Với chủ đề thương hiệu đồng hồ Piaget của nước nào sản xuất, Boss Luxury sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về thương hiệu đồng hồ Piaget đã phát triển và đạt được những thành công như thế nào trong ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ nói chung và thế giới nói riêng. Bên cạnh đó, Boss Luxury sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin hữu ích về địa chỉ mua đồng hồ Piaget chính hãng, uy tín, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Đồng hồ Piaget chính hãng tại Boss Luxury

Đồng hồ Piaget của nước nào?

Piaget là một thương hiệu đồng hồ và nữ trang cao cấp của Thụy Sĩ, được thành lập bởi ông Georges Piaget vào năm 1874 tại một ngôi làng nhỏ Jula, thuộc vùng “La Côte aux Fées”. Đây cũng là nơi đặt nền móng đầu tiên để bắt đầu phát triển Piaget như ngày nay. Thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont, Thụy Sĩ chuyên gia trong lĩnh vực công ngiệp hàng cao cấp.

Thương hiệu đồng hồ cao cấp Piaget với bề dày lịch sử gần 2 thế kỷ

Nguồn gốc hình thành và phát triển của thương hiệu

Năm 1874, Georges Edouard Piaget xây dựng xưởng làm việc đầu tiên để làm việc trong một khuôn viên trang trại của gia đình, thuộc một ngôi làng nhỏ ở Jura, vùng La Côte aux Fées, Thụy Sĩ.

Xưởng ban đầu làm việc chuyên biệt trong việc sản xuất đồng hồ bỏ túi cùng các cơ chế vận hành tinh tế, có độ chính xác cao, cung cấp cho những đơn đặt hàng của các thương hiệu danh tiếng. Nhờ vậy mà không lâu sau, thương hiệu Piaget đã được công chúng biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngôi làng La Côte aux Fées, Thụy Sĩ –  nơi khai sinh thương hiệu Piaget

Năm 1911, Timothée – con trai của Georges Edouard Piaget đã kế thừa sự nghiệp của ông và tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp của gia đình. Kể từ đây, công ty bắt đầu sang một giai đoạn mới và tập trung vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay.

Trước khi chiến tranh thế giới thứ 2 (chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu từ khoảng năm 1939), những chiếc đồng hồ Piaget được bán rộng rãi thông qua các công ty có khắc tên thương hiệu của họ trên mặt đồng hồ. Nhưng sau chiến tranh thế giới thứ 2 (năm 1945 chiến tranh kết thúc), Gerald và Valentin Piaget, cháu trai của Georges Edouard Piaget đã tiếp nhận công ty. Trong khoảng thời gian này, Piaget cho ra đời bộ sưu tập mới của đồng hồ đeo tay và ngay lập tức đã tạo nên cơn sốt trên thị trường lúc bấy giờ.

Nhà máy thứ hai của Piaget tại La Côte aux Fées

Cũng trong thời gian này, năm 1943, Gerald và Valentin Piaget, 2 người cháu trai đầy nhiệt huyết của Georges Edouard Piaget đã chính thức đăng ký thương hiệu của Piaget. Kể từ sự kiện này, xưởng chế tạo bắt đầu cho ra những sản phẩm mang đầy tính sáng tạo đầu tiên của mình. Nhờ việc đi đúng hướng trong việc định hướng và phát triển công ty, Piaget ngày càng bành trướng một cách nhanh chóng, doanh nghiệp đã mở thêm một xưởng sản xuất chuyên về việc nghiên cứu đổi mới và về các cơ cấu vận hành siêu mỏng vào năm 1945. Xưởng sản xuất này vẫn đặt tại khu vực La Côte aux Fées.

Siêu phẩm Calibre 9P của Piaget ra đời năm 1957

Năm 1957, Piaget cho ra sản phẩm Calibre 9P với cơ chế vận hành chế độ lên dây bằng tay siêu mỏng chưa từng có (dày 2mm).

Năm 1960, các thợ đồng hồ của Piaget phát triển và cho ra đời mẫu Calibre 12P với cơ chế vận hành tự động mỏng nhất chưa từng có trên thế giới dày 2,3mm.

Đồng hồ Piaget dần có những bộ sưu tập đa dạng hơn cùng với hoạt động bùng nổ mạnh mẽ đòi hỏi doanh nghiệp phải mở thêm một xưởng sản xuất mới đặt tại Geneve, chuyên biệt trong việc sản xuất trang sức và năm 1959 Piaget đã khánh thành cửa hiệu đầu tiên.

Năm 1964, Piaget cho ra đời những mẫu đồng hồ đầu tiên có mặt đồng hồ làm từ đá cứng: lapis-lazuli, onyx, đá mắt hổ, turquoise. Đến năm 1976, những mẫu đồng hồ đeo tay biểu tượng của dòng đồng hồ cao cấp được cho ra mắt trong đó có mẫu đồng hồ Calibre 7P nổi bật được giới thiệu, mẫu đồng hồ được vận hành với cơ chế Quartz, nhỏ nhất so với các đồng hồ cùng thế hệ; năm 1979 là đồng hồ Piaget Polo; 1986 là bộ sưu tập Dancer.

Đồng hồ Piaget sở hữu mặt đá lapis-lazuli, turquoise, onyx hay đá mắt hổ được ra mắt vào năm 1964

Năm 1980, dưới sự lãnh đạo của Yves Piaget, đồng hồ Piaget tiếp tục nuôi dưỡng xu hướng phát triển có một không hai của mình và thương hiệu cũng chính thức xác định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực “đồng hồ nữ trang”.

Những năm 90, nhiều bộ sưu tập mới được hãng cho ra mắt như: Possession, Tanagra, Limelight và Miss Protocole, với sáng tạo dây đồng hồ tháo lắp được. Kể từ đây, Piaget không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình với những mẫu đồng hồ thực sự đạt chất lượng vượt trội, trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu.

Mẫu đồng hồ nữ trang Piaget Possession

Năm 2001, Piaget khánh thành một xưởng chế tạo đồng hồ cao cấp mới tại Plan-les-Ouates, hải cảng Geneve. Các cơ chế vận hành của đồng hồ vẫn được sản xuất tại La Côte aux Fées, cái nôi đầu tiên của doanh nghiệp. Tại xưởng sản xuất mới này quy tụ hơn 40 phân ngành thợ đồng hồ và thợ kim hoàn. Cũng trong năm này, Piaget tái tạo lại mẫu đồng hồ Oplo của những năm 70 và tung ra bộ sưu tập Magic Reflections.

Năm 2002, phát triển nhiều dòng cơ chế vận hành, tung ra bộ cơ chế vận hành tourbillon Manufacture Piaget hoàn toàn mới có tên Calibre 600P, sở hữu độ dày nhỏ nhất thế giới chỉ 3,5mm.

Calibre 600P, sở hữu độ dày nhỏ nhất thế giới chỉ 3,5mm

Năm 2004, Piaget chào mừng sinh nhật lần thứ 130 của mình tương đương với 130 năm kể từ ngày thành lập.

Địa chỉ mua đồng hồ Piaget chính hãng, uy tín

Piaget là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng của Thụy Sĩ, thương hiệu đã sở hữu bề dày lịch sử với gần 2 thế kỉ. Vậy làm thế nào để mua đồng hồ Piaget chính hãng với giá hấp dẫn tại Việt Nam là câu hỏi chung của nhiều người chơi đồng hồ hiện nay. Thấu hiểu được nỗi lo ngại của người dùng, Boss Luxury tự hào là một trong những đơn vị bán đồng hồ Piaget chính hãng tốt nhất hiện nay, đảm bảo uy tín 100%. Boss Luxury luôn dẫn đầu cập nhật xu hướng mẫu đồng hồ mới nhất đến tay người tiêu dùng. Đến với Boss Luxury, quý khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc về đồng hồ từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, giúp quý khách hàng hiểu và dễ dàng chọn được mẫu đồng hồ thương hiệu mà mình hài lòng.

Boss Luxury – đơn vị phân phối đồng hồ Piaget chính hãng, uy tín

Hi vọng với những thông tin về đồng hồ Piaget của nước nào, bạn đọc sẽ có những thông tin bổ ích về lịch sử của thương hiệu đã gần 2 thế kỉ này.

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/tim-hieu-thuong-hieu-dong-ho-piaget-cua-nuoc-nao-san-xuat

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên