Vẻ Đẹp của sự xa xỉ đích thực

Đồng hồ xa xỉ là một di sản, tính thẩm mỹ và kỹ thuật làm có giá trị hơn bất kỳ giá trị nào. Tìm thấy một chiếc đồng hồ bạn yêu thích? Một thứ hấp dẫn thị hiếu độc đáo của bạn, và nó nằm trong ngân sách của bạn? Hãy mua nó, và đừng nghĩ tới việc bạn sẽ bán lại nó được bao tiền trong tương lai.

Đồng hồ sản xuất giới hạn

Nếu chỉ có thể  vào một cửa hàng và mua đồng hồ chính hãng mới có sẵn, điều đó là quá dễ dàng. Nếu khi bạn đang theo đuổi một chiếc đồng hồ giới hạn, mà nhiều người cũng đang tìm kiếm, thì điều này sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Đồng hồ càng hiếm, càng khó tìm thấy; do đó, khi cung không đáp ứng đủ nhu cầu, giá trị của nó lại càng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoảng đầu tư trong tương lai, hãy bổ sung nó ngay vào bộ sưu tập của mình, có lẽ thời điểm tốt nhất để mua mẫu đồng hồ đó là khi nó không còn được sản xuất. Nên giữ giá mua hợp lý, nhưng hãy chọn đúng thời điểm để mua. Bạn sẽ thấy đồng hồ tăng giá, khi nguồn cung cấp trên thị trường đồng hồ cũ giảm dần theo thời gian.

Khủng hoảng đồng hồ Quartz 

Điều này, tất nhiên, đưa chúng ta trở lại với một ví dụ tuyệt vời về chiếc Rolex Daytona trong thập niên 60 và 70. Thời kỳ hoàng kim của những bộ máy Quartz (Pin), bộ máy cơ học rất tuyệt vời, nhưng cơ chế lên dây cót  tay đã khiến chúng không được ưu chuộng thời bấy giờ. Việc nhu cầu giảm rõ ràng dẫn đến việc sản xuất giảm, gây ra sự hiếm có hy hữu, đã khiến cho những nhà sưu tầm đồng hồ ngày nay thèm muốn.

Có những chiếc đồng hồ Daytona còn tồn tại trong kho lưu trữ của các đại lý, hoặc đã được đưa trở lại công ty, hoặc do giá bán quá cao, không đáp ứng được nhu cầu của thị trường khi cạnh tranh được với những mẫu đồng hồ Quartz. Tất nhiên, cũng có một số đồng hồ đã không bán được, vì chúng chỉ là những chiếc đồng hồ xấu, vì vậy cần có một con mắt sắc sảo và một chút may mắn để để có thể sở hữu nó.

Tính năng đặc biệt

Mẫu đồng hồ cổ điển tồn tại với thời gian, có thể khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ rất được thèm muốn. Rolex Submariner là một trong những mẫu đồng hồ dễ nhận biết nhất từng được làm ra, vì vậy khi nó được trang bị vành bezel màu xanh lá cây không chính thống vào sinh nhật thứ 50 (biệt danh Kermit) .

Bị dừng sản xuất chỉ 7 năm sau đó để nhường chỗ cho mẫu Rolex Hulk được thiết kế với khung bezel và mặt số màu xanh lá cây. Ngày nay, Rolex Submariner Kermit là một trong những chiếc đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất trong bộ sưu tập Rolex Subs hiện đại.

Tương tự, sự xuất hiện cuối cùng của một tính năng được yêu thích, thường có giá trị trong tương lai. Rolex Sea-Dweller 116600, chỉ tồn tại trên thị trường khoảng 3 năm ngắn ngủi, lần cuối cùng nó được sản xuất mà không có ống kính Cyclops trên ô cửa sổ ngày. Đối với nhiều người, đây là một trong những lý do chính để chọn Rolex Sea-Dweller hơn là Submariner, và nó đang ngày càng tăng giá trên thị trường đồng hồ Rolex cũ.

Sự hiếm có

Thông thường, người dùng có thể không thích khi đeo một chiếc đồng hồ mà nhiều người có, vì vậy, việc tìm ra thứ gì đó khiến họ trở nên khác biệt trở thành mục tiêu quan trọng nhất.

Ai cũng muốn sở hữu cho mình một mẫu đồng hồ độc nhất, thứ mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Để bổ sung vào bộ sưu tập của mình những mô hình hiếm hoi đó, bạn phải xác định được nó có nằm trong một hoặc tất cả các yếu tố ở trên hay không. Chúng có thể được sản xuất dưới dạng nguyên mẫu, số lượng rất ít.

Đồng hồ Omega rõ ràng đang tuân thủ chính sách “One limited edition per Week” của họ trên mẫu Speedmaster, với giới hạn vài nghìn chiếc. Như vậy, sẽ có rất ít người có thể sở hữu được nó. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ.

 

Omega Snoopy Speedy ra mắt năm 2015 để kỷ niệm chiếc đồng hồ bay lên mặt trăng đầu tiên của Omega với tàu vũ trụ Apollo 13 của NASA. Với 1.970 chiếc được sản xuất, ban đầu được bán với giá khoảng 6.000 USD bốn năm trước, bây giờ nếu may mắn bạn sẽ tìm được một chiếc với giá 20.000 đô la.

Tóm lại, để phát hiện ra những mẫu đồng hồ có thể tăng giá bán trong tương lai trên thị trường đồng hồ, cần nhiều yếu tố, cũng như sự may mắn. Cách chắc chắn tuyệt đối nhất là bạn phải thật sự rất giàu có.

Nhưng việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ từ một thương hiệu hàng đầu, một chiếc được sản xuất với số lượng thấp và tốt nhất là không còn nữa, nó có thể đã ra mắt phiên bản mới, với công nghệ mới, và được trang bị các tính năng khác.

 

SHARE

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên