Đồng hồ Rolex Datejust nổi tiếng là dòng đồng hồ sang trọng và xa xỉ bậc nhất của thương hiệu Rolex . Xuất hiện từ năm 1945, Datejust đã trở thành mẫu đồng hồ hàng đâu của Rolex khi được trang bị ô cửa sổ ngày tự động. Kể từ đó, Rolex đã liên tục phát triển Datejust với những cải tiến về thiết kế và bộ máy nhưng vẫn duy trì những giá trị truyền thồng.

Đồng hồ Datejust chỉ được cung cấp với một kích cỡ duy nhất là 36mm trong nhiều thập kỷ. Phải mất 64 năm sau hãng mới giới thiệu Datejust với kích thước khác. Năm 2009, Rolex đã trình làng chiếc Datejust II lớn hơn. Và rồi vào năm 2016 Rolex đã thay thế Datejust II bằng chiếc Datejust 41 với kích thước giống hệt nhau.

Vậy Datejust 36, Datejust II, hay Datejust 41? Chiếc đồng hồ nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn khi bạn có nhu cầu mua một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng? Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Bí kíp chọn mua đồng hồ Rolex Datejust 36

Datejust 36, Datejust II, hay Datejust 41?
Datejust 36, Datejust II, hay Datejust 41?

Rolex Datejust 36

Có thể nói, Rolex Datejust 36 là chiếc đồng hồ Datejust mang diện mạo truyền thống nhất. Đúng như tên gọi, Datejust 36 được bao trọn trong bộ vỏ Oyster 36mm. Là một kích thước tuyệt vời cho nhiều kích cỡ cổ tay, Datejust 36 vẫn là kích thước phổ biến nhất trong danh mục đồng hồ Datejust dành cho nam được ưa chuộng nhất.

Rolex Datejust 36 116233
Rolex Datejust 36 116233

Bộ sưu tập Datejust 36 có một lợi thế khác lớn là sự lựa chọn đa dạng có sẵn trên thị trường đồng hồ Rolex đã qua sử dụng. Vì đây là mẫu đồng hồ đã tồn tại hơn 7 thập kỷ, chính vì vậy có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Cho dù bạn thích mẫu Datejust cổ điển, hay đương đại, vẫn có một số lựa chọn mẫu đồng hồ đã qua sử dụng khá tuyệt vời.

Thêm vào đó, Datejust 36 là mẫu có nhiều lựa chọn vật liệu nhất, cùng với đó là  thiết kế đa dạng của vành bezel và mặt số. Nếu vạn muốn một chiếc Datejust 36 từ thép không gỉ với vành bezel dạng vòm? Không vấn đề gì. Còn  một chiếc Datejust 36 hai tông màu bằng vàng và thép với vành bezel trơn thì sao? Có, Rolex cũng đã tạo ra các phiên bản Datejust Turn-O-Graph để đáp ứng nhu cầu này của bạn.

Hơn nữa, Datejust 36 còn đi kèm dây đeo Oyster thể thao hoặc dây Jubilee đẹp mắt. Và ở thị trường đồng hồ đã qua sử dụng, ta cũng có thể tìm được những mẫu Datejust kèm với dây da.

Rolex Datejust Turn-O-Graph 116264
Rolex Datejust Turn-O-Graph 116264

Tại Baselworld 2018, Rolex đã giới thiệu phiên bản Datejust 36 thế hệ mới nhất với bộ vỏ được thiết kế lại theo hướng thể thao, càng nối dây mới và bộ máy mới. Và tại Baselworld 2019, Rolex cũng tiếp tục trình làng những mẫu đồng hồ Datejust 36 mới, cho thấy sức sáng tạo không ngừng nghỉ của mình

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những tác phẩm kinh điển và muốn một chiếc đồng hồ Rolex để đeo hàng ngày không quá lớn hoặc không quá nhỏ, Datejust 36 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Rolex Datejust II

Trong những năm qua, đồng hồ nam có xu hướng tăng kích thước đáng kể. Nắm bắt xu hướng này, Rolex cũng cung cấp các phiên bản thể thao lớn hơn như Deepsea 44mm, Sea-Dweller 43mm và Explorer II 42mm, và cả chiếc Datejust II với kích thước 41mm dễ đeo hơn.

Datejust II 116333
Datejust II 116333

Khi Rolex trình làng chiếc Datejust II tại Baselworld 2009, đã nhận được sự quan tâm rất nhiệt tình. Đồng hồ Datejust II được trang bị bộ vỏ Oyster 41mm, càng nối dây rộng và dây đeo Oyster lớn hơn, đồng nghĩa với những người có nhu cầu sở hữu một chiếc đồng hồ kích thước lớn hơn sẽ có thêm lựa chọn. Kích thước lớn hơn và thiết kế có phần hơi cồng kềnh đã mang đến một phong cách nam tính hơn, hiện đại và thể thao cho Datejust cổ điển.

Trong những năm qua, Rolex tiếp tục cung cấp các phiên bản khác nhau của Datejust II, chẳng hạn như Datejust II bằng thép, Datejust II bằng thép với vành bezel bằng vàng trắng 18k, và Datejust II hai tone màu bằng thép và vàng. Tuy nhiên, Datejust II chỉ có sẵn với dây đeo Oyster chứ không phải dây Jubilee.

Rolex Datejust 41

Vào năm 2016, Rolex đã ngừng sản xuất chiếc Datejust II và thay thế bằng phiên bản Datejust 41. Dù Datejust 41 vẫn giữ nguyên đường kính vỏ 41mm, nhưng lại có bộ vỏ hoàn toàn khác. Datejust 41 mỏng hơn, có càng nối dây và vành bezel mỏng hơn so với Datejust II. Do đó, Datejust 41 có phần tinh tế hơn và Datejust II thì trông thể thao hơn.

Datejust 41 có sẵn trong nhiều vật liệu mà bạn có thể thỏa sức lựa chọn như: Datejust 41 bằng thép, Datejust 41 vàng khối 18k, vàng hồng Everose và hai tông màu. Rolex cũng trang bị cho Datejust 41 dây đeo Oyster hoặc dây đeo Jubilee.

Datejust 41 126333
Datejust 41 126333

Thay đổi lớn nhất đối với Datejust 41 so với Datejust II là bộ máy tự động cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Rolex đã trang bị cho Datejust 41 bộ máy thế hệ mới Cal. 3235 với khả năng dự trữ năng lượng tăng thêm 70 giờ so với dự trữ năng lượng 48 giờ của Datejust II trước đó.

Là dòng Datejust kích thước lớn dành cho nam giới, tôi chắc chắn rằng Datejust 41 sẽ tiếp tục nằm trong danh mục của Rolex trong một thời gian dài sắp tới.

Bạn thích mẫu đồng hồ Rolex Datejust nào nhất?

Bạn đã có tất cả các thông tin cơ bản về các dòng Rolex Datejust rồi phải không? Bây giờ sự lựa chọn thuộc về bạn, hãy chia sẻ cùng tôi chiếc đồng hồ nào đã hớp hồn bạn rồi nhé!