Vào năm 2015, Rolex đã thêm một thành viên mới vào gia đình đồng hồ Pearlmaster với Rolex Datejust Pearlmaster 39 – trong phiên bản đá quý rất thú vị. Đây chính xác là mẫu đồng hồ cho phép Rolex đáp ứng được nhu cầu của lượng khách hàng nhất định từ chất lượng, bộ máy đến kiểu dáng không làm mất đi nét đặc trưng quý giá của thương hiệu.

Phiên bản Rolex Pearlmaster nạm đá quý ra mắt 2015

Mặc dù Rolex Pearlmaster là đồng hồ dành cho nữ (thường được gọi là “Lady-Datejust Pearlmaster” với kích thước nhỏ), trong khi phiên bản mới có kích thước 39mm mang phong cách unisex không chỉ hấp dẫn nữ giới mà ngay cả các khách hàng nam cũng khó có thể chối từ. Tất nhiên, đây là một phiên bản khá thú vị vì hầu hết đồng hồ đeo tay nữ thường là phiên bản nhỏ hơn của đồng hồ nam trong khi điều ngược lại rất hiếm xảy ra.

Theo kiến thức mình thu được, mọi chiếc đồng hồ Rolex Datejust Pearlmaster đều được trang trí bằng đá quý (ít nhất là với những mẫu tôi đã thấy trước đây). Bộ sưu tập này dường như bắt đầu với sự “bất bình thường” hoặc với vài phiên bản đã được trang trí thêm đá quý. Mở đầu bộ sưu tập Rolex Datejust Pearlmaster là phiên bản có kích thước 29mm, 34mm và hiện tại là 39mm. Mỗi phiên bản trong bộ sưu tập này đều được trang bị dây đeo riêng biệt, có hơi hướng trang sức hơn là những mẫu đồng hồ Rolex thông thường. Rolex thường gọi dây đeo 5 mối nối là Pearlmaster bởi cảm giác mượt mà, dễ chịu khi điều chỉnh các mối nối cũng như khi đeo nó.

Bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual Datejust Pearlmaster 39 ra mắt năm 2015 có rất nhiều điểm tương đồng với các mẫu đồng hồ mới ra mắt năm 2015. Cả Rolex Datejust  Pearlmaster 39 và dòng Rolex Day-Date 2015 đều là những mẫu đồng hồ đầu tiên sử dụng mảnh gốm nhỏ chèn trong dây đeo bằng vàng và cùng sử dụng dòng máy 32xx thế hệ mới. Đồng hồ Rolex Day-Date 40 được trang bị bộ máy Cal. 3255 chứ không phải Cal. 3235 nhưng sự khác biệt lớn nhất đó là bổ sung thêm chức năng báo thứ trong tuần trong Cal. 3255, trong khi Cal. 3235 chỉ đếm thời gian và ngày.

Những ai đặc biệt hứng thú tới bộ máy đồng hồ thì nên tìm đọc ngay bài viết thảo luận về dòng Day-Date 40 được tung ra năm 2015. Những chiếc đồng hồ có chất lượng tốt nhất có lẽ chính là Rolex. Điều khiến bộ máy 3235 trở nên đặc biệt là sự chính xác. Bên cạnh tiêu chuẩn COSC Chronometer được đóng cho mỗi bộ máy riêng lẻ, Rolex đã thực hiện một bài kiểm định riêng của hãng để đảm bảo sự chính xác cũng như ổn định cho cả chiếc đồng hồ. Rolex hãng gọi kiểm định này tên là Rolex Chronometer.

Caliber 3235

Bên trong các bộ máy tự động 3255 và 3235 là cơ cấu hồi Chronergy mới cùng với bánh xe cân bằng tự điều chỉnh. Ngoài ra, chúng còn được trang bị hệ thống giảm xóc Paraflex để đảm bảo độ chính xác của bộ máy đếm giờ. Caliber 3235 tuy không được trang bị thêm nhiều chức năng, cụ thể là nó đã được Rolex nâng cấp về hiệu suất cũng như khả năng dự trữ năng lượng. Có tần số hoạt động 4Hz (28.800 bph) và khả năng dự trữ năng lượng lên tới 70 giờ. Rolex đã tuyên bố những bộ máy được sản xuất in-house thế hệ mới của hãng sẽ cung cấp hiệu suất chính xác và đảm bảo vận hành trơn tru nhất trong số tất cả các bộ máy họ đã tạo ra từ trước đến nay. Tôi hoàn toàn mong đợi rằng thời gian, những phát triển công nghệ sản xuất bộ máy mới này sẽ được ứng dụng trong nhiều bộ sưu tập hơn.

Ở trên, tôi đã đề cập đến các mảnh bằng gốm Ceramic trong dây đeo của đồng hồ Rolex Pearlmaster, vốn nằm trong dây và được bao quanh bởi vàng 18k. Mục đích của sáng kiến này là tăng độ linh hoạt cho các mối nối và giảm quá trình biến dạng theo thời gian ở dây đeo kim loại. Các mối nối bằng gốm cũng bảo vệ các liên kết khỏi bị mòn theo thời gian khi chúng bị gập lại trong quá trình đeo.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chiếc Rolex Datejust Pearlmaster phiên bản xanh oliu

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ có quy trình kiểm tra độ bền nghiêm ngặt nhất trong làng đồng hồ thế giới từ việc cho robot đeo đồng hồ và di chuyển xung quanh để đảm bảo bộ máy vận hành tốt trong cuộc sống thực cùng các thông số khác đều được kiểm tra hết sức chặt chẽ. Tôi nghĩ rằng việc đưa chất liệu gốm vào các liên kết là kết quả từ các thử nghiệm nghiêm ngặt của công ty.

