Mua một chiếc đồng hồ Rolex mới

Khi mua một chiếc đồng hồ Rolex mới, sẽ có những món phụ kiện đi kèm như là: hộp sổ thẻ và hộp đựng đồng hồ cứng cáp, bao gồm cả gối đồng hồ vừa kích cỡ, tag dây đeo Superative Chronometer màu xanh hoặc màu đỏ tùy vào model. Hay với những chiếc đồng hồ lặn của hãng như là Submariner, đi kèm còn là sự có mặt của một mỏ neo kim loại. Trong một chiếc, nhà sản xuất còn để thêm miếng nhựa kim loại bọc ngoài vành bezel ngăn ngừa việc chống xước. Khi mua đồng hồ Rolex mới, hãy đảm bảo các đãi ngộ bạn chắc chắn có được từ chính nhà sản xuất.

Giấy tờ hộp sổ thẻ có quan trọng khi mua đồng hồ Rolex không?

Mua một chiếc đồng hồ Rolex đã qua sử dụng

Tuy nhiên, khi mua đồng hồ rolex cũ chính hãng đã qua sử dụng, những loại giấy tờ của Rolex có còn cần thiết không? Câu trả lời này lại hoàn toàn phụ thuộc vào người mua đồng hồ hay xuất xứ của chiếc động hồ. Tương tự nhiều mặt hàng mang tính chất nghệ thuật hay liên quan đến lịch sử như đồ cổ, bất kỳ phụ kiện đi kèm đều sẽ làm tăng giá trị cho mặt hàng đó. Từ hộp đựng đồng hồ, giấy tờ, sổ thẻ,… hay biên lai mua bán ban đầu đều góp phần tạo nên một chiếc đồng hồ.

Với những chiếc đồng hồ cổ, giấy tờ nguyên bản giúp xác minh tính “chính hãng”, củng cố nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt nếu trong trường hợp chủ cũ của nó là người nổi tiếng, chiếc đồng hồ ấy hẳn rất giá trị. Những chiếc đồng hồ được đeo bởi người nổi tiếng, mà lại trong sự kiện mang tính lịch sử thậm chí lại được bán với giá rất cao trong nhiều cuộc đấu giá khi so với cùng model, được sản xuất cùng thời đại.

Giấy tờ hộp sổ thẻ có quan trọng khi mua đồng hồ Rolex không?

Mua một chiếc đồng hồ Rolex cổ

Vậy liệu nếu không có hộp sổ thẻ và hộp đồng hồ thì người mua sẽ không mua một chiếc đồng hồ Rolex? Câu trả lời chắc chắn là không rồi, trừ khi bạn mua đồng hồ rolex cũ đã qua sử dụng mà giá cả lại dựa trên nguồn gốc xuất xứ của chiếc đồng hồ và giấy tờ, sổ thẻ sẽ làm tăng giá trị của chiếc đồng hồ?

Tuy nhiên, trong trường hợp mua một chiếc đồng hồ Rolex cũ chính hãng, điều này không chính xác lắm. Hộp đồng hồ và giấy tờ gốc không làm giá mua bị chênh lệch nhiều. Mua đồng hồ không giống với mua ô tô, không có cần yêu cần giấy tờ chuyển nhượng. Giấy tờ hay văn kiện hợp pháp, biên lai chỉ đóng một vai trò quan trọng nhất là giúp xác minh tính hợp pháp của người sở hữu đồng hồ.

Tuy nhiên, ngày nay, tại thị trường thứ cấp, có rất nhiều người bán đồng hồ Rolex cũ (có tên gọi khác là “dealers”). Thực tế, những chiếc đồng hồ đều là hành chính hãng và các đại lý đều có quyền sở hữu chúng hợp pháp song các giấy tờ cũng như hộp đồng hồ có thể đã bị thất lạc đâu đó, mọi thứ không còn nguyên vẹn hoặc họ bán hộp đồng hồ riêng, không kèm với đồng hồ.

Nếu những chiếc đồng hồ đó còn tương đối mới, dưới 2 năm, bạn cần chắc chắn chiếc đồng hồ có thẻ bảo hành để đảm bảo những đãi ngộ bạn có thể nhận được từ chính Trung Tâm Dịch vụ Rolex.

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên