Những chiếc đồng hồ Rolex luôn là món hàng béo bở mà tên trộm nào cũng thèm muốn. Nếu bạn không muốn chiếc đồng hồ Rolex yêu quý của bạn không cánh mà bay, hãy làm ngay một động tác rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn bảo vệ chiếc đồng hồ của bạn.

Cách tìm lại đồng hồ Rolex của bạn khi bị mất?

Điều đầu tiên mà bất kỳ chủ sở hữu Rolex mới nào cũng nên làm là đăng ký thông tin sở hữu đồng hồ Rolex mới hoặc cũ đã qua sử dụng trong cơ sở dữ liệu toàn cầu của RolexTracker.com.

Việc đăng ký sẽ tự động đưa ra cảnh báo nếu bất kỳ người nào ở bất kỳ đâu trên thế giới cố gắng đăng ký hoặc tìm kiếm đồng hồ của bạn trên trang web của họ. Quy trình hai bước đơn giản để đăng ký bao gồm thiết lập một tài khoản miễn phí bằng địa chỉ email của bạn. Tiếp theo, bạn nhập số sê-ri Rolex của bạn, sê-ri này sau đó sẽ được lưu trữ an toàn trong cơ sở dữ liệu Rolex Tracker.

Bằng cách tạo tài khoản trên Rolex Tracker, bạn sẽ luôn có số sê-ri được lưu trữ. RolexTracker.com giải thích, sau khi mua Rolex mọi người thường bị mất hộp hoặc giấy tờ. Nếu họ phải báo cáo cảnh sát và họ không có số sê-ri thì điều đó khiến cảnh sát không thể làm việc được. Quy trình năm phút đơn giản để đăng ký đồng hồ của bạn sẽ giúp cảnh sát dễ dàng hơn nhiều trong trường hợp đồng hồ của bạn bị đánh cắp .

Nếu bạn đã mất hộp và giấy tờ đi kèm với Rolex của bạn, bạn vẫn có thể tìm thấy số sê-ri đồng hồ. Trên tất cả các đồng hồ Rolex, số sê-ri có thể được tìm thấy giữa các vấu ở mặt bên của vỏ ở cạnh 6 giờ của vòng đeo tay. Các số được khắc ở đây bởi Rolex khi đồng hồ được sản xuất. Bạn có thể cần sự giúp đỡ của thợ kim hoàn để tháo và thay thế dây đeo đồng hồ để bạn có thể truy cập số sê-ri.

Cơ hội tìm lại đồng hồ bị đánh cắp của bạn cao hơn nhiều nếu bạn đã đăng ký số sê-ri tại RolexTracker.com và liệt kê số sê-ri trong báo cáo của cảnh sát.  Nếu họ vẫn sở hữu chiếc đồng hồ khi bị bắt, cảnh sát sẽ nhập số sê-ri vào hệ thống và truy tìm lại cho chủ sở hữu hợp pháp.

Cũng có khả năng ai đó mua chiếc đồng hồ nghĩ rằng đó là ‘sạch và cố gắng tự đăng ký lại. Khi họ cố gắng đăng ký, thông báo sẽ được đặt ra và chính quyền sẽ có tất cả thông tin liên hệ họ cần để tìm người sở hữu chiếc đồng hồ bị đánh cắp của bạn.

Những tiến bộ trong công nghệ cũng đã tạo ra những nơi có thể thay đổi số sê-ri trên một số đồng hồ. Ngoài ra, kẻ trộm vẫn có thể đeo đồng hồ bị đánh cắp mà không cần tra cứu số sê-ri đồng hồ. Mặc dù cơ hội là rất nhỏ để phục hồi đồng hồ của bạn, có những câu chuyện về những người được đoàn tụ nhiều năm sau đó. Thực hiện các bước trước khi bất cứ điều gì xảy ra là cơ hội tốt nhất để bạn phục hồi đồng hồ nếu nó bị đánh cắp.

Phải làm gì nếu đồng hồ Rolex của bạn vừa bị đánh cắp?

Càng sớm hành động, bạn càng có cơ hội tìm lại đồng hồ Rolex bị đánh cắp. Nếu chiếc Rolex của bạn đã bị đánh cắp, theo đó bạn cần phải:

  • Nộp thông tin cho cảnh sát bao gồm số sê-ri của đồng hồ cũng như bất kỳ thứ liên quan
  • Gửi một bản sao của báo cáo của cảnh sát đến cơ sở dữ liệu Rolex.
  • Bạn cũng có thể xem xét đăng một quảng cáo trên mạng để cho những tên trộm biết rằng bạn sẵn sàng ‘mua lại chiếc đồng hồ mà không cần phải trả phí hoặc với một số tiền nhất định.
  • Tìm kiếm xung quanh các cửa hàng cầm đồ ở các khu vực xung quanh cũng có thể giúp bạn có cơ hội lấy lại đồng hồ Rolex bị đánh cắp.
  • Nếu đồng hồ của bạn được bảo hiểm, hãy gọi cho công ty bảo hiểm trong khi cảnh sát đang làm báo cáo về nó. Bạn càng cung cấp thông tin càng sớm và thông tin liên quan đến việc bị đánh cắp hợp lý, cơ hội được bồi hoàn cho đồng hồ của bạn càng nhanh
  • Việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa ban đầu sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp đồng hồ của bạn bị mất.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bước đầu tiên tốt nhất là đăng ký đồng hồ của bạn với cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất. Điều này sẽ cải thiện đáng kể cơ hội của bạn và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho cảnh sát khi họ cố gắng tìm kiếm đồng hồ của bạn.

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên