Có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa của việc chống nước trong một chiếc đồng hồ. cho mỗi chiếc đồng hồ, nhà sản xuất đặt ra khả năng chống nước riêng. Khả năng chống nước có thể được khắc trên mặt đáy của đồng hồ như cách thương hiệu đồng hồ Patek Philippe hay nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ khác hay sử dụng. Còn trên dòng đồng hồ, khả năng chống nước được quan tâm hàng đầu, các nhà sản xuất lại in ngay trên mặt số. Ví dụ điển hình cho trường hợp này là đồng hồ đến từ nhà sản xuất Rolex. Trên dòng đồng hồ Submariner là con số 300m tương đương 1000ft. Hay con số đã được nâng lên thành 1220m, tương đương với 4000ft trên chiếc Sea-Dweller 126600.

Đồng hồ của bạn chống nước ở độ sâu bao nhiêu?
Đồng hồ của bạn chống nước ở độ sâu bao nhiêu?

Ft, m hay ATM là những đơn vị thường được dùng để đo chiều dài, và trong ngành công nghiệp đồng hồ, đây được xem là kí hiệu thể hiện khả năng chống nước. Chúng ta có thể dễ dàng quy đổi đơn vị: 3ATM = 100Ft = 30m. Và thực tế, 30m vốn là tiêu chuẩn cơ bản của mọi chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ nếu khả năng dưới 30m thì tuyệt đối không nên để tiếp xúc với nước.

Với khả năng chống nước ở 30m, chiếc đồng hồ có thể đeo khi rửa tay hoặc là trời mưa.

Với khả năng chống nước ở 50m, chiếc đồng hồ có thể đeo khi tắm (tắm bồn, tắm vòi, hay tắm ở bể bơi).

Với khả năng chống nước ở 100m, chiếc đồng hồ có thể cùng người đeo tiến hành hoạt động lặn với vòi thông khí

Với khả năng chống nước ở 200m, chiếc đồng hồ có thể theo ta tham gia hoạt động lặn chuyên nghiệp cùng bình dưỡng khí.

Đồng hồ của bạn chống nước ở độ sâu bao nhiêu?
Đồng hồ của bạn chống nước ở độ sâu bao nhiêu?

Tuy nhiên, tuyệt đối không đeo đồng hồ trong môi trường đặc biệt ẩm ướt như tắm nóng hay xông hơi, bởi hơi nước còn nguy hiểm gấp vạn lần nước. Chỉ nên đeo đồng hồ trong những giới hạn đồng hồ được chỉ định thôi các bạn nhé. Chẳng nên vì một lúc ham vui liều lĩnh mà chúng ta phải tạm biệt chiếc đồng hồ Rolex hay chiếc Patek Philippe yêu quý.

SHARE
Thu Trang
Tôi là một người yêu thích viết và tìm hiều về đồng hồ. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức mà tôi có được về đồng hồ. Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ có ích cho cộng đồng và xã hội

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên