Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi mua đồng hồ là không có ý tưởng đúng đắn về những gì bạn muốn.

Thật khó khăn khi chúng ta đưa ra quyết định mua một chiếc đồng hồ đắt đỏ. Nên chọn đồng hồ như thế nào? chiếc đồng hồ đó có vừa vặn với ngân sách của ta? tính năng có đầy đủ? vân vân và mây mây.

Không ít người lăn tăn với những câu hỏi trên và rồi lại rời khỏi cửa hàng với một chiếc đồng hồ mà họ chưa thực sự hài lòng. Tất nhiên, không có gì là sai khi bạn bị thuyết phục bởi những lời mời chào hấp dẫn. Song, nếu bạn thực sự dành thơi gian nghiên cứu xem đâu là chiếc đồng hồ sẽ phù hợp nhất với bạn, đó có thể là sự đầu tư khôn ngoan và tốt nhất.

Sau đây là 3 sai lầm thường gặp mà mọi người hay gặp phải khi mua đồng hồ (điều này được các chuyên gia đúc kết lại), bạn có thể tham khảo và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân.

Xem thêm: 5 lưu ý cần lưu tâm trước khi bắt đầu sưu tầm đồng hồ

Đồng hồ Rolex
Đồng hồ Rolex

 1. Mua đồng hồ mới như một khoản đầu tư

Ai cũng sẽ bị thu hút những chiếc đồng hồ mới với các cơ chế hiện đại, bộ vỏ và dây đeo  mới sáng bóng. Nhưng nếu bạn mua một chiếc đồng hồ mới với ý tưởng rằng đó là một khoản đầu tư, bạn sẽ thất vọng. Giống như một chiếc xe mới, hầu hết đồng hồ mất giá trị khi lần thứ hai bạn đeo chung.

Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ như một khoản đầu tư thực sự, thì bạn nên thực hiện một số nghiên cứu thích hợp và đầu tư vào một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng để giữ giá trị hay có nguồn gốc rõ ràng. Điều này sẽ đảm bảo rằng đồng hồ của bạn ít nhất sẽ giữ được giá trị và nếu bạn may mắn, đồng hồ của bạn sẽ trở nên có giá trị hơn theo thời gian.

Mua một chiếc đồng hồ như Rolex Submariner 5513 cổ điển có thể là xu hướng, nhưng đó có phải là những gì bạn thực sự muốn?
Mua một chiếc đồng hồ như Rolex Submariner 5513 cổ điển có thể là xu hướng, nhưng đó có phải là những gì bạn thực sự muốn?

2. Chọn đồng hồ theo xu hướng và hợp thời trang

Đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển đang rất được ưa chuộng vào thời điểm này, nhưng điều này không có nghĩa là chiếc đồng hồ đó phù hợp với bạn hoặc phong cách sống của bạn.

Chọn mua một chiếc đồng hồ là một điều cực kỳ cá nhân, và khá thực tế là những điều ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của bạn chỉ là những chiêu PR mà những nhà sản xuất đang rót mật vào tai bạn.

Chiếc đồng hồ Richard Mille Stalone không phải là thứ thiết thực nhất từng được tạo ra
Chiếc đồng hồ Richard Mille Stalone không phải là thứ thiết thực nhất từng được tạo ra

3.Mua một chiếc đồng hồ quá phi thực tế

Khi mua đồng hồ chính hãng, bạn cần chọn một chiếc phù hợp với cả tính cách và lối sống của bạn. Chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách cá nhân, công việc và thậm chí cả sở thích của bạn là một điều đúng đắn.

Nếu bạn muốn một chiếc đồng hồ đa năng có thể đi từ các cuộc họp của khách hàng đến chèo thuyền kayak, hãy cân nhắc chọn một chiếc đồng hồ Rolex DateJust cổ điển với bộ vỏ Oyster không thấm nước. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi các loại dây đeo bằng cách đi sử dụng dây cao su thể thao sang dây da.

Đồng hồ Rolex Submariner
Đồng hồ Rolex Submariner

Ngoài ra, nếu bạn là một thợ lặn, những cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thanh lịch để bắt đầu những cuộc trò chuyện thì chiếc Submariner hai tông màu cũng là một sự gợi ý thú vị. Mẫu đồng hồ này trông khá mạnh mẽ nhưng thanh lịch khi được pha trộn hai chất liệu là thép không gỉ và vàng vàng.