Được giới thiệu vào năm 1945, đồng hồ Rolex Datejust 36 là mẫu đầu tiên được phát hành trong bộ sưu tập Datejust mang tính biểu tượng của thương hiệu Rolex. Cho tới ngày nay, đây vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của người mua khi tìm kiếm đồng hồ Rolex.

Trong những năm qua, dòng Datejust 36 đã liên tục được mở rộng và hiện bao gồm nhiều tùy chọn với nhiều chất liệu vỏ và màu sắc khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem qua các tùy chọn đồng hồ có sẵn, để giúp bạn có thêm thông tin khi mua đồng hồ và chọn được chiếc Rolex Datejust 36 tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Đồng hồ rolex giá bao nhiêu? Tại sao đắt đến vậy?

Điều gì khiến Rolex Datejust 36 trở nên độc đáo?

Rolex Datejust được coi là một trong những mẫu đồng hồ hàng đầu của thương hiệu Rolex. Khi được giới thiệu lần đầu tiên, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị cửa sổ hiển thị ngày tự động thay đổi.

Sau đó, vào năm 1954, Datejust đã được cải thiện với việc bổ sung kính phóng đại Cyclops, cải thiện mức độ dễ đọc của ô hiển thị ngày.

Điều gì khiến Rolex Datejust 36 trở nên độc đáo?
Điều gì khiến Rolex Datejust 36 trở nên độc đáo?

Ban đầu, Datejust 36 là kích thước tiêu chuẩn cho bộ sưu tập, vì vậy đó vẫn là một lựa chọn phổ biến của những người theo chủ nghĩa truyền thống. Trong thời gian gần đây, Datejust 36 ngày càng được phụ nữ ưa chuộng, nhờ xu hướng hiện đại hơn của các kích cỡ đồng hồ nữ lớn hơn.

Hơn nữa, đồng hồ cũng có được một vị trí độc đáo trong văn hóa nhạc pop, khi được đeo bởi những nhân vật mang tính biểu tượng như Paul Newman, Winston Churchill, Dwight D. Eisenhower và Michael Jordan.

1. Rolex Datejust 36 – Vành bezel trơn bằng thép không gỉ

Giống như hầu hết các bộ sưu tập Rolex khác, các mẫu Datejust 36 bằng thép không gỉ đại diện cho một tùy chọn tầm trung tuyệt vời cho người mua, mang lại sự hấp dẫn và khả năng chi trả hợp lý với giá khởi điểm từ khoảng 6.000 USD. Điều đáng nói là các mẫu Datejust 36 bằng thép không gỉ đều có các vành bezel trơn và không có tùy chọn thay thế.

Rolex Datejust 36 - Vành bezel trơn bằng thép không gỉ
Rolex Datejust 36 – Vành bezel trơn bằng thép không gỉ

Những mẫu đồng hồ này là những chiếc dress watch lý tưởng, vì chúng có thể được đeo cho bất kỳ dịp nào, và có sức hấp dẫn đặc biệt cho những người theo phong cách tinh tế. Đồng hồ có các tùy chọn mặt số khác nhau,bao gồm đen, trắng, bạc và xanh, trong khi người mua cũng có tùy chọn mặt số với các chữ số La Mã hoặc Ả Rập.

Có lẽ sự khác biệt chính cần lưu ý khi chọn mua Datejust 36 là sự lựa chọn dây đeo  Oyster hoặc Jubilee. Nói chung, Oyster được xem là một lựa chọn cổ điển hơn, trong khi dây đoe Jubilee trông phức tạp hơn và các mẫu có dây Jubilee thường đắt hơn.

2. Rolex Datejust 36 – Vành bezel dạng khía bằng vàng / thép 

Nếu bạn chuộng những chiếc Rolex Datejust 36 bằng thép không gỉ, nhưng thích sự xuất hiện của vành bezel dạng khía, các mẫu Datejust two-tone từ vàng trắng và thép không gỉ có thể là một lựa chọn chắc chắn. Mặc dù những chiếc đồng hồ này thường đắt hơn các mẫu thép đầy đủ, nhưng lại có được sự hiện diện của một vật liệu cao cấp hơn là vàng trắng.

Rolex Datejust 36 - Vành bezel dạng khía bằng vàng / thép 
Rolex Datejust 36 – Vành bezel dạng khía bằng vàng / thép

Một điều cần lưu ý ở đây là Rolex hiện không sản xuất bất kỳ mẫu Datejust 36 hoàn toàn bằng vàng trắng. Hơn nữa, không giống như các kết hợp hai tông màu khác, các mẫu hai tông màu từ vàng trắng và thép chỉ có vàng trắng trên vỏ. Có nghĩa là Rolex không sử  dụng vàng trắng trên dây đeo, hoặc bất cứ nơi nào khác trên đồng hồ.

Đồng hồ có các tùy chọn mặt số như: đen, bạc, đồng, xanh, hồng và trắng xà cừ, trong khi đó cũng có những mẫu có vạch số kim cương. Các mẫu bình thường là những chiếc  có mặt số bằng bạc, trong khi những mẫu đắt nhất là những mẫu có mặt số bằng ngọc trai hoặc hồng, cùng với các cọc số kim cương.

3. Rolex Datejust 36 – Rolesor hai tông màu vàng-thép

Các mẫu Datejust 36 hai tông màu từ vàng vàng và thép không gỉ có vẻ ngoài sang trọng hơn, với sự tương phản rõ ràng giữa hai vật liệu. Không giống như các mô hình hai tông màu vàng trắng và thép, các tùy chọn vàng Rolesor này cũng có vàng trên dây đeo và vành bezel

Rolex Datejust 36 - Rolesor hai tông màu vàng-thép
Rolex Datejust 36 – Rolesor hai tông màu vàng-thép

Ngoài sự lựa chọn dây đeo Jubilee hoặc Oyster, phiên bản Rolesor cũng cung cấp sự lựa chọn trực tiếp giữa các vành bezel trơn, khía hoặc nạm kim cương. Theo nguyên tắc chung, các phiên bản vành bezel trơn là giá cả phải chăng nhất, vành bezel khía có giá đắt hơn một chút, và vành bezel được nạm kim cương là đắt nhất.

Rolex Datejust 36
Rolex Datejust 36

Với cửa sổ hiển thị ngày đột phá và kính phóng đại Cyclops mang tính biểu tượng, Rolex Datejust là một trong những mẫu Rolex phổ biến nhất và Datejust 36 là một trong những phiên bản có kích thước hấp dẫn nhất. Kể từ khi phát hành lần đầu vào năm 1945, bộ sưu tập đã được mở rộng đáng kể với các bản cập nhật cho các mẫu vào năm 2019.