Với kích thước 39mm, vỏ của Rolex Datejust Pearlmaster 39 lớn hơn so với phiên bản Lady và những quý ông có thể thoải mái khi đeo phiên bản này. Sẽ có rất nhiều người phản đối vì không nhìn thấy người đàn ông nào đeo chiếc đồng hồ này nhưng tôi sẽ không tranh luận với họ, vì đó là vấn đề của cảm quan mỗi người. Đối với tôi, phiên bản này không phải là lựa chọn đầu tiên cho đồng hồ trang sức Rolex nhưng màu sắc táo bạo và chi tiết bắt mắt của nó khiến tôi tò mò về việc đeo chúng.

Những mẫu đồng hồ có vành bezel được trang trí bằng đá quý có độ phản quang màu sắc hấp dẫn cho thấy nỗ lực đáng quý của bộ phận lựa chọn đá quý của Rolex. Tìm kiếm, phân tích và sắp xếp màu sắc, kích cỡ phù hợp của đá đòi hỏi nỗ lực cực kỳ lớn. Điều này đã từng xuất hiện ở phiên bản đồng hồ Daytona cầu vồng với vành bezel màu sắc nhưng ít ai biết rằng phải mất đến hai tuần để Rolex hoàn thiện một chiếc vành bezel cầu vồng bằng đá quý.

Đồng hồ Rolex Datejust Pearlmaster 39 với vành bezel được nạm 48 viên đá sapphire baguette

Đồng hồ Rolex Datejust Pearlmaster 39 với vành bezel được nạm 48 viên đá sapphire baguette với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi viên đá đều được đặt thủ công bằng tay rất tỉ mỉ. Rolex cũng thực hiện tương tự khi sắp xếp từng viên đá trên mặt số, bao gồm các mốc giờ kim cương cũng như các mốc giờ số Ả Rập được đặt kim cương. Sự phối màu trên mặt số từ xanh ô liu, xanh lá cây, màu hồng, đỏ rượu vô cùng rực rỡ và hấp dẫn, mê hoặc người xem, rất tự nhiên. Điều này càng khẳng định kỹ thuật và cách sử dụng đá, phối hợp màu sắc tuyệt vời của Rolex.

Thiết kế mặt số sang trọng với 8 viên kim cương ở các cọc chỉ giờ

Vào năm 2015, bộ sưu tập Rolex Datejust Pearlmaster 39 ra mắt phiên bản vàng 18k, vàng trắng nhưng không có phiên bản vàng Everose. Những chiếc đồng hồ đính đá đại diện cho dòng đồng hồ xa xỉ nhất mà Rolex từng chế tạo. Dĩ nhiên, những chiếc đồng hồ này sẽ đắt hơn nhiều lần đồng hồ thông thường. Và giá trị phần lớn đến từ cách thức sắp đặt dải màu đá quý phức tạp.

Rolex đang thực sự chơi đùa với màu sắc từ xanh lam đến vàng/ xanh lá cây hoặc tím sang xanh
khiến người xem không thể chối từ.

Rolex đang thực sự chơi đùa với màu sắc từ xanh lam đến vàng/ xanh lá cây hoặc tím sang xanh khiến người xem không thể chối từ. Chiếc đồng hồ Rolex Datejust Pearlmaster này thực sự phù hợp với những phụ nữ phương Tây và nam giới phương Đông theo quan điểm văn hóa.

Vào năm 2014, Rolex đã tích hợp bánh xe cân bằng Syloxi silicon trong những phiên bản đồng hồ nữ mới của bộ sưu tập Datejust. 

Trong lịch sử chế tác đồng hồ của mình, Rolex đã có những bước tiến vượt bậc, cụ thể trong thời gian gần đây, họ đã ra mắt bộ máy tiên tiến có trong những chiếc đồng hồ xa xỉ, thường là đồng hồ nạm đá quý. Ví dụ vào năm 2014, Rolex đã tích hợp bánh xe cân bằng Syloxi silicon trong những phiên bản đồng hồ nữ mới của bộ sưu tập Datejust. 

Phiên bản Rolex Datejust Pearlmaster 86348 SAJOR 44748 có giá 128.000 CHF.

Hiện tại, phiên bản đồng hồ Rolex ref 86348 SAJOR 42748 (vàng hồng 18k với mặt số màu xanh ô liu) và ref. 86348 SABLV 42748 (vàng hồng 18k với mặt số cognac) có giá 71.200 CHF, mẫu 86349 SAFUBL 42794 (vàng trắng 18k với mặt số màu đỏ) có giá 83.200 CHF và vàng hồng 18k với mặt số nạm kim cương 86348 SAJOR 44748 có giá 128.000 CHF.

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên