Rolex và Omega, bạn nghĩ thế nào về hai thương hiệu này?

Đồng hồ Omega có nổi tiếng như đồng hồ Rolex?
Đồng hồ Omega có nổi tiếng như đồng hồ Rolex?

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

4 Bình Luận

 1. Câu trả lời của tôi luôn luôn là KHÔNG. Omega và Rolex vẫn thường được đặt lên bàn cân so sánh với nhau, tôi hiểu được điều đó. Cả hai thương hiệu đều cung cấp những model cùng hạng mục sport watch nằm giữa mức giá từ 5 ngàn tới 15 ngàn USD trong chất liệu thép. Cả hai thương hiệu đều có những mẫu đồng hồ thuộc hàng iconic: Speedmaster và Submariner. Cả hai thương hiệu đều được sản xuất với số lượng 800.000/900.000 chiếc mỗi năm.
  Nhưng khi bàn về khía cạnh cảm giác tin tưởng mà thương hiệu mang lại, không phải chất lượng đồng hồ, không phải về lịch sử. Nên dĩ nhiên, Rolex hơn hẳn Omega về về việc tạo lòng tin cho khách hàng.
  Chỉ cần nhìn vào những phiên đấu giá, liệu đã có kỷ lục nào được ghi bởi Omega? Dĩ nhiên là không. Những anh lớn top đầu hay xuất hiện nhất trong danh sách kỷ lục này là Patek và Rolex.
  Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới của năm 2017 là Rolex Daytona Paul Newman của chính diễn viên Paul Newman (17 triệu USD). Trước đó, kỷ lục nào thuộc về một chiếc Rolex lịch thường niên kiêm moonphase của vua Bảo Đại (5 triệu USD).
  Bạn không tìm thấy điểm tương tự với thương hiệu Omega!
  Điều đó không có nghĩa rằng không có bất kỳ mẫu đồng hồ Omega nào nổi tiếng. Có những phiên bản Speedmaster luôn được các nhà sưu tầm săn đón, nhưng khi đặt cạnh Rolex, dường như không có một model nào.

 2. Theo tôi, câu trả lời như nào sẽ còn phụ thuộc vào bạn đang hỏi ai.
  Nếu với những người am hiểu về đồng hồ, Omega là ngang hàng với Rolex.
  Nhưng hiện tại thì đại đa số là những người không biết nhiều về đồng hồ. Họ không quan tâm, kể cả những người đã từng mua đồng hồ cao cấp. Với nhóm này thì Omega KHÔNG nổi tiếng như Rolex. Rolex chính là đỉnh cao của ngành đồng hồ. Thậm chí những thương hiệu top đầu như Patek Philippe, A. Lang & Sohne, Vacheron Constantin, v.v. họ cũng không biết đến.
  Mọi người chỉ nên mua những gì họ thích. Mức độ tin tưởng, uy tín là một khái niệm ngu ngốc nói chung, và nó đặc biệt không có ý nghĩa gì mấy khi nói đến đồng hồ, với những người yêu đồng hồ đích thực.

 3. KHÔNG, chắc chắn rồi.
  Cả Omega và Rolex cùng vận hành với cường độ lớn. Hai công ty này cung cấp đồng hồ cùng phân khúc trong ngành. Nhưng với tôi, Rolex vượt trội hơn hẳn và cũng uy tín hay thanh thế của họ vượt mặt Omega. Dưới đây là một số lý do:
  Trước hết hãy định nghĩa từ Uy tín – đây là danh tiếng là mức độ nổi tiếng của thương hiệu trong ngành đồng hồ. Và nếu như vậy, Rolex đã vượt mặt Omega.
  Có nhiều nghiên cứu chỉ rằng Rolex là thương hiệu dễ dàng nhận diện nhất diện nhất trong ngành chế tác, nó ở mức 100% là ai cũng biết. Còn Omega, con số này đứng ở 70%.
  Nếu hỏi một ai đó về thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất thì cái tên được nhắc tới nhiều nhất là Rolex. Một bằng chứng thép về thương hiệu đồng hồ này.
  Tiếp nữa, khi tìm mua đồng hồ Rolex tại thị trường xám, doanh thu hay số lượng xuất hiện đồng hồ Rolex cũng cao nhất. Bên trên cũng đã đề cập đến đồng hồ Omega vẫn xuất hiện trong nhiều phiên đấu giá, nhưng mức giá bán cuối cùng còn cách xa Rolex một khoảng lớn.
  Cách dễ dàng nhất để nhìn nhật về mức độ uy tín của thương hiệu, về sự nổi tiếng, hay thanh danh của thương hiệu đó hãy nhìn tới giá bán của các mẫu đồng hồ cổ điển!

 4. Chào anh em, Quan điểm của riêng em thì đồng hồ Omega có kiểu dáng trẻ trung, thể thao hơn Rolex. Đó là suy nghĩ của em khi mua một chiếc Omega.
  Rolex có mối quan hệ bền mặt với những người mua lớn tuổi sống tại Anh, và em thấy thiết kế của họ thực bảo thủ.
  Khi xét về sản phẩm cung cấp, đồng hồ Omega có vẻ đơn giản hơn, classical hơn và đi kèm những công nghệ mới đã được chứng minh trên toàn thế giới. Chiếc moonwatch của Omega không chỉ là cỗ máy đếm thời gian đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, mà đây là chiếc đồng hồ duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn đặt ra từ NASA.
  Omega sẽ là lựa chọn hàng đầu khi nói về ngành đồng hồ năng suất. Dĩ nhiên, em vẫn tôn trọng thương hiệu này, nhưng hình ảnh thương hiệu mà Omega mang tới lại hấp dẫn em hơn.

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên