Khi bạn thấy nhiều mẫu đồng hồ Rolex mà chúng tôi đã giới thiệu và thực hiện tìm hiểu chúng, bạn sẽ bắt đầu phân biệt được từng phiên bản khác nhau. Chẳng hạn, bạn sẽ rất sốc khi Rolex ra mắt một bộ sưu tập đồng hồ với nhiều phiên bản bằng chất liệu khác nhau hoặc trình làng một loạt các mẫu đồng hồ phù hợp với các bộ máy thế hệ mới. 

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất thường nằm ở những thứ không có sẵn – ví dụ điển hình là liệu khi nào dòng đồng hồ Submariner Date mới với trang bị bộ máy 3235 ra đời cách đây bốn năm (Có thể trong triển lãm Baselworld 2020?). Để tăng không khí, sau đây là 4 chiếc đồng hồ Rolex chưa từng tồn tại.

Rolex đã sản xuất các phiên bản đồng hồ lịch năm nhưng tại sao không tạo ra một mẫu đồng hồ
lịch vạn niên?

Đồng hồ Submariner dây đeo Oysterflex

Tiếp tục thảo luận về đồng hồ Submariner, chúng tôi muốn nhấn mạnh một sự thiếu sót lớn trong bộ sưu tập này là sự có mặt của dây đeo cao su – hoặc theo cách nói của Rolex là dây đeo Oysterflex (trên thực tế, đây là loại dây đeo có một phần kim loại bên trong lớp cao su). Những ai đã quen thuộc với đồng hồ Rolex chắc chắn sẽ biết rằng mẫu đồng hồ Submariner chỉ được trang bị dây đeo Oyster bằng kim loại có ba mối nối lịch sử trong suốt sáu thập kỷ còn dây đeo Oysterflex cao su mới được trình làng vào năm 2015 ở mẫu đồng hồ Yacht-Master

Nhưng cái gì tạo nên “phong cách đồng hồ lặn” hơn một dây đeo cao su? Hãy cùng dạo qua các thương hiệu nổi tiếng khác như Omega, Audemars Piguet, BreitlingPanerai và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra các thương hiệu này đều trang bị dây đeo cao su cho các mẫu đồng hồ lặn của họ – bởi vì nó thật hợp lý. Tuy nhiên (ít nhất trong thời điểm hiện tại), dây đeo Oysterflex chỉ có sẵn trong bộ sưu tập Yacht-Master, Daytona và là độc quyền cho các phiên bản bằng vàng. Vì vậy, có lẽ sẽ có một phiên bản Submariner bằng vàng với dây đeo Oysterflex trong tương lai gần? Chúng ta cứ chờ xem!

Đây là chiếc đồng hồ lặn nổi tiếng nhất thế giới, có một điều kì lạ là bạn không thể tìm thấy một chiếc Rolex Submariner dây đeo cao su trên thị trường

Phiên bản Daytona two-tone vàng Everose

Khả năng một chiếc Daytona two-tone vàng Everose đã được dự đoán sẽ ra mắt trong triển lãm Baselworld năm 2019 kể từ đầu năm. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là kể từ khi bắt đầu kết hợp vàng Everose và thép không gỉ thì dường như Rolex đã lãng quên lựa chọn này cho bộ sưu tập đồng hồ chronograph biểu tượng của hãng. 

Phiên bản đồng hồ Rolex Daytona two-tone thép không gỉ và vàng

Trong suốt quá trình tồn tại, Daytona đã được chế tạo bằng nhiều chất liệu như thép không gỉ, cả ba loại vàng, phiên bản two-tone thép không gỉ và vàng vàng, platinum, chưa kể đến việc trang bị dây đeo cao su Oysterflex và vành bezel bằng gốm. Chúng ta đừng nên quên quên các phiên bản rainbow, họa tiết da báo và vằn hổ. Hãy cùng dự đoán xem khi nào trên thế giới sẽ sản xuất chiếc Rolex Daytona bằng vàng Everose “Rolesor”?.

Phiên bản GMT-Master II với vành bezel đen/xanh lá

Trong tất cả các màu sắc của của cầu vồng, màu xanh lá lại gắn nhiều nhất với thương hiệu Rolex. Màu xanh lá có mặt ở logo của công ty, bao bì, thẻ, thiết kế cửa hàng và tài liệu tiếp thị của công ty. Thêm vào đó, đây còn là màu sắc thường được sử dụng cho các mẫu đồng hồ biểu tượng như mẫu Submariner kỷ niệm có vành bezel màu xanh lá cây, chiếc đồng hồ kỷ niệm GMT-Master II với mặt số màu xanh lá cây và đồng hồ Milgauss mặt kính sapphire xanh lá cây.

Tuy nhiên, không hề có sự xuất hiện của vành bezel gốm Cerachrom xanh lá cây/đen trên chiếc đồng hồ GMT-Master II. Chúng ta biết rằng Rolex có thể tạo ra một vành bezel gốm màu xanh lá cây như phiên bản “Hulk” Submariner ref. 116610LV. Và vành bezel gốm Ceramic là tiêu chuẩn trong danh mục sản phẩm Rolex hiện tại. Vậy tại sao không hợp nhất cả hai màu trên chiếc đồng hồ Phi công biểu tượng? Phiên bản “Đèn lồng xanh” GMT-Master II có lẽ hứa hẹn sẽ nối bước theo hai người anh Rolex “Hulk” và “Batman”?

Chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II có vành bezel xanh thẫm- đen

Đồng hồ Cellini lịch vạn niên

Điều này đã được nhắc đến nhiều lần trước đây, nhưng bộ sưu tập Cellini khá là yếu thế trong tất cả các sản phẩm của Rolex. Bộ sưu tập đồng hồ Rolex không trang bị vỏ Oyster này thậm chí không thể thu hút sự chú ý của giới mộ điệu như Oyster Perpetual mặc dù chúng sở hữu thiết kế đẹp mắt khi được tái khởi động gần đây. Vào năm 2016, Rolex đã giới thiệu lại bộ sưu tập Cellini với phong cách trang nhã, bỏ đi bộ máy quartz và thay thế chúng bằng những trang bị cơ học theo phong cách cổ điển, tương đồng với những gì mà Patek, Vacheron và Lange cung cấp.

Bộ sưu tập Cellini mới ra mắt gồm có mẫu đồng hồ Time, Date và Dual Time và vào năm 2017, Rolex đã ra mắt thêm phiên bản Moonphase. Chiếc đồng hồ Moonphase không phải là một biến thể mà chúng ta đã thấy từ những năm 1950, vì vậy đây là một phiên bản thú vị, hứa hẹn là tiền đề cho một loạt các mẫu đồng hồ đeo tay cơ học phức tạp hơn trong tương lai. 

Bộ sưu tập Cellini sở hữu phiên bản Moonphase

Về mặt cá nhân, chúng tôi chờ đón Rolex sẽ cho ra một chiếc đồng hồ phức tạp trong dòng Cellini, ví dụ như mẫu Cellini Perpetual Calendar chẳng hạn. Thực tế, Rolex đã giới thiệu đến công chúng Sky-Dweller thường niên, vậy tại sao chúng ta không hi vọng về một điều xa hơn, một cỗ máy quantième perpétuel?