối cùng là một vật liệu cao su cực kỳ bền, nhưng đủ linh hoạt để phù hợp với mọi cổ tay. Đặc biệt là, loại cao su này không có mùi như cao su thông thường mà tỏa ra một mùi hương vani tinh tế.

Thiết kế đồng hồ độc đáo của ngài Crocco và sự lựa chọn vật liệu cao su mang tới những rủi ro rất lớn. Hublot bị những người sành đồng hồ với thị hiếu truyền thống chối bỏ và cuối cùng gần như đã dần dần bị lãng quên.

Nhưng may mắn thay, Hublot nhanh chóng trở thành món đồ yêu thích của các gia đình hoàng gia ở châu Âu. Juan Carlos I (Vua Tây Ban Nha từ 1975-2014) là một trong những người hâm mộ cuồng nhiệt đầu tiên của thương hiệu.

Danh tiếng ngày càng tăng của Hublot khi chiếc đồng hồ của hoàng gia đã đưa thương hiệu lên đỉnh cao của sự thành công và danh tiếng. Chẳng mấy chốc, thương hiệu Hublot đã có chỗ đứng và nắm giữ ngay cả trong số các nhà sản xuất đồng hồ được thành lập hơn một thế kỷ trước.

Đến đầu những năm 2000, sự phổ biến của Hublot lại bắt đầu suy yếu dần. Nhưng may mắn thay, đồng hồ Hublot đã lọt vào mắt xanh của một người chuyên nghiệp trong ngành đồng hồ đang tìm kiếm một công ty mới đầy triển vọng để nắm quyền là Jean-Claude Biver.

Các loại vật liệu đặc biệt của thương hiệu Hublot

Từ năm 2005, Hublot đã liên tục mở rộng phạm vi nghiên cứu và chế tạo các vật liệu tiên phong như:

 • Cao su
 • Sợi carbon
 • Kim loại
 • Gốm sứ
 • Vải
 • Da

Cao su

Cao su là vật liệu là cốt lõi của Hublot. Mềm mại, dẻo dai và có khả năng chống hao mòn cao cũng như không thấm nước, cao su được sản xuất tự nhiên và nhân tạo. Sự pha trộn của cả hai quy trình sản xuất tạo ra các thuộc tính mong muốn cho dây đeo và đem đến điểm nhấn phong cách cho đồng hồ Hublot.

Sợi carbon

Carbon chiếm khoảng 18,5% lớp vỏ Trái đất. Nặng hơn một nửa so với nhôm nhưng mạnh hơn ba lần, sợi carbon có tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao nhất so với bất kỳ vật liệu nào. Với đặc tính độc đáo như vậy, sợi carbon đã thay thế các kim loại và hợp kim truyền thống trong một số ứng dụng.Vật liệu này có thể vừa nhẹ vừa mạnh, và nó được tìm thấy nhiều trong đồng hồ lặn Hublot. Nó giúp đồng hồ chịu được áp lực nước trong quá trình lặn dưới biển sâu mà vẫn nhẹ thoải mái.

Kim loại

Ngoài các kim loại phổ biến trong như bạch kim, titan và vonfram, Hublot còn sử dụng hợp kim đặc biệt của riêng mình. Bao gồm:

 • Vật liệu Magic Gold: Độc đáo và thuộc sở hữu của Hublot, Magic Gold là hợp kim vàng chống trầy xước đầu tiên và duy nhất trên thế giới từ vàng 18 cara.
 •  King Gold: là tên của hợp kim vàng 18K được Hublot sử dụng. Màu độc quyền của nó thậm chí còn đỏ hơn vàng 18K 5N truyền thống. Để đạt được kết quả này, các nhà luyện kim của chúng tôi đã tăng tỷ lệ đồng và thêm bạch kim để ổn định màu sắc qua nhiều năm và trung hòa quá trình oxy hóa.

Hublot cũng đạt được độ bền, độ sáng và màu sắc / kết cấu đa dạng với các kim loại chuyển tiếp hiếm khi được sử dụng như osium, zirconium và tantalum.

Gốm Ceramic

Khi chúng ta nói về việc sử dụng gốm trong thiết kế đồng hồ, tất nhiên điều này không có nghĩa là gốm làm bằng đất sét, mà là oxit zirconium thiêu kết ở nhiệt độ rất cao. Hublot sử dụng gốm công nghệ cao này, với độ cứng và độ rắn vượt trội, cho vỏ và khung của một số mẫu đồng hồ nhất định.

Khi mà Ceramic trở thành một chất liệu quen thuộc trong ngành chế tác đồng hồ, Hublot tiếp tục đi sâu vào nghiên cứu nhằm phát kiến ra những biến thể mới của vậy liệu này và  tạo ra chất liệu Ceramic màu.

Hublot thường xuyên sử dụng gốm cao cấp trong các bộ vỏ và vành bezels của đồng hồ. Những sản phẩm này cung cấp độ cứng vượt trội, cũng như cho phép một bảng màu rực rỡ, phong phú khác thường.

Vải

Gần đây, Hublot đã kết hợp các yếu tố vải sang trọng vào thiết kế của mình:

 • Đồng hồ Chronograph Italia Independent Classic Fusion được làm bằng vải len đẹp được cung cấp bởi gia đình may Rubinacci nổi tiếng.
 • Phiên bản “One Click” Italia Independent được trang bị dây đeo từ da nhung
 • Các dòng Big Bang Broderie có thêu Saint Gallen trên lụa organza

Da

Da cá sấu và các loại da khác thường được sử dụng kết hợp với cao su, đặc biệt là trong dòng sản phẩm Fusion Classic Fusion.

Nhưng vật liệu da đôi khi cũng được sử dụng riêng biệt. Ví dụ, bộ sưu tập Berluti Classic Fusion tuyệt đẹp phô diễn chất liệu da Berluti Patined Venezuela trong dây đeo và mặt số.

 Mua đồng hồ Hublot chính hãng ở đâu?

Tính đến thời điểm này, Hublot đã có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường đồng hồ xa xỉ với những dòng đình đám được cả thế giới biết đến như Big Bang, Classic Fusion, King Power, Spirit of Big Bang…

Tại Việt Nam, từ tháng 10/2017, Hublot đã mở một Pop-up store tại khách sạn Sofitel Metropole, Hà Nội. Bạn có thể đến cửa hàng và chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ Hublot mới nhất, đẹp nhất tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp đồng hồ chính hãng và uy tín như: Gia Bảo Luxury, nhà phân phối THG S&S, Boss Luxury,….

 

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên