Có thể nói, Rolex Submariner và Omega Seamaster đều là những cỗ máy thời gian lặn biểu tượng trong giới đồng hồ. Submariner được giới thiệu vào năm 1953 và có sẵn trên thị trường một năm sau đó. Seamaster thì ra đời sớm hơn một chút, vào năm 1948. Nhưng mãi cho đến khi Seamaster 300 ra đời vào năm 1957 thì bộ sưu tập Seamaster mới thực sự được biết đến nhiều hơn.

Trong những năm qua, cuộc chiến tranh hạng trong việc sản xuất ra những chiếc đồng hồ thể thao nổi trội Omega và Rolex vẫn chưa ngã ngũ. Cả hai thương hiệu đều tập trung vào việc phát triển đồng hồ đại diện của họ. Hãy cùng tôi thử đặt lên bàn cân 2 chiếc đồng hồ “người chín lạng kẻ nửa cân” qua một vài chi tiết nhé.

Rolex Submariner và Omega Seamaster
Rolex Submariner và Omega Seamaster

Omega Seamaster

Bắt đầu với Omega Seamaster. Đây một chiếc đồng hồ hoàn toàn mang tính biểu tượng, và rất đặc biệt, vì đây là chiếc đồng hồ được James Bond đeo trong các bộ phim như Goldeneye hoặc phiên bản Casino Royale năm 2006.

Cỗ máy thời gian này nổi bật nhờ vào độ sắc nét và khả năng giữ sạch trong một thời gian dài. Trong khi đối thủ Rolex Submariner lại có mặt kính thiết kế hình cầu, có xu hướng bị bẩn hoặc tích tụ bụi dễ dàng.

Omega Seamaster Planet Ocean 0933
Omega Seamaster Planet Ocean 0933

Thiết kế của Omega Seamaster điển hình cho một chiếc đồng hồ thể thao cao cấp. Mọi đặc tính riêng biệt của Omega đều được thể hiện xuyên suốt trong mỗi thiết kế của mình Ví dụ, nếu bạn lật đồng hồ, bạn sẽ thấy một bản khắc logo Omega Seamaster tuyệt đẹp.

Rolex Submariner

Rolex Submariner cũng là một biểu tượng đích thực, được khát khao nhất với những người mới bắt đầu và cả những người đam mê đồng hồ lão luyện. Từ ánh nhìn đầu tiên, diện mạo của Rolex Submariner đã cực kỳ thanh lịch và chính xác.

Một số người dùng đã chia sẻ rằng vành gốm “Cherachrom” trên Submariner xoay trơn tru hơn nhiều so với vành bezel của Omega Seamaster. Ngoài ra, với Submariner bạn có được cả một hệ thống núm vặn Triplock, được cấp bằng sáng chế bởi Rolex, đây là một điểm cộng.

 Rolex Submariner 16610
Rolex Submariner 16610

Tuy nhiên, điểm trừ của Submariner mà Seamaster lại có lợi thế hơn, đó là: giống như hầu hết các mẫu Rolex, mặt  kính đồng hồ từ sapphire có xu hướng tích tụ bụi và bị bẩn. Điều này có thể hơi khó chịu, vì sẽ đòi hỏi bạn phải làm sạch liên tục, để không còn dấu vết ngón tay hay bụi bẩn.

Bảng so sánh Rolex Submariner vs Omega Seamaster

Cá nhân tôi thích chiếc Rolex Submariner. Đơn giản vì tôi yêu Rolex. Nhưng nói một cách công bằng thì chính thiết kế đơn giản, hài hòa và cổ điển của Submariner đã thực sự mê hoặc tôi.

Omgega liên tục thay đổi quá nhiều yếu tố trong thiết kế của Seamaster, trong khi Rolex luôn giữ vững phong độ với những đặc trưng đã quá nổi tiếng.

Tất nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng Submariner đắt hơn nhiều so với Seamaster. Cá nhân tôi tin rằng giá trị của một chiếc đồng hồ cũng đã nói lên tất cả.

Còn bạn thì sao, bạn thích Rolex Submariner hay Omega Seamaster?