Em thấy có Omega, Breitling, Zenith,… cũng tầm tầm mà thậm chí là còn rẻ hơn. Có đồng hồ của thương hiệu nào chất lượng tốt hơn nhưng rẻ hơn đồng hồ Rolex không?

Có đồng hồ của thương hiệu nào chất lượng tốt hơn nhưng rẻ hơn đồng hồ Rolex không?
Có đồng hồ của thương hiệu nào chất lượng tốt hơn nhưng rẻ hơn đồng hồ Rolex không?
SHARE

8 Bình Luận

 1. Grand Seiko sẽ xuất hiện ngay trong đầu của em. Hiệu suất là yếu tố đứng thứ hai nhưng hãy nhìn xem, những điều mà Grand Seiko làm với chiếc đồng hồ của họ về mặt hoàn thiện. Rolex ư? Grand Seiko vượt mặt Rolex trong khâu hoàn thiện. Em hi vọng có thể đăng thêm ảnh về chiếc đồng hồ này, bởi nó quá đẹp!

 2. Có người đưa ra vài mẫu đồng hồ lặn, rồi đồng hồ dresswatch. Còn anh, anh sẽ mang tới ví dụ về một chiếc đồng hồ chronograph. Đơn giản thôi, đây là tính năng phức tạp yêu thích trên đồng hồ của anh. Dĩ nhiên, có canh cãi, nhưng cứ để ý kiến ở dưới. Anh rất hi vọng có thể chia sẻ với anh em.
  Zenith hơn Rolex ở phân khúc chronograph. Anh đang nói đến đồng hồ Zenith El Primero. Về mặt lịch sử, Zenith còn thú vị hơn nhiều và có lịch sử còn dài hơn Rolex. Họ dành được hơn 2333 giải thưởng kể từ năm 1903.
  Đồng hồ Zenith có chất lượng tốt, với thiết kế chi tiets đáng kinh ngạc. Zenith El Primero là chiếc đẹp nhất trong số toàn bộ đồng hồ Zenith và nó chính là niềm tự hào của thương hiệu. Những chiếc đồng hồ có mặt số với ba mặt số phụ ba màu rất là dễ nhìn và hấp dẫn.
  Bộ máy là điểm đặc biệt nhất của chiếc đồng hồ nào. Bộ máy chronograph tự động đầu tiên là của Zenith. Bộ máy đập với tần số cao, trữ cót tốt rồi còn mỏng nữa (so với tiêu chuẩn thời đó). Chế tạo bộ máy chronograph tự động thực sự khó kể cả các thương hiệu cao cấp như Patek hay Alange cũng phải công nhận. Để quan sát bộ máy kỹ lưỡng, nắp kính sapphire đã được trang bị. Có thể không đẹp như bộ máy do Alange sản xuất, nhưng nhìn cũng rất thể thao đó chứ!
  Rolex Daytona đã từng sử dụng máy Zenith, nhưng Zenith đã ngừng cung cấp cho Rolex sau một thời gian (Rolex đã sử dụng bộ máy lên cót tay Valjoux 72 trước đây, và giờ họ chỉ sử dụng bộ máy do tự mình sản xuất). Những chiếc Daytona sử dụng máy Zenith là một trong những phiên bản đáng được sưu tầm nhất hiện nay. Rolex đã tùy biến bộ máy Zenith như giảm tần số, tăng khả năng trữ cót, tăng bền, dễ sản xuất và dễ bảo dưỡng hơn.
  Để làm được điều đó, Rolex đã sử dụng bộ ly hợp dọc, ít được sử dụng hơn bộ li hợp ngang truyền thống (thậm chí có người nói rằng, bộ máy có thể vận hành mãi mãi). Ly hợp dọc sẽ không có vẻ hấp dẫn như ly hợp ngang, nhưng nó hiệu quả hơn. Sự điều chỉnh này từ Rolex là hợp lý với Daytona.
  Dù vậy, bộ máy này không nổi tiếng như El Primero. El Primero dẫu sao cũng có thanh thế hơn một chút. Sau hơn 50 năm, bộ may El Primero đã được thay đổi hiện đại hơn. Anh thích chiếc Zenith El Primero A384 Revial. Mọi thứ về chiếc đồng hồ này đều hấp dẫn anh kể cả giá tiền.
  Nhưng vẫn phải khẳng định Daytona vẫn không phải là một chiếc đồng hồ xấu. Nhưng anh lại tự thấy mặt số Ceramic của Daytona thật sự xấu. Nhược điểm của Zenith có lẽ là chế độ bảo hành. Nhưng cũng không cần phải quan trọng, vì đó là lí do khiến Daytona có giá cao hơn.
  Đồng hồ của Rolex sẽ được bảo hành khoảng 6-7 năm/lần và quá trình cũng diễn ra nhanh hơn các chiếc đồng hồ khác.

 3. Grand Seiko hiển nhiên phải xuất hiện trong danh sách này. Họ có đủ phong cách đồng hồ mà Rolex cung cấp với mức giá còn rẻ hơn. Còn với mình, Omega sẽ còn là sự lựa chọn thay thế tốt hơn. Omega cũng cung cấp đồng hồ tương tự Rolex, và giá thì chỉ còn khoảng một nữa. Omega thậm chí có những công nghệ tiên tiến hơn Rolex, khiến nó trở nên đặc biệt và độc nhất trong ngành đồng hồ. Nếu phải lựa chọn, tôi luôn chọn Omega.
  Nếu muốn so bì về chất lượng, rồi khả năng chống nước hay khả năng chống lại những va chạm, tôi sẽ đưa ra đề cử những mẫu đồng hồ đến từ Nomos. Bộ máy đồng hồ như này, và một chiếc đồng hồ như này có lẽ chỉ bằng ¼ giá tiền của đồng hồ Rolex. Mỗi điểm là khả năng chống nước ở mức 30m, đi bơi còn khó khăn. Chính ra bộ máy còn được hoàn thiện với vân Geneva.
  Lại nữa, nếu có 10.000 USD, tôi lại giới thiệu tới cho bạn vài sự lựa chọn đến từ Glashuette Original, Jaeger LeCoultre and IWC. Nhìn model dưới đây mà xem, Rolex chẳng có model tương xứng với nó cả.

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên