Nếu bạn là một người đam mê đồng hồ thứ thiệt, bạn sẽ biết tên gọi “Holy Trinity” hay “bộ ba quyền lực” trong lĩnh vực đồng hồ Thụy Sĩ là muốn nhắc tới 3 thương hiệu đồng hồ xa xỉ: Audemars Piguet, Patek Philippe và Vacheron Constantin.

Cả ba thương hiệu này đều đã giành được những vị trí chắc chắn trong giới đồng hồ bởi những lý do khác nhau, song cả ba đều có một số điểm tương đồng hoàn hảo. Ba nhà sản xuất đồng hồ này đều có lịch sử khá lâu đời khi so với hầu hết các thương hiệu lớn khác. Cụ thể, thương hiệu Audemars Piguet được thành lập vào năm 1875, trong khi Patek Philippe được thành lập vào năm 1839. Vacheron Constantin giữ danh hiệu nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới, khi xuất hiện từ năm 1755.

Với lịch sử đáng kính như vậy, cả ba thương hiệu đã hoạt động liên tục kể từ khi thành lập để cung cấp tới giới mộ đạo những chiếc đồng hồ ngoạn mục về khả năng kỹ thuật cũng như thẩm mỹ hoàn hảo.

Song, có lẽ quan trọng nhất là cả ba thương hiệu luôn sản xuất các sản phẩm xa xỉ và không bao giờ lao mình vào các thị trường thấp hơn. Audemars, Patek và Vacheron vẫn luôn giữ đúng với các nguyên tắc thương hiệu của họ và cống hiến trong việc sản xuất các bộ máy hoàn thiện bằng tay chất lượng cao, được sản xuất từ ​​các phương pháp hoàn thiện truyền thống, một yếu tố cho phép họ đưa ra mức giá cao nhất cho các sản phẩm của mình.

Thương hiệu Patek Philippe

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe thành lập năm 1839 tại Geneva, luôn được đánh giá là hãng đồng hồ danh tiếng nhất thế giới. Patek Philippe có lẽ nổi tiếng nhất trong ngành vì đã sáng tạo ra những chiếc đồng hồ lịch vạn niên, chronograph, split-seconds hand, hay minute repeater (điểm chuông).

Patek Philippe Nautilus Ref. 5711
Patek Philippe Nautilus Ref. 5711

Giống như Audemars Piguet, Patek cũng đã giới thiệu chiếc đồng hồ thể thao sang trọng của riêng họ vào năm 1976 với bộ sưu tập Nautilus. Các tác phẩm được thiết kế để kết hợp những ý tưởng mới của một thế hệ thợ làm đồng hồ mới mà không quên truyền thống đáng kính của nhà chế tác đồng hồ.

So với các thương hiệu Thụy Sĩ khác trong Holy Trinity, Patek thiết kế chủ yếu các bộ máy cơ nhưng cũng được ngưỡng mộ khi sản xuất các bộ phận đồng hồ của riêng mình. Do đó,   đồng hồ của thương hiệu có giá cao tại các cuộc đấu giá trên toàn thế giới.

Chiếc đồng hồ bỏ túi Henry Graves Jr. Supercomplication giá 23,98 triệu USD
Chiếc đồng hồ bỏ túi Henry Graves Jr. Supercomplication giá 23,98 triệu USD

Thương hiệu Vacheron Constantin

Vacheron Constantin là thương hiệu lâu đời nhất trong ba thương hiệu trong Holy Trinity khi được thành lập vào năm 1755 tại Geneva, bởi Jean-Marc Vacheron, một nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

 Vacheron Constantin.
Vacheron Constantin.

Vào năm 1979, Vacheron đã giới thiệu một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới, Kallista, có giá 5 triệu đô la. Đồng hồ này kết hợp hơn 100 viên kim cương và mất tới 6.000 giờ để chế tạo.

Sau đó, vào năm 2015, để kỷ niệm 260 năm, thương hiệu đã giới thiệu chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới là mẫu Reference 57260. Chiếc đồng hồ phức tạp này mất tám năm để hoàn thành.

 Vacheron Constantin WORLD TIME
Vacheron Constantin WORLD TIME

Vacheron Constantin đã tạo ra rất nhiều chiếc đồng hồ phức tạp có kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao, lấy cảm hứng từ thiên văn học, khoa học và nghệ thuật và duy trì truyền thống chế tác dòng đồng hồ “Cabinotiers”.

Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication
Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication

Thương hiệu Audemars Piguet

Audemars Piguet lần đầu tiên gia nhập thị trường đồng hồ vào năm 1875, là kết quả của sự hợp tác giữa hai chuyên gia đồng hồ Thụy Sĩ: Jules Louis Audemars và Edward Auguste Piguet. Cặp đôi này đã sớm được ghi nhận với việc tạo ra chiếc đồng hồ repeater đầu tiên vào năm 1892.

Royal Oak Watch
Royal Oak Watch

Ngày nay, thương hiệu có lẽ nổi tiếng nhất với dòng đồng hồ Royal Oak. Chiếc đồng hồ đầu tiên làm choáng váng đám đông tại Baselworld vào năm 1972, vì được coi là chiếc đồng hồ thể thao sang trọng đầu tiên. Thiết kế của đồng hồ được lấy cảm hứng từ những chiếc mũ lặn cổ điển kết hợp đầu vít gắn lộ ra trong kiến ​​trúc vỏ.

Audemars Piguet Royal Oak Offshore Two Tone Limited E
Audemars Piguet Royal Oak Offshore Two Tone

Royal Oak đã thay đổi mọi cục diện không chỉ cho Audemars mà còn cho ngành công nghiệp đồng hồ nói chung. Ngay từ đầu, chiếc đồng hồ này đã được coi là một sản phẩm xa xỉ, với sự hoàn thiện bằng tay mà trước đây chưa từng thấy trên những chiếc đồng hồ bền, chống nước thời bấy giờ.

Để kỷ niệm 20 năm Royal Oak, thương hiệu đã phát hành Royal Oak Offshore, bằng cách nâng cấp vỏ đồng hồ lên kích thước 42mm (so với kích thước 39mm ban đầu).