Microbrand trong giới đồng hồ là một thuật ngữ để chỉ các thương hiệu đồng hồ có quy mô sản xuất nhỏ, với phương thức tiếp thị và bán đồng hồ khác biệt so với những thương hiệu truyền thống. Tuy vậy, những microbrand (thương hiệu nhỏ phục vụ tiểu chúng) với những cá tính riêng cũng khá được lòng công chúng.

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 thương hiệu đồng hồ quy mô nhỏ, mà nghe cái tên thôi chắc bạn cũng chưa bao giờ biết đến.

Xem thêm: 4 mẫu đồng hồ cầu vồng tuyệt đẹp khiến ai cũng phải xiêu lòng

Laventure

Được thành lập vào năm 2017 bởi nhà thiết kế đồng hồ Clément Gaud, cho đến nay Laventure đã phát hành 2 phiên bản đồng hồ là Marine và Sous-Marine, từ thép và đồng. Mặc dù thương hiệu này đôi khi bị chỉ trích vì có giá bán khá cao khi mới chỉ là một công ty hoàn toàn non trẻ, song chất lượng của những cỗ máy thời gian này thực sự nổi bật.

Laventure
Laventure

Cho đến nay, phần lớn các mặt số từ Laventure đều có thiết kế hiệu ứng mờ dần hoặc degradé (với ngoại lệ duy nhất là mặt số màu đen trên chiếc Sous-Marine). Những thiết kế đồng hồ của hãng rất phù hợp với những nhà thám hiểm yêu thích sự trần trụi, cá tính.

Magrette

Là một anh hùng tại quê hương, Magrette là một trong những nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của vùng Châu Đại Dương. Có trụ sở tại Auckland, đồng hồ Magrette được chế tạo để có khả năng chống chọi với khí hậu khắc nghiệt và đa dạng của New Zealand, đồng thời thể hiện một tinh thần Joie de vivre (“niềm vui cuộc sống”).

Magrette
Magrette

Những chiếc đồng hồ Magrette chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ. Đồng hồ sở hữu bộ vỏ dáng cushion không chỉ khác biệt đáng kể so với những mẫu đồng hồ từ các microbrand khác, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của thợ khắc Andrew Biggie.

Straton

Straton
Straton

Thương hiệu Straton xuất hiện từ năm 2015 và thiết kế của hãng xuất phát từ tình yêu của những chiếc xe cổ điển và xe đua. Vì lý do đó, các mẫu đồng hồ chronograph là những mẫu nhận diện thương hiệu rõ ràng nhất.

Ophion

Với mức giá khoảng 3100 AUD, những chiếc đồng hồ Ophion dường như có mức giá hơi trên trời so với tên tuổi của một thương hiệu quy mô nhỏ. Nhưng khi xem xét chiếc đồng hồ, ta nhận thấy điều này cũng không quá chút nào.Bởi không chỉ sở hữu mặt số có kết cấu độc đáo, nhiều tùy chọn kim nung xanh mà đồng hồ còn được trang bị bộ máy độc quyền được hoàn thiện bằng tay. Có thể nói, Ophion mang trong mình những giá trị lớn hơn so với những gì ta có thể mong đợi ở một thương hiệu nhỏ như thế này.

Ophion
Ophion

Dựa trên thiết kế đồng hồ bỏ túi từ những năm 1700, bộ sưu tập Ophion 786 cung cấp một số giá trị hấp dẫn, vẻ ngoài ấn tượng và và năng lực kỹ thuật cùng giá cả hợp lý. Đây sẽ là một bổ sung thông minh cho bất kỳ bộ sưu tập đồng hồ nào, bởi thiết kế trường tồn theo thời gian của đồng hồ.

Fugue

Fugue là một công ty đồng hồ Pháp còn non trẻ và có triết lý sáng tạo cầu tiến –  vậy nên sẽ không có câu chuyện di sản hay phong cách cổ điển nào ở đây. Ra mắt vào năm 2017, thương hiệu này đã khai sáng ra một khái niệm mô-đun mới, theo đó bộ vỏ, mặt số và dây đeo có thể dễ dàng thay thế bởi chính người dùng.

Fugue
Fugue

Khái niệm mix-and-match này được hỗ trợ bởi một thiết kế chắc chắn và hấp dẫn và các chi tiết được thực hiện khá tốt. Trong khi công ty và người sáng lập là người Pháp, thì bộ máy và các bộ phận đồng hồ cũng như quy trình lắp ráp lại từ Thụy Sĩ.