Đồng hồ bị vào nước là tình trạng phổ biến và rất nhiều người gặp phải. Việc để tình trạng này kéo dài có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hoạt động của đồng hồ. Cũng như gây ra nhiều hư hỏng cho bộ phận máy bên trong

Chính vì vậy, khi nhận thấy đồng hồ bị hấp hơi nước. Bạn có thể áp dụng ngay một trong 6 cách xử lý cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho đồng hồ như sau:

đồng hồ bị vào nước

+ Cách 1: Cho đồng hồ vào thùng gạo hoặc đặt cùng với gói hút ẩm

Đây là cách đơn giản nhưng có khả năng mang lại hiệu quả khá cao và được rất nhiều người áp dụng.

Đối với những mẫu đồng hồ được trang bị khả năng chống nước, thì khi thực hiện cách làm này, bạn nên rút chốt điều chỉnh để hơi nước bên trong dễ dàng thoát ra ngoài hơn. Nhưng trường hợp để trong thùng gạo, bụi có thể bay vào làm kẹt cơ. Vì vậy gói hút ẩm sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

+ Cách 2: Dùng máy sấy tóc

Đây có lẽ là phương pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến nhất khi đồng hồ bị hấp hơi nước.

Nhưng bạn không nên quá lạm dụng cách này bởi nhiệt độ cao của máy sấy có thể làm nóng gây cong vênh các chi tiết nhỏ bên trong đồng hồ.

+ Cách 3: Đặt đồng hồ dưới bóng đèn

Một cách sử dụng nhiệt an toàn để để khắc phục tình trạng đồng hồ bị thấm nước chính là tận dụng nhiệt của bóng đèn điện

Cách thực hiện cực kỳ đơn giản là bọc 1 lớp khăn giấy bao quanh đồng hồ. Sau đó đặt ngửa mặt lưng đồng hồ vào dưới 1 bóng đèn khoảng 40W. Chú ý giữ khoảng cách đồng hồ đến bóng đèn là 10cm trong thời gian 30 phút.

đồng hồ bị vào nước

+ Cách 4: Đeo ngược đồng hồ bị hấp hơi nước

Khi trên mặt đồng hồ có vài giọt nước nhỏ hoặc bị hấp hơi nước, bạn có thể xử lý nhanh chóng bằng cách đeo ngược chiếc đồng hồ lại. Tức là để cho mặt kính đồng hồ úp vào phần tay của mình trong khoảng vài tiếng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ lợi dụng sự tác động của lực hút để loại bỏ hơi nước bị bám bên trong chiếc đồng hồ.

+ Cách 5: Dùng khăn giấy hoặc vải mềm để lau nước bên trong đồng hồ

Cách này sẽ có phần phức tạp hơn và đòi hỏi bạn có kiến thức hiểu rõ về đồng hồ, cũng như có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao. Điều bạn cần làm là sử dụng dụng cụ để tháo nắp đáy của đồng hồ sao cho cho tất cả bộ phận bên trong không bị ảnh hưởng.

Tiếp theo úp mặt đồng hồ xuống một lớp vải hoặc giấy mềm, để nguyên như vậy trong 1 ngày để nước được hút ra hết. Sau đó đóng nắp lại và sử dụng như bình thường.

+ Cách 6: Đem đến trung tâm bảo hành, sửa chữa đồng hồ gần nhất

5 cách xử lý trên đây chỉ được coi là giải pháp tức thời xử lý trước mắt và có thể tình trạng hấp hơi nước của đồng hồ sẽ xuất hiện lại

Do đó, để xử lý triệt để nhất hiện tượng đồng hồ bị vào nước, bị hấp hơi nước. Thì bạn nên mang chúng đến cơ sở bảo hành, sửa chữa chính hãng. Để có thể xử lý kịp thời, chính xác và an toàn nhất.

địa chỉ sửa đồng hồ

Hãy đặc biệt lưu ý là lựa chọn địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín, chính hãng. Để đảm bảo chất lượng, an toàn cho chiếc đồng hồ của mình. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên lựa chọn trung tâm sửa đồng hồ Hà Nội của AloWatch – Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ các loại. AloWatch có nhiều cơ sở đặt tại Hà Nội và cả TP Hồ Chí Minh. Vậy nên bạn có thể tham khảo và tìm đến địa chỉ này nha!

#alowatch, #thợ_đồng_hồ, #sửa_đồng_hồ, #thợ_sửa_đồng_hồ, #sửa_chữa_đồng_hồ, #sửa_đồng_hồ_giá_rẻ,

SHARE

1 COMMENT

Thảo Luận

Please enter your comment!
Vui lòng nhập tên